Trắc nghiệm: Biểu tượng bạn chọn cho thấy nhược điểm lớn nhất trong tính cách của bạn?

Đăng ngày:

Có ai trên đời dám tự tin cho rằng mình là một người hoàn hảo? Dù những người bạn cho là xinh đẹp nhất, tốt bụng nhất, họ vẫn sở hữu những khuyết điểm mà chính bản thân họ cũng không vừa ý. Ai cũng có khiếm khuyết của riêng mình, đặc biệt là trong tính cách. Hiểu được những mặt chưa tốt của bản thân và từng ngày học cách cải thiện, chúng ta sẽ dần trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Hãy chọn một biểu tượng trong bài trắc nghiệm dưới đây và tìm hiểu nhược điểm lớn nhất trong tính cách của bạn là gì nhé.

trắc nghiệm tính cách

Ảnh: Namastest

Biểu tượng 1

trắc nghiệm tính cách 1

Ảnh: Pexels/Sergey Makashin

Nếu chọn biểu tượng số 1 trong bài trắc nghiệm, bạn là một người dễ nóng giận, đôi khi để cơn giận lấn át lý trí của mình. Điều này khá nguy hiểm vì nếu như không biết cách kiểm soát cảm xúc, bạn sẽ dễ gây ra những sự việc đáng tiếc. Trong phần lớn trường hợp, bạn vẫn có thể kiểm soát tốt cơn giận của mình, nhưng một khi mất bình tĩnh, không gì có thể ngăn chặn được cơn cuồng nộ của bạn. Vì thế, học cách kiểm soát cảm xúc một cách khéo léo sẽ giúp bạn tự chủ hơn trong mọi tình huống cuộc sống và tránh gây ra những vấn đề khiến bạn phải hối hận về sau. 

Biểu tượng 2

Nếu bạn chọn biểu tượng số 2 trong bài trắc nghiệm, nhược điểm của bạn là ăn uống không kiểm soát. Không có gì sai khi chúng ta yêu ẩm thực, nhưng ăn uống vô độ lại là một câu chuyện khác. Khi bạn thường xuyên ăn quá nhiều, tiêu thụ lượng thức ăn vượt nhu cầu cần thiết của cơ thể, bạn có thể mắc phải một số vấn đề về rối loạn ăn uống, đặc biệt là hội chứng binge-eating disorder (ăn vô độ). Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, huyết áp cao, tiểu đường… Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách ăn uống điều độ hơn, ăn vừa đủ thay vì ăn quá no và tập thể dục thường xuyên để duy trì lối sống lành mạnh, bạn nhé. 

Biểu tượng 3

cô gái suy tư trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Pexels/Nataliya Vaitkevich

Bản tính lười biếng là một trong những nhược điểm lớn nhất của bạn hiện tại. Ai trong chúng ta cũng thích có một chút thời gian nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, lười biếng không phải là một hình thức nghỉ ngơi mà chúng chỉ biểu hiện cho sự ích kỷ của bạn trong công việc và dễ khiến bạn trì hoãn khiến năng suất làm việc giảm đi đáng kể. Hãy học cách cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý bằng các phương pháp được nhiều người ưa chuộng, chẳng hạn như Pomodoro (phương pháp quả cà chua): bạn có thể tập trung hết công suất làm việc trong vòng 25 phút, sau đó nghỉ ngơi năm phút và quay lại làm việc. Như vậy, bạn vừa có thể đảm bảo năng suất làm việc, vừa có thời gian thư giãn để nạp lại năng lượng.

Biểu tượng 4

trắc nghiệm tính cách 4

Ảnh: Pexels/Nati

Biểu tượng số 4 cho thấy bạn là một người khá tham vọng. Đôi khi, bạn muốn sở hữu những thứ mà chính bản thân mình cũng không thật sự cần tới. Bạn thích quan tâm đến vật chất, những thứ xa xỉ, hào nhoáng mà quên đi những giá trị sống khác trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn biểu tượng này, bạn có thể đã nhìn ra nhược điểm này trong tính cách của mình và đang tìm cách sửa đổi từng ngày.


Xem thêm:

• Thể loại sách yêu thích nói gì về tính cách của bạn?

• Trắc nghiệm: Chọn một dạng hình học để khám phá con người thật của bạn

• 5 kiểu tính cách cơ bản trong quản lý tài chính cá nhân


Biểu tượng 5

cô gái phóng khoáng

Ảnh: Unsplash/Jayson Hinrichsen

Biểu tượng số 5 cho thấy bạn là một người có tính đố kỵ. Lòng đố kỵ dễ gây ảnh hưởng đến sự tự tin của mỗi người. Nếu có ai đó hạnh phúc hay thành công, chúng ta chẳng có lý do gì để ghen tỵ với họ bởi lẽ chúng ta không thể tác động hay thay đổi cuộc đời của bất kỳ ai. Nếu một người sinh lòng đố kỵ, điều đó cho thấy họ không thể kiểm soát được cuộc sống của chính mình. 

Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tập trung vào phát triển bản thân, và kiên định với những mục tiêu đã đặt ra để sớm đạt được những thành quả mà mình mong đợi.

Biểu tượng 6

người kiêu căng

Ảnh: Pexels/Vika Kirillova

Biểu tượng số 6 cho thấy bạn là một người khá kiêu căng. Bạn có xu hướng tự đề cao chính mình, luôn đánh giá người khác dựa trên quy chuẩn của bản thân, cho rằng mình hơn người khác và xem thường những người không giỏi bằng mình. Chính vì vậy, bạn cần thay đổi quan điểm về bản thân và những người xung quanh, hãy gạt bỏ cái tôi và lòng kiêu căng tự mãn trước khi nhược điểm tính cách này mang lại cho bạn sự thất vọng và dằn vặt sau này.

Biểu tượng 7

Tình dục là một trong những bản năng nguyên thủy nhất của con người. Tuy nhiên, nếu bị ham muốn này lấn át, bạn đang để cơ thể nắm quyền kiểm soát mình và làm lu mờ đi lý trí. Điều này có thể dẫn đến những hệ lụy như: hạn chế khả năng phát triển nhận thức, khao khát khoái cảm về thể xác một cách thái quá, có khả năng gây nguy hiểm đến người khác… Vậy nên, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về bản thân mình, tập thể dục thường xuyên, hướng sự tập trung vào những hoạt động lành mạnh, từ đó điều chỉnh lối sống cân bằng và tích cực hơn.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Hy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Namastest

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm