Trắc nghiệm: Cây bạn chọn cho thấy đặc điểm tính cách nổi trội

Đăng ngày:

Mọi người thường nhìn nhận bạn như thế nào? Đâu là đặc điểm thu hút nhất khiến những người xung quanh yêu quý bạn? Đôi khi, có thể bạn chưa thật sự nhận ra rằng, có một vài đặc điểm nổi bật trong tính cách khiến bạn cực kỳ thu hút trong mắt người thân và bạn bè.

Hãy chọn một cái cây dưới đây và cùng khám phá xem điều bạn chưa biết về tính cách nổi trội của mình là gì nhé!

trắc nghiệm chọn cây

Ảnh: Namastest

Cây đầu tiên: Trách nhiệm và trầm lặng

cô gái có nét tính cách trầm lặng trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Pexels/Koolshooters

Nếu cây đầu tiên là hình ảnh thu hút bạn nhất trong bài trắc nghiệm, bạn là người có trách nhiệm và thích pha trộn sự dí dỏm và hài hước trong mọi việc mình làm. Trên thực tế, người có trách nhiệm thường có khả năng đương đầu với mọi thử thách khó nhằn trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì sở hữu tính cách trầm lặng, ít nói, không ưa tranh luận, bạn có xu hướng làm hòa với người khác kể cả khi bản thân là người phải chịu nhiều thiệt thòi. Song, bản tính hiền lành, trầm lặng này cũng giúp bạn ít nhiều trong việc xây dựng mối quan hệ lành mạnh với mọi người. 

Cây thứ hai: HÒA ĐỒNG và tận tình

Bạn là kiểu người hòa đồng và có thái độ kiên nhẫn với hầu hết mọi người, đặc biệt đối với những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cố ép mình phải trở thành một người “hoàn hảo”, một “vị cứu tinh” hay một “thiên sứ” luôn đối xử ân cần, tốt bụng với mọi người xung quanh. Đôi khi, vì đối xử quá tử tế với mọi người, bạn đánh mất đi sự độc đáo vốn có của bản thân. Hãy chú ý nhiều hơn đến nhu cầu của mình và học cách từ chối để tránh chịu nhiều áp lực từ người khác, bạn nhé!

Cây thứ ba: HÀO PHÓNG và THÔNG MINH

cô gái vui vẻ

Ảnh: Unsplash/Omer Haktan Bulut

Bạn là một người hào phóng, luôn cố gắng giúp đỡ người khác và là người vô cùng thông minh. Bạn có khả năng tìm ra giải pháp cho bất kỳ vấn đề mình đang gặp phải nếu chịu khó kiên trì và thực hiện đến cùng. Với bản tính ham học hỏi và không ngừng trau dồi tri thức để phát triển bản thân, bạn có khả năng nhìn xa trông rộng, thậm chí là “đoán trước” được những điều sắp diễn ra một cách chính xác.


Xem thêm:

• Học cách chấp nhận cảm xúc tiêu cực để đạt được hạnh phúc

• 10 đặc điểm của người có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao

• 5 bộ phim Netflix hay nhất tôn vinh sự thông minh và mạnh mẽ của phụ nữ 


Cây thứ tư: Nhạy cảm và sáng tạo

kiểu người sáng tạo

Ảnh: Unsplash/Elise Wilcox

Nhờ khả năng sáng tạo vượt bậc, bạn hầu như luôn tỏa sáng giữa đám đông và có thể vượt qua mọi khó khăn trên con đường chông gai phía trước. Song, bạn cũng thuộc típ người tương đối nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Điều này giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của sự sáng tạo trong cuộc sống hằng ngày, đồng thời sự nhạy cảm cũng mang đến cho bạn nguồn động lực mạnh mẽ để hiện thực hóa ước mơ.

Cây thứ năm: Chăm chỉ và BỀN BỈ

trắc nghiệm tính cách chăm chỉ

Ảnh: Unsplash/Jasmin Chew

Thái độ làm việc sẽ thể hiện chí hướng của con người và quyết định kết quả cuối cùng mà họ mang lại. Với bản chất chăm chỉ, người chọn cây thứ năm trong bài trắc nghiệm này là người có khả năng chinh phục mọi khó khăn xảy đến với mình. Sự nỗ lực, chăm chỉ và tinh thần không khuất phục cho thấy bạn là người không ngại khó khăn trong suốt quá trình theo đuổi sự thành công. 

Cây thứ sáu: khả năng nhìn xa trông rộng

Nếu cây cuối cùng trong bài trắc nghiệm này là sự lựa chọn của bạn, bạn là người năng động, nhiệt huyết và luôn tỏa ra năng lượng tích cực, đặc biệt là trên con đường sự nghiệp. Bạn không bao giờ theo đuổi lối đi đã được vạch sẵn. Thay vào đó, bạn thường cố gắng hình dung những khó khăn mình sẽ gặp phải trên con đường sắp tới, từ đó vạch ra hướng đi một cách chuẩn xác để chạm tới đích đến của mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Hy

Tham khảo: The Minds Journal

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm