Trắc nghiệm tâm lý “Con đường tình yêu” tiết lộ điều gì về bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/05/2019 15:54:30

Mỗi lựa chọn, hình ảnh tưởng tượng xuất hiện trong tâm trí khi thực hiện bài trắc nghiệm “Con đường tình yêu” đại diện cho một khía cạnh tâm lý sâu sắc hơn trong con người bạn. Đặc biệt, bạn sẽ hiểu hơn về thái độ của mình đối với tình yêu và các mối quan hệ đấy!

Để thực hiện trắc nghiệm “Con đường tình yêu”, hãy chuẩn bị sẵn một cây bút và một tờ giấy. Cứ để tâm trí mình tự do hình dung từng bối cảnh bài trắc nghiệm dẫn dắt, ghi lại đáp án trung thực cho từng câu hỏi và cùng ELLE giải mã tình yêu của bạn ngay bên dưới nhé.

Bài trắc nghiệm

Câu hỏi 1: Bạn đang đi bộ đến nhà người yêu. Có 2 con đường dẫn đến ngôi nhà đó. Một con đường ngắn thẳng tắp, đưa bạn đến nhà người ấy “ngay và luôn”, nhưng rất đơn giản và nhàm chán. Con đường còn lại dài hơn đáng kể, nhưng trên đường có rất nhiều cảnh đẹp, nhiều thứ hay ho để thăm thú.

Bạn sẽ chọn con đường nào để đi đến nhà người ấy, đường dài hay đường ngắn?

trắc nghiệm con đường tình yêu

Ảnh: Unsplash

Câu hỏi 2: Trên đường, bạn nhìn thấy 2 bụi hoa hồng. Một bụi nở rộ hoa hồng đỏ, bụi còn lại chỉ toàn hoa hồng trắng. Bạn quyết định sẽ hái 20 bông hồng tặng người ấy để minh chứng cho tình yêu

Bạn sẽ hái bao nhiêu bông hồng đỏ và bao nhiêu bông hồng trắng? (Bạn có thể hái cả 2 loại màu hay chỉ 1 màu cũng được).

Câu hỏi 3: Cuối cùng bạn cũng đến được nhà người yêu. Một thành viên trong gia đình người ấy ra mở cửa cho bạn. Bạn có thể nhờ thành viên vừa mở cửa gọi người yêu giúp, hoặc tự mình vào nhà gọi người ấy.

Bạn sẽ chọn cách làm nào?

Câu hỏi 4: Bạn đi vào phòng riêng của người yêu, nhưng không có ai trong phòng. Bạn quyết định để lại trong phòng bó hoa hồng mình vừa hái ban nãy.

Bạn sẽ đặt bó hoa ở trên giường hay trên bậu cửa sổ?

bụi hoa hồng bên phố

Ảnh: Unsplash

Câu hỏi 5: Sau buổi hẹn của hai người, trời đã về khuya. Đã đến giờ đi ngủ. Bạn và người yêu ngủ trong hai căn phòng tách biệt. Buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên bạn làm là đi sang phòng người yêu để kiểm tra.

Khi bạn vào phòng, người yêu bạn còn ngủ hay đã thức?

Câu hỏi 6: Đã đến lúc bạn phải trở về nhà. Vẫn có hai con đường cho bạn chọn như ở câu hỏi 1. Lúc này bạn sẽ đi con đường ngắn, giản dị hay con đường dài, có nhiều thứ hay ho?

Giải mã câu trả lời

Câu hỏi 1: Con đường đại diện cho thái độ của bạn khi “phải lòng” một ai đó. Nếu chọn con đường ngắn, bạn gặp và rung động trước người ấy nhanh chóng, dễ dàng. Nếu chọn con đường dài hơn, bạn thích dành thời gian từ từ, chậm rãi quyết định cảm xúc của mình trước khi bắt đầu tình yêu.

Câu hỏi 2: Số lượng bông hồng đỏ tượng trưng cho phần bạn muốn trao đi trong một mối quan hệ, trong khi số bông hồng trắng đại diện cho những gì bạn mong muốn được nhận lại. Ví dụ, nếu bạn chọn hái 18 bông đỏ và 2 bông trắng, bạn là người cho đi 90% và mong được nhận lại 10% trong tình yêu.

bụi hoa hồng đỏ

Ảnh: Unsplash

Câu hỏi 3: Câu hỏi này sẽ hé lộ cách bạn đối diện với những vấn đề rắc rối trong quan hệ yêu đương. Nếu bạn nhờ thành viên gia đình gọi người yêu giúp mình, bạn thường né tránh những rắc rối và hy vọng chúng sẽ tự động biến mất bằng cách thần kỳ nào đó. Nếu tự mình vào nhà gọi người yêu, bạn là người thẳng thắn, luôn muốn giải quyến ổn thỏa các vấn đề nảy sinh nhanh chóng, tức thời.

Câu hỏi 4: Vị trí đặt bó hoa cho thấy bạn mong muốn gặp mặt người mình yêu thường xuyên đến mức nào. Nếu đặt hoa trên giường, bạn muốn được gặp người ấy luôn luôn, liên tục, càng nhiều càng tốt. Nếu đặt hoa trên bậu cửa sổ, bạn cảm thấy chuyện thỉnh thoảng mới gặp mặt người mình đang hẹn hò cũng không sao cả.

Câu hỏi 5: Câu trả lời của bạn sẽ đại diện cho những gì bạn nghĩ về tính cách hiện tại của người mình yêu. Mở cửa và thấy người yêu đang ngủ nghĩa là bạn yêu và thấy thoải mái với cá tính, bản chất vốn dĩ của người đó. Nếu thấy người yêu đã thức, bạn muốn người đó sẽ vì mình mà thay đổi.

cô gái đi trên đường

Ảnh: Unsplash

Câu hỏi 6: Con đường về nhà thể hiện việc tình yêu của bạn với một người thường sẽ kéo dài trong bao lâu. Con đường ngắn, nhàm chán cho thấy tình yêu của bạn đến và đi nhanh như một cơn gió. Nếu chọn con đường xa, nhiều thú vui hơn, bạn thường sẽ yêu một người trong suốt quãng thời gian dài.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thùy Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Upvee

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm