Trắc nghiệm: Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên thể hiện tình trạng sức khỏe tinh thần

Đăng ngày:

Một trong những nền tảng quan trọng của cuộc sống lý tưởng là sức khỏe tinh thần ổn định. Tuy nhiên, giữa nhịp sống hối hả, con người mải miết theo đuổi những mục tiêu, gánh vác trên vai nhiều áp lực mà đôi lúc lờ đi việc chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bài trắc nghiệm dưới đây sẽ tiết lộ về tình trạng sức khỏe tinh thần của bạn.

trắc nghiệm cho biết sức khỏe tinh thần

Ảnh: Abmeyerwood

1. Hình ảnh chú chim

Nếu hình ảnh chú chim là thứ bạn nhìn thấy đầu tiên thì chứng tỏ bạn là người có tinh thần lạc quan và luôn hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống. Loài chim là biểu tượng của sự tự do, đại diện cho những ước mơ, khát vọng sống dồi dào, vì vậy, hình ảnh này cũng thể hiện bạn là người thích trải nghiệm nhiều điều mới lạ và không ngại bước ra ngoài vùng an toàn. Bài trắc nghiệm cũng cho thấy bạn không dễ dàng từ bỏ trước áp lực, thay vào đó, bạn luôn cố gắng tìm ra niềm vui, cơ hội từ những điều nhỏ bé và trong cả những thời khắc khó khăn. Yếu tố này khiến bạn trở nên đặc biệt, toát ra nguồn năng lượng tích cực và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người. 

trắc nghiệm sức khỏe tinh thần cô gái tóc vàng

Ảnh: Pexels/Wesley Souza

2. Hình ảnh người phụ nữ

Nếu bạn bị thu hút bởi hình ảnh người phụ nữ trong bài trắc nghiệm, điều này chứng tỏ bạn là người sống tình cảm và chân thành với mọi người xung quanh. Những người thân thiết nhận xét bạn là người giỏi lắng nghe, sống khoan dung và luôn thể hiện sự quan tâm qua những hành động, cử chỉ nhỏ nhất. Ngoài ra, bài trắc nghiệm còn thể hiện bạn là người biết cách nuôi dưỡng các mối quan hệ, xây dựng sự gắn kết thông qua cách giao tiếp và làm việc. Dù là người sống tình nghĩa và biết quan tâm đến mọi người, đôi lúc bạn bị ám ảnh bởi suy nghĩ của những người xung quanh, cố gắng làm hài lòng số đông mà không màng đến nhu cầu của bản thân. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần của bạn. Đối xử tốt với bản thân cũng là một điều tử tế, đôi khi, sự lương thiện và lòng tốt quá mức của bạn có thể khiến người khác xem sự giúp đỡ của bạn là điều hiển nhiên và tìm cách lợi dụng bạn. Hãy đặt sự chân thành của bản thân ở đúng chỗ và ưu tiên sức khỏe tinh thần của chính mình bởi đó mới chính là cơ sở để bạn xây dựng cuộc sống như ý chứ không phải quan điểm của số đông.  

trắc nghiệm tinh thần cô gái quần hồng

Ảnh: Unsplash/Max Harlynking

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Thư

Tham khảo: Abmeyerwood

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more