Trắc nghiệm Kokology: Khám phá thế giới nội tâm của bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/01/2021 13:20:40

Tiềm thức của chúng ta là cửa ngõ dẫn đến sự hiểu biết thiêng liêng. Nó vô cùng mạnh mẽ và nắm giữ chìa khóa để thay đổi thực tế và khiến chúng ta giải phóng được cảm xúc. Bài trắc nghiệm Kokology sau đây có thể giúp bạn khám phá thế giới nội tâm của mình.

Nếu bạn muốn kiểm tra tiềm thức của mình một cách chính xác, hãy sử dụng triệt để trí tưởng tượng trong bài trắc nghiệm sau. Bạn có thể nhắm mắt giữa các phần của bài trắc nghiệm và tưởng tượng bức tranh trong đầu một cách sống động nhất. Bạn nên viết ra hình ảnh đầu tiên xuất hiện để đối chiếu với kết quả sau đó. Hãy tin vào trực giác và đừng suy nghĩ quá lâu. 

màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo

Ảnh: Unsplash

RỪNG

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi trên một con đường uốn lượn dưới những tán cây trong rừng.

Câu 1: Nhìn cây cối xung quanh, bạn thấy chúng được tổ chức theo một khuôn mẫu hay lộn xộn?

Câu 2: Bạn đi vào rừng vào ban đêm hay ngày?

Câu 3: Đường đi rộng hay hẹp, có nhiều người hay chỉ có một mình bạn? 

CHÌA KHÓA

Bạn tiếp tục đi trên đường thì bất ngờ phát hiện ra một chiếc chìa khóa nằm trên mặt đất.

Câu 4: Chìa khóa trông như thế nào? To hay nhỏ? Cũ hay mới? Bạn có biết được chất liệu của nó không?

Câu 5: Bạn mang theo chiếc chìa khóa hay để lại nó chỗ cũ?

Con gấu

Bạn vẫn đang tiếp tục trên hành trình của mình và thấy một con gấu đang đến gần, hãy nhìn thẳng vào nó.

Câu 6: Con gấu có thân thiện không? Hay nó muốn tấn công bạn? Bạn có cảm thấy sợ khi đối diện với nó không?

Câu 7:  Kích cỡ của con gấu khoảng bao nhiêu?

Cái bình

Sau khi con gấu biến mất trong rừng, bạn tiếp tục cuộc hành trình và bạn nhìn thấy một chiếc bình ở giữa đường. 

Câu 8: Cái bình được làm bằng gì?

Câu 9: Bạn có nhìn thấy thứ gì trong bình không? Cụ thể nó là gì?

Ngôi nhà

Tiếp tục hành trình, bạn sẽ nhìn thấy một ngôi nhà.

Câu 10: Ngôi nhà trông như thế nào? To hay nhỏ?

Câu 11: Khi bước vào nhà, bạn nghe thấy một người đàn ông nói chuyện kiểu nóng giận, anh ấy không ngừng la hét, cầu xin để bạn mở khóa cửa cho anh ta ra ngoài.

Bạn có mở cửa không?

Vùng Trắng xóa 

Mọi thứ bỗng dưng đều trở nên trắng xóa. Bạn không còn ở trên đường hay đứng trước ngôi nhà. Bạn vẫn đang tiếp tục đi trong vô định và cất tiếng kêu để tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng không ai nghe thấy bạn. Bạn chờ đợi rất lâu nhưng vẫn chưa có điều gì xảy ra. 

Câu 12: Bạn định sẽ làm gì? Cố gắng đi tiếp hay từ bỏ? Bạn có tiếp tục khám phá và tìm hiểu điều gì đang diễn ra với bạn không? Nếu mọi việc vẫn diễn ra và không có kết quả, bạn nghĩ mình sẽ tiếp tục cố gắng trong bao lâu?

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành xong bài trắc nghiệm của mình. Dưới đây là lời giải dành cho bạn.

Rừng

Khu rừng tượng trưng cho thế giới nội tâm của bạn, nó gắn bó chặt chẽ với quá khứ – thời điểm lúc bạn còn nhỏ và hiện tại – thời điểm bạn đã trưởng thành hơn. 

trắc nghiệm khu rừng trong giấc mơ

Nguồn: wearehumanangels

Câu 1: Nếu bạn nhìn thấy cây mọc lên có tính tổ chức thì nghĩa là tính cách của bạn cũng tương tự như vậy. Bạn luôn hướng đến sự logic, gọn gàng và làm việc theo kế hoạch. 

Nếu bạn thấy cây mọc tự do, lộn xộn, nghĩa là hình thức không quá quan trọng đối với bạn, bạn thích tập trung vào bản chất của sự vật hơn là cách chúng được trình bày. 

Câu 2: Vì khu rừng đại diện cho tuổi thơ của bạn, nên sự lựa chọn giữa ánh sáng và bóng tối trong bài trắc nghiệm cho thấy cách bạn nhìn nhận về cuộc đời mình. Ánh sáng đại điện cho những điều tích cực và lạc quan, ngược lại, bóng tối đại diện cho những điều tiêu cực và bi quan. 

Một khu rừng đầy nắng có thể cho thấy bạn đang ở trong giai đoạn rất bình yên, lạc quan và nhìn về tuổi thơ là khoảng thời gian tươi đẹp. Mặt khác, bóng tối báo hiệu rằng bạn đang trải qua những nỗi sợ hãi trong cuộc đời và nhìn thời thơ ấu theo hướng tiêu cực và đau khổ. 

trắc nghiệm con đường tương lai của cô gái

Nguồn: Pexels

Câu 3: Con đường đại diện cho hành trình cuộc đời của bạn. Nếu con đường rộng và rõ ràng, điều đó có nghĩa là bạn đã xác định được tương lai mình sẽ làm gì và ở đâu. Nếu con đường nhỏ hẹp, tối tăm và khó đi, nó là dấu hiệu cho thấy bạn đang rất do dự, sợ hãi và vô định với tương lai của chính mình. 

Chìa khóa

Chìa khóa là biểu tượng cho những mong muốn của bạn đối với công việc hoặc bản thân. Nó đại diện cho một lời hứa hoặc một mối đe dọa và cũng có thể là cánh cổng dẫn đến giấc mơ của bạn.

trắc nghiệm chìa khóa bên cánh hoa

Nguồn: Pexels

Câu 4: Mức độ cũ hoặc mới của chìa khóa cho biết thời gian bạn nuôi dưỡng giấc mơ của mình. Nếu nhìn thấy chìa khóa cũ, bài trắc nghiệm nói rằng bạn đã theo đuổi giấc mơ trong thời gian dài, trong khi đó, chìa khóa mới là biểu hiện của một mục tiêu mới được thiết lập gần đây. Chìa khóa càng lớn, giấc mơ của bạn càng lớn. Ngược lại, chìa khóa nhỏ cho thấy những mục tiêu thực tế hơn.

Câu 5: Nếu bạn mang theo chiếc chìa khóa tức là bạn luôn có tinh thần đấu tranh mạnh mẽ, vượt qua sự sợ hãi trong tiềm thức để thực hiện ước mơ. Nếu bạn muốn để lại chiếc chìa khóa, nghĩa là bạn thường có cảm giác bất an và đề phòng với các mối đe dọa xung quanh. 

Con gấu

Con gấu đại diện cho những thách thức và vấn đề của bạn trong cuộc sống. 

trắc nghiệm con gấu đi dưới nước

Nguồn: wearehumanangels

Câu 6: Trong bài trắc nghiệm, nếu bạn thấy con gấu đang tấn công bạn nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về tâm lý. Cụ thể hơn, con gấu lao đến bạn trong cơn thịnh nộ bằng móng vuốt và hàm răng sắc nhọn cho thấy tiềm thức của bạn đang đánh giá vấn đề của mình rất nghiêm trọng và vượt quá giới hạn để giải quyết.  

Nếu con gấu chỉ đi dạo trong rừng vào nhìn bạn với con mắt thân thiện, bạn là người sẵn sàng đối diện với vấn đề và tự tin vào năng lực của bản thân. 

Câu 7: Kích thước của con gấu tỉ lệ thuận với mức độ nghiêm trọng của vấn đề.  

Bình nước

Bình nước là biểu tượng của tổ tiên – đại diện cho sự kết nối giữa bạn và gia đình.

Câu 8: Nếu bạn tưởng tượng chiếc bình càng lớn thì mối liên hệ mà bạn cảm thấy đối với cha mẹ hoặc các thế hệ đi trước có tác động lớn đến cuộc sống của bạn và ngược lại. Nếu bạn cảm thấy chiếc bình mới tức là sự ảnh hưởng của gia đình đối với bạn rất phù hợp với quan điểm sống hiện tại của mình. 

Câu 9: Nếu bạn nhìn thấy thứ gì đó trong bình nghĩa là bạn có sự kết nối với gia đình rất chặt chẽ. Ngược lại, khi không nhìn thấy gì thì bạn là người có mong muốn kết nối với gia đình nhưng không mạnh mẽ. 

trắc nghiệm gia đình hạnh phúc

Nguồn: Pexels

Ngôi nhà

Ngôi nhà đại diện cho những điều chưa biết hoặc ước mơ của bạn. 

trắc nghiệm ngôi nhà trong mơ

Nguồn: Pexels

Câu 10: Nếu bạn tưởng tượng một ngôi nhà to lớn và sang trọng, bài trắc nghiệm tiết lộ rằng bạn luôn có ước mơ lớn về sự giàu có và thịnh vượng. Nếu ngôi nhà nhỏ thì bạn là người luôn hài lòng về cuộc sống, ít có sự ham muốn vật chất và sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy ra. 

Câu 11: Người điên trong nhà thể hiện mức độ tin tưởng những người xung quanh. Nếu bạn quyết định mở cửa, nghĩa là bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác cho dù có nguy hiểm đối với bản thân. Nếu bạn không mở cửa, kinh nghiệm trong quá khứ khiến bạn luôn có thái độ cảnh giác. Bạn cố ngăn những mối đe dọa bằng cách tránh xa những người mình không tin tưởng. 

Màu trắng

Màu trắng mà bạn nhìn thấy đại diện cho cái chết hoặc những giá trị bất biến.

trắc nghiệm kokology vùng trắng xóa

Ảnh: Unsplash

Câu 12: Hầu hết mọi người bắt đầu bằng cách nhìn xung quanh và cố gắng tìm ra một lối thoát. Tuy nhiên, một số người chỉ đơn giản là chấp nhận tình huống không thay đổi này, họ chọn sống cam chịu và nghĩ về cái chết. 

Mặc khác, nếu bạn luôn là người mong muốn tìm ra con đường cho dù đang ở trong tình huống vô vọng, nghĩa là trong tiềm thức, bạn luôn muốn phát triển bản thân và cải thiện cuộc sống hiện tại của mình.  

Nhóm thực hiện

Bài: My Phan

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: wearehumanangels

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm