Trắc nghiệm: Loài vật bạn chọn sẽ tiết lộ nguồn gốc sự căng thẳng của bạn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/01/2022 17:37:04

Mỗi loài vật lại biểu trưng cho một tính cách khác nhau. Bài trắc nghiệm sau đây sẽ tiết lộ lý do khiến bạn căng thẳng chỉ bằng việc lựa chọn một loài vật thu hút sự chú ý của bạn.

Dù đang làm công việc nào, bất kì ai cũng sẽ có đôi lần cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Tuy vậy, cuối cùng bạn vẫn tìm được cách để vượt qua và tiếp tục cố gắng phải không? Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân gây ra sự căng thẳng của bạn. Hãy lựa chọn một loài vật trong năm loài vật sau nhé!

trắc nghiệm hình ảnh động vật

Ảnh: Pexels

Con hổ 

Sự căng thẳng của bạn khởi nguồn từ những thói quen lặp lại tẻ nhạt. Hổ là loài vật thường xuyên sử dụng nhiều năng lượng cho việc săn bắt con mồi hay chơi đùa cùng bầy đàn. Như chú hổ, bạn cũng rất ưa việc dùng nhiều năng lượng để làm những việc mình thích. 

trắc nghiệm cô gái vẽ tranh Mathilde Langevin / Unsplash

Ảnh: Mathilde Langevin/Unsplash

Vậy nên, sự căng thẳng và chán nản của bạn xuất hiện bởi sự nhàm chán, thiếu hứng khởi trong cuộc sống. Bạn nhớ những phút giây được khám phá những điều mới mẻ. Vậy tại sao không tìm một sở thích, thói quen hoặc học thêm một kỹ năng mới nhỉ? Rất có thể trải nghiệm mới lạ này sẽ khiến cho cuộc sống thường nhật của bạn nhiều màu sắc hơn!

Con chó 

Công việc là nguyên nhân chính gây ra stress cho bạn. Giống như chú chó trung thành và thân thiết với chủ nhân, bạn là một người rất chính trực và có trách nhiệm. Trong công việc, bạn không ngần ngại làm hết sức mình để đảm bảo tất cả được hoàn thành tươm tất. Tuy vậy, bạn lại có thói quen làm việc quá nhiều, thậm chí là cho tới khi kiệt sức, gây ra sự mệt mỏi dai dẳng.

trắc nghiệm cô gái đọc sách thư giãn Hanna Balan / Unsplash

Ảnh: Hanna Balan/Unsplash

Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy học cách thả lỏng cho cơ thể được nghỉ ngơi giữa những lúc bị áp lực. Làm việc mình yêu thích là tốt nhưng đôi khi nghỉ ngơi là đáp án thích hợp nhất giúp bạn cải thiện tinh thần làm việc bền bỉ trong thời gian dài. 

chuột hamster 

Sự căng thẳng của bạn bị gây ra bởi những điều không rõ ràng. Bạn lựa chọn chú chuột hamster, loài vật có thể chạy trên bánh xe cả ngày mà không cần biết mình sẽ chạy tới đâu. Kết quả trắc nghiệm cho thấy bạn thường lo lắng, sợ hãi về những điều nhỏ nhặt nhất mà bạn không thể lường trước được. 

trắc nghiệm nhóm bạn chúc mừng Pexels / Cottonbro

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Để giảm thiểu sự căng thẳng này, bạn có thể chọn cách dành thêm nhiều thời gian với gia đình, bạn bè – những người đem lại cảm giác thoải mái và an toàn cho bạn. Điều này sẽ giúp phân tán tâm trí bạn khỏi những nỗi sợ tiềm ẩn. 

Con rùa

Làm việc quá sức gây ra sự bối rối và căng thẳng ở bạn. Khi công việc chất đống, bạn thường có xu hướng trở nên bối rối không biết sắp xếp công việc, dẫn đến nhiều áp lực. 

Để cải thiện tình trạng này, hãy cố gắng đặt ra những mục tiêu nhỏ và dễ thực hiện. Bạn nên học cách xử lý công việc chậm rãi và từ tốn để tránh bị loạn và bối rối. 

Con chim 

Bạn thường xuyên có cảm giác bị giới hạn khả năng. Bạn lựa chọn chú chim vì nó đại diện cho sự tự do. Như chú chim, bạn muốn được sải cánh để thỏa mãn những đam mê của bản thân mà không bị bất kì ai giữ chân. Để xua tan những suy nghĩ này, bạn có thể tìm kiếm những hoạt động mới mẻ, những điều bạn chưa từng khám phá để kích thích những giác quan và trí tò mò trong bạn. 

trắc nghiệm cô gái đứng giữa đồng Jasmin Chew / Unsplash

Ảnh: Jasmin Chew/Unsplash

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Namastest

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm