Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ vấn đề bạn đang gặp phải trong việc tìm kiếm mối quan hệ lâu dài

Đăng ngày:

Khi bạn bè và những người xung quanh đều đã tìm được bến đỗ mà bạn vẫn còn lẻ bóng, có bao giờ bạn nghĩ dường như thần tình yêu đã thật sự bỏ quên mình? Hay có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao mọi mối quan hệ mình trải qua đều diễn ra trong khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi? Cùng ELLE đi tìm lời giải với bài trắc nghiệm tính cách sau nhé!

Bạn đã sẵn sàng vén màn những rào cản tiềm ẩn trong hành trình tìm kiếm tình yêu của bản thân? Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ tiết lộ bạn đang gặp vấn đề gì trong việc tìm kiếm mối quan hệ lâu dài.

Trắc nghiệm: Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên tiết lộ điều bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mối quan hệ lâu dài

Ảnh: The Mind Journal

1. ÔNG LÃO

Nếu nhìn thấy ông lão trong bài trắc nghiệm, bạn là người từng trải qua nhiều mối tình. Bạn tiếp cận tình yêu như một người nông dân làm vườn giàu kinh nghiệm, biết cày cấy và chăm sóc để tạo nên một mảnh vườn màu mỡ, đầy màu sắc. Đồng thời, bạn cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn cho mảnh vườn của bạn. Bức tường bạn xây có thể đem lại cảm giác an toàn, nhưng đôi khi trở thành rào cản ngăn chặn bướm hoa vào khám phá.

Và đó chính là hình ảnh của bạn trong tình yêu. Có lẽ bạn đã trở nên quá cảnh giác vì lo sợ bản thân có thể bị tổn thương một lần nữa. Biết là khó để có thể vượt qua, nhưng nếu bạn không mở lòng đón nhận những thử thách và cơ hội mới, bạn sẽ không thể trải nghiệm để tìm thấy những mối quan hệ lâu dài. Bằng cách cởi mở và cho bản thân thêm cơ hội để được yêu thương, bạn sẽ học được những bài học sâu sắc, giúp bản thân mạnh mẽ và khám phá những giá trị phù hợp với bản thân, từ đó tìm kiếm đối tượng tâm đầu ý hợp với mình.

Trắc nghiệm: Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mối quan hệ lâu dài

Ảnh: Pexels/Feyza Yildirim

2. HAI CHÚ CHIM

Nếu nhìn thấy hình ảnh chú chim trong bài trắc nghiệm, bạn là người đặt kỳ vọng cao về cuộc sống lẫn tình yêu. Tương tự như các loài chim, bạn có ước mơ bay cao bay xa với những mục đích cao cả xa xôi. Và trong tình yêu, bạn mong muốn nhận được sự trọn vẹn về cả tinh thần và vật chất.  

Đặt ra những tiêu chuẩn cụ thể có thể giúp bạn tìm kiếm đối tượng phù hợp, nhưng bạn không nên theo đuổi những kỳ vọng phi thực tế. Tình yêu đích thực không phải lúc nào cũng đẹp đẽ như một câu chuyện cổ tích. Chúng ta luôn phải học cách chấp nhận cả ưu điểm lẫn khuyết điểm của đối phương và cùng nhau phát triển thành những phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình. Trong khi bạn dành thời gian mải mê tìm kiếm một đối tượng hoàn mỹ, bạn có thể bỏ lỡ những người bạn tâm giao, những người đối đãi thật tâm với bạn. Đôi khi, những điều mà bạn đang tìm kiếm đang hiện diện ngay trước mắt chứ chẳng phải ở phương trời nào quá xa xôi. 

3. NGỌN NÚI

Nếu nhìn thấy những đỉnh núi cao chót vót trong bài trắc nghiệm, bạn cũng giống như chúng: hùng vĩ nhưng xa cách, chỉ có thể ngắm nhìn chứ không thể chạm đến. Bạn như viên ngọc sáng nằm sâu bên trong ngọn núi – tươi đẹp, giá trị, nhưng không may bị vùi lấp. Dù bạn khao khát được kết nối với những người xung quanh, nhưng những vết thương từ quá khứ nhiều lần khiến bạn e dè, từ đó đóng cửa trái tim và vẫn chưa dám mở lòng đón nhận một mối quan hệ mới. Bạn lo sợ những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân sẽ khiến đối phương khó chịu và xa lánh. Vô tình, bạn tự giới hạn khả năng tìm kiếm mối quan hệ lâu dài cho chính mình. 

Trắc nghiệm bạn khó khăn tìm kiếm mối quan hệ lâu dài

Ảnh: Pexels/Tony Frost

Đừng để những rào cản về cảm xúc giới hạn bạn tìm kiếm một đối tượng phù hợp. Hãy mạnh dạn chia sẻ những lo âu, những điều mình sợ phải đối diện trong một mối quan hệ mới với người mà bạn tin tưởng, để từ đó tìm cách chữa lành và cho phép bản thân mở lòng một lần nữa. Những người thật sự yêu thương bạn sẽ chấp nhận mọi tổn thương, mọi cảm xúc mà bạn thể hiện, cả những mặt tối trong tâm hồn của bạn. Vì vậy, hãy cho bản thân cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc những người mới, tự tin thể hiện bản thân để tìm kiếm đối tượng phù hợp nhé.

Nhóm thực hiện

Bài: Huỳnh Trâm

Tham khảo: The Mind Journal

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more