Trắc nghiệm tâm lý: Những nỗi sợ hãi ẩn giấu bên trong mỗi người

Đăng ngày:

Bài trắc nghiệm tâm lý dưới đây sẽ phần nào tiết lộ những nỗi sợ hãi chôn giấu bên trong mà có lẽ chính bản thân bạn cũng không ngờ tới.

Có rất nhiều bài trắc nghiệm để tìm ra con người thật của bạn. Trong đó, những bài test sử dụng hình ảnh thường được ưa chuộng hơn cả. Kiểm tra bằng hình ảnh được xem là cơ sở áp dụng trong tâm lý học, giúp phát hiện rõ ràng những trạng thái cảm xúc sâu kín mà chúng ta thường bỏ qua. Đó được coi là một phương thức để khám phá những nỗi sợ hãi sâu sắc, những giá trị ẩn chứa, sự chịu đựng, nỗi hoài nghi và thậm chí cả những cảm xúc được chôn chặt nơi đáy lòng.

Những bài kiểm tra tính cách bằng việc tạo nên những vết mực được sử dụng rất nhiều trong tâm lý học ngày nay. Các hình ảnh được tạo dựng từ những vết mực ngẫu nhiên sẽ kích hoạt một bộ nhớ tiềm thức tựa theo hình dạng mà bạn đã nhìn thấy. Bức ảnh dưới đây sẽ giải đáp dựa trên câu trả lời của chính bản thân bạn. Hãy quan sát bức hình và ghi nhận xem bạn nhìn thấy thứ gì trước tiên.

elle-viet-nam-trac-nghiem-tam-li

Bạn đã chọn xong chưa? Giờ thì hãy kéo xuống dưới để xem kết quả nhé!

Cô gái nhỏ

Hình ảnh cô bé phản chiếu dấu hiệu rằng bạn đã chôn vùi những cảm xúc của mình từ thời thơ ấu. Đó có thể là những tổn thương mà bố mẹ gây ra cho bạn từ khi bạn còn là một đứa trẻ ngây thơ. Có lẽ bạn cần dành một khoảng thời gian nhiều hơn bên mẹ của mình hoặc cố gắng nhớ lại những hồi ức thời bé và tìm cách vượt qua nó.

Con bướm khổng lồ

Hình ảnh con bướm tiết lộ rằng bạn có nhiều hy vọng trong tương lai. Bất kể có bao nhiêu khó khăn trong đời, bạn sẽ chẳng bao giờ thôi hy vọng. Hãy luôn mạnh mẽ và tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Đó cũng là dấu hiệu tích cực cho thấy bạn sắp có bước chuyển mình trong cuộc sống với những mong đợi về một hạnh phúc lớn lao.

Quả dâu tây

Nếu điều đầu tiên bạn nhận thấy ở bức tranh là quả dâu thì chắc hẳn bạn đang tìm kiếm một nửa đích thực của cuộc đời mình. Nhiều người tin rằng quả dâu chính là biểu tượng cho những giọt nước mắt rơi xuống của thần Vệ nữ. Đó cũng chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải gạt bỏ những tổn thương của mình và bắt đầu tin tưởng những người xung quanh.

Đầu lâu

Nếu bạn nhận ra hình ảnh đầu lâu đầu tiên, điều đó cho thấy cách bạn nhìn nhận những mối quan hệ với người khác có phần khác biệt. Đầu lâu chính là một phần của một tổng thể bức tranh lớn hơn và không dễ nhận ra, do đó, nếu nhìn thấy nó ngay từ đầu, dường như bạn đang có một nỗi sợ mơ hồ về cái chết của người mà bạn yêu thương. Do vậy, hãy quan tâm đến những người gần gũi bạn vì chắc hẳn bạn không sẵn sàng cho sự ra đi của bất kỳ ai. Sẽ rất khó để bạn có thể ổn định tâm lý trước sự mất mát.

Cây cối

Cây xanh cho thấy bạn đang có mối liên hệ với thiên nhiên đất trời. Có phải bạn chính là gốc rễ cho những xung đột chưa được giải quyết hay không? Nên nhớ rằng, chỉ có bạn mới có thể thấu hiểu những vấn đề tâm lý mà bản thân đang gặp phải. Có thể, chính bạn đang nhìn nhận vấn đề một cách không đúng đắn.

Nhóm thực hiện

Diệu Linh ( Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: truthinsiddeofyou.org/ Ảnh: roostertheet.com, 32dayz.com).

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more