[Trắc nghiệm] Bạn nhìn thấy hình ảnh nào đầu tiên?

Đăng ngày:

Mỗi người chúng ta đều là những cá thể khác biệt và sở hữu những cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Những góc nhìn này được thể hiện thông qua cách chúng ta đưa ra các quyết định. Việc chọn lựa hình ảnh nhìn thấy đầu tiên có thể tiết lộ phần nào tính cách và con người của bạn.

Bài trắc nghiệm tâm lý sau đây được thiết kế dựa trên phân tích về hình ảnh mà não bộ của bạn lựa chọn để nhìn thấy đầu tiên. Hãy nhìn vào bức tranh này và xem bạn nhìn thấy hình gì đầu tiên. Sau đó đọc phần phân tích để biết hình ảnh đó có ý nghĩa gì. Và đừng nhìn quá chăm chú nhé!

Nếu hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy là: Một cái cây

Cái cây là hình ảnh bao quát nhất và có ý nghĩa định hình cho bức tranh. Đa số mọi người đều phát hiện thấy hình ảnh cái cây khi lần đầu làm bài trắc nghiệm tâm lý này. Nếu bạn cũng như vậy, nghĩa là bạn thường có thói quen làm việc dựa trên tư duy logic. Bạn sẽ xem xét những thứ xung quanh và tin tưởng vào tư duy của mình, ít khi bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Đây là một phẩm chất quan trọng khi làm việc bởi nó giúp bạn đưa ra những quyết định sau khi đã cân nhắc kỹ càng.

trắc nghiệm tâm lý 3

(Ảnh: Pexels)

Mặt khác, điều này cũng có nghĩa là bạn đang tạo ra một rào chắn cảm xúc và gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của mình. Dựa dẫm quá nhiều vào lý trí cũng khiến bạn không dám nghĩ hoặc không cho phép mình mơ về những điều mới mẻ. Điều này khiến bạn chỉ hướng tới những gì đã thực sự rõ ràng, chắc chắn thay vì làm những thứ đặc biệt và khác lạ hơn. Một trong những nguyên nhân của điều này này xuất phát từ việc bạn ngại chấp nhận rủi ro.

Bài trắc nghiệm tâm lý này còn đưa ra lời khuyên cho bạn: đừng quá lo sợ về những điều mà bạn không chắc chắn bởi vì biết đâu, phía sau cánh cửa là những điều thú vị đang chờ đợi bạn. Cách duy nhất để biết điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước chính là can đảm bước tới. Ngay cả khi bạn thất bại thì vẫn luôn có cách để chúng ta bắt đầu lại cơ mà.

Trong trường hợp bạn nhìn thấy: Gorilla

Những người nhìn thấy hình ảnh của một con Gorilla có khả năng đang phải đấu tranh với những vấn đề về niềm tin vào bản thân. Bạn thường khắt khe với chính mình và đặt kỳ vọng quá cao vào bản thân. Đôi lúc, những kỳ vọng này hơi thiếu thực tế. Vì vậy, bạn thường ép bản thân mình làm việc quá mức.

Nhưng mặt tích cực mà bài trắc nghiệm tâm lý này chỉ ra là bạn sở hữu tính tò mò, thích khám phá và ham học hỏi những điều mới. Đây cũng là điều khiến bạn khác biệt với những người xung quanh bởi bạn dường như có thể nhanh chóng nắm bắt những điều mà người khác chưa kịp nhận ra. Bạn có thể nắm bắt sâu sắc bất kỳ đề tài nào bạn hứng thú. Bạn tin rằng học tập là một quá trình không ngừng nghỉ và việc biết thêm những điều mới mẻ thực sự là một niềm thích thú. Tuy nhiên, điều này cũng khá nguy hiểm khi nó có thể dẫn họ tới sự tự phụ. Ngay cả khi bạn biết nhiều hơn người khác nhưng ít ai thực sự tôn trọng điều đó, thậm chí còn cho rằng bạn là kẻ ba hoa. Bởi vì, không ai thích một người hay thể hiện và coi thường người khác.

trắc nghiệm tâm lý 1

(Ảnh: Pexels)

Những người sở hữu cá tính này cũng cần cẩn thận bởi khi bắt đầu tin rằng mình hiểu biết về tất cả mọi thứ cũng là lúc bạn bắt đầu quay lưng với chính phẩm chất tốt đẹp này. Bạn sẽ khó giữ một tư duy cởi mở để tiếp tục khám phá những điều mới lạ.

Nếu bạn nhìn thấy: Một con sư tử

Những người nhìn thấy hình ảnh sư tử trong bài trắc nghiệm tâm lý này thường là những người sở hữu tính cách tương đồng như vâỵ. Bạn là người sống dựa trên bản năng của mình. Bạn thường không lãng phí nhiều thời gian để cân nhắc mọi việc mà thay vào đó, bạn để cho bản ngã của mình dẫn lối. Bởi vì thường sống bên ngoài các luật lệ và giới hạn nên bạn thường xem cuộc sống là hành trình để khám phá. Cũng chính vì mải mê theo đuổi những trải nghiệm mới mẻ nên đôi lúc bạn quên mất người xung quanh. Điều này có thể làm những người xung quanh bị tổn thương.

trắc nghiệm tâm lý 2

(Ảnh: Pexels)

Bài trắc nghiệm tâm lý này còn nói rằng bạn là người có tham vọng và dồn hết tâm sức mình để đạt được những điều mà bạn đề ra. Một khi bạn đã quyết chí thì không bao giờ bỏ cuộc. Cũng bởi vì vậy mà bạn không bao giờ bị khó khăn và thử thách làm cho nhụt chí ngay cả khi cái giá phải trả khá nặng nề. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc và suy nghĩ cho người khác trước khi đưa ra các quyết định. Điều này có thể giúp bạn đạt được những điều mình muốn mà không đánh mất đi những thứ bạn yêu quý.

Bạn nhìn thấy: Những con cá

Hình ảnh con cá không phải là thứ dễ nhìn thấy trong bài trắc nghiệm tâm lý này và tính cách của những người nhìn thấy nó cũng vậy. Bạn là người có khả năng hòa nhập với không gian xung quanh. Bạn biết cách để hòa đồng và để lại dấu ấn tốt đẹp về bản thân mình trong lòng người khác.

Bạn là người biết thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với mọi người và không xa cách một ai. Bạn yêu thương cuộc đời và luôn mong muốn những điều tốt đẹp xảy ra với người khác. Kiểu người như bạn trong cuộc sống thực sự rất hiếm hoi.

trắc nghiệm tâm lý 3

(Ảnh: Pexels)

Bạn tin rằng mình cho đi điều gì sẽ nhận lại được điều đó. Vì vậy, bạn tìm kiếm năng lượng tích cực từ thiên nhiên, cuộc đời và luôn biết trân trọng những khoảnh khắc tốt đẹp của cuộc sống.

Bạn là ai trong số 3 kiểu tính cách này?

Xem thêm

[Trắc nghiệm Tâm Lý] Bạn có phải là mẫu người của gia đình?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn có phải là người nội tâm cô độc?

[Trắc nghiệm bản thân] Khám phá triết lý sống của bạn qua hình vẽ con đường

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thanh Nhã

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Themindsjournal

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more