Trắc nghiệm tính cách: Ai làm vỡ bình hoa của mẹ?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/07/2019 17:11:25

Tất cả chúng ta đều phải liên tục ra quyết định trong cuộc sống, bất kể lựa chọn đó sẽ dẫn đến kết cục như thế nào. Trong mọi trường hợp, các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phán đoán, ra quyết định của bạn đều như nhau: manh mối, giả định và trực giác. Chính vì thế, mỗi lựa chọn đều có thể phản ánh phần nào tính cách của bạn.

Trong bài trắc nghiệm tính cách này, bạn chỉ cần trả lời một câu hỏi đơn giản: Nhìn vào bức tranh dưới đây, trong 4 đứa trẻ A, B, C, D, theo bạn, ai là người đã làm vỡ bình hoa của mẹ? 

tính cách vỡ bình hoa 01

Không có manh mối hay yếu tố ẩn giấu nào trong tranh có thể tiết lộ câu trả lời cả, đơn giản vì không có câu trả lời chính xác duy nhất. Câu trả lời phụ thuộc vào khả năng giả định và trực giác của bạn. 

Nếu đã chọn xong, cùng ELLE kiểm tra xem thủ phạm làm vỡ bình hoa theo phán đoán của bạn có thể tiết lộ khía cạnh tính cách nào nhé!

Đứa trẻ A

tính cách vỡ bình hoa 02

Đứa trẻ A dường như là sự lựa chọn hiển nhiên nhất. Những người khác trong nhà đang nhìn xuống cậu, và cậu có vẻ đang cúi đầu hối hận vì hành động của mình. Tuy nhiên, cậu bé cũng có thể là người luôn bị khiển trách, là “vật tế thần” điển hình mà mọi người đều đổ lỗi cho khi có chuyện xảy ra, dù thiếu chứng cứ. Biết đâu cậu bé này thực sự là người khiêm tốn nhất, thường sẵn sàng đứng ra nhận lỗi thay người khác.

Nếu chọn A là người làm vỡ bình hoa, bạn là người có tính cách cầu toàn, kỹ lưỡng, luôn chú trọng đến chi tiết. Bạn sống có trách nhiệm, cẩn thận trong công việc mình làm và mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Đứa trẻ B

tính cách vỡ bình hoa 03

B có vẻ là đứa trẻ lớn nhất trong gia đình, thường chịu trách nhiệm chăm sóc cho các em khi mẹ bận rộn, vắng nhà. Có người nghĩ cách B nhìn A cho thấy cô bé khá chắc chắn A chính là thủ phạm. Cũng có thể, đó là nụ cười đắc thắng của cô bé khi đổ tội thành công cho em trai. Người khác lại cho rằng B đang nhìn A đầy an ủi, thấu hiểu, mỉm cười chứ không phán xét em mình.

Nếu chọn đứa trẻ B, bạn là người suy nghĩ thấu đáo và sống có lương tâm. Bạn tin mình cần nỗ lực thấu hiểu một người trước khi phán xét họ và luôn kiếm tìm công lý, lẽ phải. Dù vậy, bạn vẫn sẵn sàng vỗ về người khác bằng tình yêu thương nếu họ cần. Với tính cách này, bạn thường hiểu rõ vấn đề của mình lẫn mọi người, có khả năng lập luận và giải quyết tình huống tốt.

Đứa trẻ C

tính cách vỡ bình hoa 04

Dựa vào ngôn ngữ cơ thể, đứa trẻ C có vẻ đang giấu giếm điều gì đó. Cậu bé đút tay vào túi quần như muốn che đậy cảm xúc thật của mình. Dường như cậu cố tỏ ra thản nhiên, tin rằng A cố lỗi, nhưng sự thật lại đang mừng thầm vì mình đã đổ hết lỗi cho A và thoát tội thành công.

Nếu cho rằng C làm vỡ bình hoa, bạn sở hữu nhiều tính cách của một nhà lãnh đạo. Bạn có thể phân biệt đâu là vấn đề do con người gây ra và đâu đúng là lỗi của hoàn cảnh. Vì vậy, bạn luôn cư xử cẩn trọng và chừng mực với mọi người xung quanh, dù không thể hiện ra một cách rõ ràng. Bạn tin mình có thể làm người tiên phong nên luôn có ý kiến khác biệt trong mọi chủ đề.

Đứa trẻ D

tính cách vỡ bình hoa 05

Hành động đứng nép sát và nắm lấy tạp dề mẹ của D cho thấy có vẻ cô bé là người sợ hãi nhất khi chiếc bình bị vỡ, vì sẽ phải chịu phạt nếu mình là thủ phạm. Ngoài người mẹ, đứa trẻ D là người duy nhất đang nhìn vào chiếc bình. Cô bé đứng sát bên mẹ – người phán xử, cố gắng tránh cơn thịnh nộ và hình phạt dành cho mình.

Nếu chọn đứa trẻ D, bạn là người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Đó chính là phẩm chất giúp bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, từ công việc đến đời sống riêng tư. Bạn cố gắng trở thành người tốt hơn mỗi ngày bằng cách nhận thức rõ những khuyết điểm của mình. Bạn là người nhạy cảm và dễ đặt niềm tin vào người khác.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Thùy Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Brightside

Bài viết liên quan

Trắc nghiệm