Trắc nghiệm: Khám phá tính cách thực sự của bạn thông qua biểu tượng Ogham

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/01/2021 11:58:59

Những ký tự Ogham khó hiểu có thể tiết lộ điều gì về bản chất con người của mỗi chúng ta? Bài trắc nghiệm này sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới mẻ về bản thân đấy!

Được đặt theo tên vị thần Ogma của đất nước Ai Len, Ogham (hay Celtic Tree Alphabet) là một trong những hệ thống chữ viết cổ xưa và kỳ lạ nhất trong lịch sử. Thế giới tâm linh huyền bí của người Celt cổ đại chủ yếu xoay quanh ma thuật quyền năng của các loài cây khác nhau. Vì vậy, họ thể hiện sự tôn kính trước linh hồn cây cỏ trong thế giới tự nhiên thông qua Ogham – ngôn ngữ độc đáo của mình. Với ý nghĩa tâm linh sâu sắc, những biểu tượng sau sẽ giải mã bí mật sâu kín bên trong mỗi người. Hãy lựa chọn ký tự ấn tượng nhất trong bài trắc nghiệm dưới đây để lật mở tính cách ẩn giấu của chính mình nhé!

trắc nghiệm ký tự ogham

Ảnh: Mystical Raven

1. Cây nho (vine)

trắc nghiệm dây nho xanh

Ảnh: Unsplash

  • Ý nghĩa: Hướng nội, nhẹ nhàng, sâu sắc

Cây nho đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào, liên quan đến niềm hạnh phúc và thường dùng để trang trí trong các lễ hội náo nhiệt. Chúng có thể kết nối, bảo vệ cũng như tăng cường sức mạnh tâm linh.

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, bộ rễ mạnh mẽ của loài cây này sẽ vươn xa tìm kiếm rồi bám chặt vào những mảnh đất màu mỡ, tơi xốp. Đây chính là phép ẩn dụ về những con người linh hoạt, nhạy bén. Sự lựa chọn số 1 thông báo rằng nếu bạn chú tâm quan sát và khéo léo thích ứng thì cuộc sống sẽ luôn trôi chảy, thuận lợi.

2. Dây thường xuân (ivy)

trắc nghiệm dây thường xuân

Ảnh: Unsplash

  • Ý nghĩa: Quyết tâm, thay đổi, kiên nhẫn

Là cội nguồn kết nối ước mơ với hiện thực, dây thường xuân quấn quanh tầm nhìn nhằm chỉ dẫn bạn trở nên thông tuệ và thực tế hơn. Với tính cách thân thiện, hòa đồng, bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Loài dây leo này rất dẻo dai, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Chúng tượng trưng cho khả năng gắn bó sâu sắc với thế giới xung quanh. Ngoài ra, thường xuân còn biểu tượng cho sức sống mãnh liệt cùng tinh thần quyết tâm cao độ. Vì vậy, ký tự số 2 trong bài trắc nghiệm này chứng tỏ rằng bạn vô cùng mạnh mẽ, kiên cường và tràn đầy năng lượng.

3. Cây lau sậy (reed)

cây lau sậy trắc nghiệm

Ảnh: Unsplash

  • Ý nghĩa: Hài hòa, sức khỏe, tăng trưởng

Cây lau sậy là đại diện hoàn hảo cho một cuộc sống cân bằng, bền vững. Nếu sở hữu kết nối tâm linh với loài cây này, bạn sẽ được vũ trụ âm thầm bảo vệ và giúp đỡ. Vốn là một cô gái đáng tin cậy, nàng cực kỳ uy tín và biết cách giữ bí mật. Bạn thích chiêm nghiệm về thế giới xung quanh cũng như khám phá bí ẩn của vạn vật.

Thêm vào đó, bạn cũng nổi tiếng bởi lối nói chuyện thông minh, duyên dáng. Thỉnh thoảng, bạn hơi thao túng người khác một chút. Tuy nhiên, với ý thức mạnh mẽ về sự thật và danh dự, bạn vẫn luôn giữ vững lập trường trung dung của mình.

Trắc nghiệm: Khám phá thái độ của bạn đối với cuộc sống
Có những điều ẩn sâu trong tiềm thức mà bạn vẫn chưa phát hiện ra. Thông qua bài trắc nghiệm này, bạn sẽ biết được thái độ của mình đối với cuộc...

4. Cây mận gai (blackthorn)

trắc nghiệm cành mận gai

Ảnh: Nature and Garden

  • Ý nghĩa: Kỷ luật, kiểm soát, chính kiến

Trong bài trắc nghiệm này, cây mận gai sẽ truyền cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để giải quyết triệt để mớ cảm xúc hỗn độn hiện tại. Loài cây này cho phép bạn nhìn nhận rõ hơn về các thử thách trước mắt đồng thời tìm thấy giải pháp phù hợp.

Theo tín ngưỡng của người Celt, cây mận gai đại diện cho hàng loạt thách thức bất ngờ trong cuộc sống cùng lời hứa chinh phục rào cản thành công. Biểu tượng này nhắn nhủ bạn hãy luôn vững vàng theo đuổi ước mơ. Bởi trải qua bao gian lao, tranh đấu, thành quả ngọt ngào chính là phần thưởng xứng đáng nhất dành cho tinh thần quả cảm của bạn.

5. Cây cơm nguội (elder)

trắc nghiệm cây cơm nguội

Ảnh: Garden – Love to Know

  • Ý nghĩa: Sự chuyển đổi, tiến hóa, tiếp nối

Cây cơm nguội là phương tiện tuyệt vời để giao tiếp với thế giới bên kia. Nếu muốn liên lạc với người thân đã khuất, bạn có thể thiết lập kết nối tâm linh nhờ vào loài cây linh thiêng này. Tương truyền, cây cơm nguội còn có khả năng liên kết với vương quốc nhiệm màu của các nàng tiên.

Ký tự số 5 của bài trắc nghiệm này tiết lộ rằng bạn thường bị người khác hiểu lầm là một cô gái hiền lành, nhút nhát. Thực ra, bạn chỉ sống quá tình cảm mà thôi. Bạn quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh đồng thời luôn cố gắng chăm lo, giúp đỡ họ. Thế nên, để được mọi người công nhận, bạn cần thể hiện chính kiến một cách mạnh mẽ hơn cũng như hăng hái tham gia vào các hoạt động tập thể nhé!

6. Cây linh sam bạc (silver fir)

trắc nghiệm cây linh sam bạc

Ảnh: Unsplash

  • Ý nghĩa: Sự rõ ràng, thành tựu, năng lượng

Linh sam bạc là biểu tượng của đức tính trung thực, chân thành và thẳng thắn. Hình dáng đặc trưng của loài cây này gợi liên tưởng về một tòa tháp thẳng đứng nguy nga, đường bệ. Với tuổi thọ cao cùng sức sống mạnh mẽ, chúng có thể sống sót giữa điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Vì vậy, biểu tượng số 6 trong bài trắc nghiệm này khẳng định tính cách linh hoạt và khả năng hồi phục nhanh chóng của bạn. Hãy tự tin hơn với tinh thần quyết tâm cùng phẩm chất bền bỉ của chính mình nhé!

7. Cây kim tước (furze)

cây kim tước

Ảnh: eBay

  • Ý nghĩa: Sự biến đổi, tháo vát, hài hòa

Theo quan niệm của người Celt cổ đại, sắc hoa vàng tươi tắn, rực rỡ của cây kim tước có mối liên hệ mật thiết với nguồn năng lượng vĩnh cửu của Mặt Trời. Loài cây này tiết lộ rằng bạn là một cô gái mạnh mẽ, tích cực và giàu lòng đam mê.

Bạn luôn hăng hái dấn thân vào những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống. Sức mạnh tiềm ẩn của bạn chính là tinh thần trách nhiệm cao độ cùng trái tim chan chứa yêu thương. Hãy tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ nhé, bởi vầng thái dương vĩ đại đang dõi theo bạn.

Trắc nghiệm: Nhìn thấu nỗi sợ tiềm ẩn bên trong bạn
Trong mỗi chúng ta, ai mà không có nỗi sợ của riêng mình. Có những nỗi sợ ẩn nấp trong tiềm thức đến cả chính bạn cũng không nhận ra. Thông qua...

8. Cây thạch thảo (heather)

bụi hoa thạch thảo

Ảnh: Unsplash

  • Ý nghĩa: Ước mơ, cảm xúc, sự lãng mạn

Với sức sống mãnh liệt cùng hương thơm dịu dàng, đây là loài cây giúp bạn tăng cường kết nối tâm linh cùng khả năng ngoại cảm. Chữ cái số 8 của bài trắc nghiệm này cho biết bạn đang mong muốn tái tạo nguồn năng lượng tinh thần của bản thân. Ngoài ra, thạch thảo còn được điều chế thành một chất tẩy rửa hiệu quả, có khả năng phá vỡ cấu trúc của nhiều loại mảng bám cứng đầu. Do đó, chúng còn đại diện cho những cô gái thuần khiết, mạnh mẽ và kiên cường.

9. Cây bạch dương (poplar)

hàng cây bạch dương

Ảnh: My Garden Guide

  • Ý nghĩa: Chiến thắng, biến đổi, tầm nhìn

Cây bạch dương khẳng định rằng ước mong hiện tại của bạn là cải thiện và nâng cấp bản thân. Bạn muốn mở rộng thế giới quan đồng thời thay đổi môi trường sống. Vốn tượng trưng cho lời tiên tri thông thái của những nhà hiền triết, loài cây này có thể hướng dẫn bạn khởi đầu thành công.

10. Cây thủy tùng (yew)

cây thủy tùng

Ảnh: Unsplash

  • Ý nghĩa: Sự chuyển tiếp, chuyến đi, ảo ảnh

Là loài cây cứng cáp và có tuổi thọ cao, thủy tùng biểu tượng cho trí tuệ, kiến thức và ma thuật. Chúng mang đến cho bạn phước lành của Tạo hóa, đặc biệt trong các dịp quan trọng như sinh nhật, lễ cưới…

Ngoài ra, ký tự cuối cùng trong bài trắc nghiệm này tiết lộ bạn là một người khá cô độc. Thế giới nội tâm của bạn tuy vô cùng phong phú nhưng vẫn thiếu mất những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Vì vậy, bạn nên mở lòng nhiều hơn với mọi người nhé! Năng lượng vũ trụ sẽ giúp bạn tìm thấy tri kỷ của mình.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Xuân Mai

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Mystical Raven

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm