Trắc nghiệm: Tư thế đứng tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Đăng ngày:

Người xưa có câu “Tướng do tâm sinh”, nghĩa là diện mạo, cử chỉ hay tư thế ngồi của một người có thể phần nào tiết lộ phẩm chất của họ. Tư thế đứng là một phần trong số đó.

Bạn có tò mò tư thế đứng hằng ngày của mình tiết lộ điều gì về lối sống của bản thân? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài trắc nghiệm dưới đây nhé!

trắc nghiệm dáng đứng

Ảnh: The Minds Journal

1. Đứng hai chân song song

Nếu bạn có thói quen đứng hai chân song song, điều này cho thấy bạn là người thích thể hiện sự phục tùng, tôn trọng trước những người có quyền lực. Khi giao tiếp với mọi người, bạn có xu hướng lắng nghe thay vì chia sẻ và biết tiếp thu, cởi mở với những ý tưởng mới. Không những vậy, trong các cuộc tranh luận, bạn có khuynh hướng giữ quan điểm trung lập và biết tiết chế cảm xúc của bản thân. Đồng thời, bạn là người nghiêm túc trong công việc và được các đồng nghiệp đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, tận tâm. 

CÔ GÁI ĐỨNG DƯỚI TÁN CÂY

Ảnh: Unsplash/Pouria Seirafi

2. Chân dang lệch sang một bên

Nếu bạn là người có thói quen dang chân lệch khi đứng, kết quả bài trắc nghiệm cho thấy bạn là người năng động, thích thể hiện bản thân và không dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Trong giao tiếp, bạn luôn tự tin bày tỏ quan điểm, suy nghĩ về nhiều chủ đề và giữ vững lập trường cá nhân. Mọi người xung quanh nhận thấy bạn toát ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ, lạc quan và luôn phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu, hoài bão. Ngoài ra, bạn yêu thích việc trải nghiệm những điều mới lạ, không ngần ngại thử thách bản thân. Chính nguồn năng lượng dồi dào này sẽ giúp bạn xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp và nhận được sự tôn trọng từ mọi người.  

trắc nghiệm tính cách

Ảnh: Pexels/ліна рейтріл

3. Đứng một chân về phía trước

Kết quả trắc nghiệm cho thấy những người có dáng đứng đưa một chân về phía trước thường có tính cách thân thiện và luôn hài lòng với những gì bản thân đang có. Mọi người xung quanh nhận xét bạn là người hòa nhã, dễ tiếp cận và biết cách tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp. Dáng đứng này còn thể hiện bạn là người giao tiếp cởi mở, thẳng thắn và sẵn sàng bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc một cách tự nhiên. Chính vì vậy, bạn được xem là “vị cứu tinh” trong nhiều mối quan hệ vì bạn giúp họ nhìn ra được điều tích cực ngay cả trong thời khắc khó khăn nhất và chữa lành họ bằng những lời động viên sâu sắc. Ngoài ra, cuộc sống của bạn khá bình an, êm đềm, bạn cảm nhận được sự an lạc trong tâm hồn, biết cách buông bỏ quá khứ và nỗi lo âu về tương lai để tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc hiện tại. 

cô gái hạnh phúc trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Unsplash/Teodora Popa Photographer

4. hai chân chéo nhau 

Phong thái đứng hai chân chéo nhau phản ánh bạn là người hướng nội, sống khép kín, thích dành thời gian cho bản thân hơn là hòa mình vào các mối quan hệ xã hội. Dáng đứng này thể hiện bạn có khuynh hướng gắn liền với những điều quen thuộc và khép mình trước sự mới lạ. Khi tiếp xúc với người gặp lần đầu, bạn không mấy tự tin và thường giữ im lặng để lắng nghe đối phương nhiều hơn. Ngoài ra, bạn khá cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói khi giao tiếp với mọi người và luôn suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra ý kiến. Có thể nói, bạn đam mê nghiên cứu, tìm tòi mở mang kiến thức. Bạn gây ấn tượng với mọi người nhờ sự hiểu biết uyên bác và luôn giúp đối phương đưa ra những giải pháp hữu ích khi họ gặp vấn đề nan giải. Vì vậy, bạn nên tin tưởng vào năng lực bản thân nhiều hơn và tự tin thể hiện chính mình khi có cơ hội.    

trắc nghiệm tư thế dáng đứng

Ảnh: Pexels/The framestreet

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Thư

Tham khảo: The Minds Journal

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more