[ELLEMan Sports] Behind the back cùng Stefan Nguyễn Tuấn Tú

Bóng rổ luôn được xem là một bộ môn thể thao đồng đội. Để có được sự ăn ý giữa các thành viên, các cầu thủ sẽ phải nắm chắc các kỹ thuật bóng cơ bản, trong số đó có kỹ năng cơ bản mang tên chuyền bóng. Chuyền bóng là việc làm cần thiết khi các cầu thủ rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan” bị đối thủ vây quanh quá chặt hoặc cảm thấy sức lực của mình ngay tại thời điểm đó không đủ để có thể lên rổ thành công, họ sẽ chuyền bóng cho những người đồng đội của mình để thực hiện pha dứt điểm. Trong cách kỹ thuật chuyền, động tác chuyền bóng (Behind The Back) được dùng để ngăn đối thủ cướp bóng cũng như dùng trong những màn phản công nhanh.

Là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, Stefan Nguyễn Tuấn Tú luôn là gương mặt sáng giá ở cả giải Đông Nam Á với đội tuyển Sài Gòn Heat và quốc nội năm 2016 với đội tuyển Đà Nẵng Dragons. Hiện nay, Stefan Nguyễn Tuấn Tú đang là một trong các thành viên thuộc CLB Hanoi Buffaloes thi đấu tại giải VBA 2018. Behind The Back là động tác Stefan Nguyễn Tuấn Tú luôn luyện tập mỗi khi rảnh rỗi. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu kỹ hơn cách thực hiện động tác chuyền bóng (Behind The Back) cùng với anh qua video sau đây.

Bạn đam mê môn bóng rổ và muốn biết thêm về kỹ thuật chuyền bóng này? Hãy tham khảo thêm tại bài viết: Behind The Back cùng Stefan Nguyễn Tuấn Tú