Mâu Thủy, Helly Tống, Giang Ơi Chia Sẻ Cách Giảm Thiểu Rác Thải Để Bảo Vệ Môi Trường | ELLE Việt Nam

Ngày 5/6 sắp tới là ngày Môi trường Thế giới. Năm nay, chủ đề chính là #beatplasticpollution – đánh bại tình trạng ô nhiễm vì rác thải nhựa. Và cũng là lần đầu tiên các phiên bản ELLE trên toàn cầu cùng thực hiện The Green Issue nhân ngày Môi trường Thế giới. Hưởng ứng chủ đề đó, ELLE Việt Nam tháng 6 trở lại với bộ ảnh bìa được thực hiện ở Hàn Quốc cùng gương mặt trang bìa – người Mẫu Yoon Mi Sun.

Xuyên suốt số báo này là những chiến dịch, nỗ lực bảo vệ môi trường từ khắp nơi trên thế giới, về những chiến binh bảo vệ hành tinh xanh. Càng thú vị hơn khi rất nhiều trong số họ là phụ nữ. Họ làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngoại giao đến giải trí và thời trang. Mỗi người đều chia sẻ những cảm hứng, cách hành động khác nhau, nhưng tất cả đều hướng đến mục tiêu giảm thiểu tối đa tác động của con người đến tự nhiên. Đáng mừng rằng Việt Nam cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị và đáng khích lệ. Ví dụ như tổ chức Tổ Chim Xanh ở Hà Nội, hay nỗ lực của những NTK như Vũ Thảo, Diệu Anh, Fashion4Freedom để thay đổi cách vận hành và sản xuất thời trang vốn tác động đến môi trường một cách đáng ngại. Họ mong muốn truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh để cùng hành động. Riêng tôi thật sự cảm kích với chia sẻ của Trang Nguyễn, cô gái 9X đang đóng góp công sức to lớn trong việc bảo tồn động vật hoang dã. Cô đã thực hiện dự án “100 điều nhỏ nhặt” vì “có hàng ngàn, hàng vạn cách để thích ứng với cuộc sống hiện đại mà vẫn bảo vệ môi trường và thiên nhiên”.

Thật vậy, tất cả đều có thể bắt đầu từ nhận thức và sự lựa chọn của mỗi chúng ta, từ cách chọn những món đồ thời trang, cách trang điểm, làm đẹp mỗi ngày, hay đơn giản là cam kết giảm thiểu việc tạo ra rác thải nhựa nhiều nhất có thể. Chiến dịch ngày Môi trường Thế giới năm nay đã đưa ra lời kêu gọi đơn giản, dễ nhớ và dễ thực hiện: “If you can’t reuse it, refuse it” – Nếu bạn không thể tái sử dụng món đồ đó, hãy từ chối!

Cùng đón đọc phiên bản tạp chí tháng 6/2018 của ELLE để biết thêm thông tin về bộ ảnh The Green Issue và chiến dịch ngày Môi trường Thế giới.