5 bài học làm đẹp từ Tuần lễ Thời trang Milan Xuân Hè 2015

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/09/2014 11:39:21

Xu hướng làm đẹp từ Tuần lễ Thời trang Xuân Hè Milan 2015 thể hiện rõ thông điệp: vượt lên trên những tiêu chuẩn an toàn.

1. Hội họa trên mi mắt

Phong cách hiện đại của Milan thể hiện rõ trong phong cách trang điểm của các “phù thủy” make-up trong show diễn Tuần lễ Thời trang Milan. Mắt mèo vẫn là đề tài muôn thuở để các nghệ sĩ sáng tạo. Tại show Max Mara, đôi mắt được tô xếch sắc sảo với màu đỏ mạnh mẽ, còn đối với Fendi, viền mắt là sự kết hợp của chỉ đen cơ bản và chất liệu da màu xanh nổi bật.

 

Max Mara tuan le thoi trang milan xuan he 2015

Max Mara

 

Fendi tuan le thoi trang milan xuan he 2015

Fendi

2. Kiểu tóc thể thao

Phong cách trang điểm “có như không” và một mái tóc hơi bù xù như vừa tập thể dục xong đã trở thành xu hướng làm đẹp được các nhà mốt ưa chuộng. Sử dụng băng buộc đầu, búi tóc hay tạo những đường nếp dập trên tóc như trong show Stella Jean là cách nhanh nhất để áp dụng phong cách thể thao này.

tuan le thoi trang milan xuan he 2015

Xem thêm Activewear – Phong cách thể thao thời thượng

Xem thêm Cơn sốt giày thể thao tại Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2015

Xem thêm Mix Match theo phong cách thể thao

3. Cảm hứng Barbie

Toàn bộ tạo hình và thiết kế của Moschino đã mang nàng búp bê Barbie trở lại trong Milan Fashion Week SS15. Gam màu hồng ngọt ngào làm chủ sàn diễn, từ trang phục đến từng chi tiết trên gương mặt. Ngoài đôi môi hồng xuất hiện xuyên suốt show diễn Aquilano Rimondi, chuyên gia trang điểm Pat McGrath còn dụng phấn hồng trên mắt và gò má, mang lại vẻ đẹp hồng hào đầy sức sống của mùa xuân.

tuan le thoi trang milan xuan he 2015

4. Phụ kiện thủ công

Nước Ý hẳn đã quá thành thạo kỹ năng sản xuất thủ công trong thời trang với chất lượng tuyệt mỹ nhất. Nếu bạn đam mê việc tạo ra những món đồ trang trí thủ công thì bạn có thể học hỏi rất nhiều sau show của Marco de Vincenzo & Missoni. Những phụ kiện trang trí tóc được làm bằng tay rất công phu từ đồ cột tóc đến turban giúp tạo điểm nhấn khác biệt cho mái tóc.

tuan le thoi trang milan xuan he 2015

5. Tận dụng ưu điểm

Những đường cắt hay màu sắc mới mẻ sẽ luôn tạo sự bất ngờ, tuy nhiên, tận dụng những nét đẹp có sẵn cũng tạo ấn tượng mạnh mẽ không kém. Trong mùa này, Milan đánh dấu sự trở lại của rất nhiều chân dài đình đám như Naomi Campbel với tóc mái lưa thưa trong show Emilio Pucci, hay Isabeli Fontana với hàng chân mày đậm trong show Gucci. Những nét đặc trưng của họ cộng thêm sự tự tin vẫn sẽ khiến người khác xốn xang nhớ mãi.

5

 

Xem thêm Cảm hứng làm đẹp từ Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2015

Xem thêm Xu hướng nail art từ Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2015

Xem thêm Cảm hứng làm đẹp từ Tuần lễ Thời trang London Xuân Hè 2015

Những tin tức, hình ảnh mới nhất từ Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2015

Nhóm thực hiện

Thủy Tiên thực hiện

Ảnh tư liệu

Nguồn: Vogue


Xu hướng & Cảm hứng