5 mùi hương tinh tế cho thế giới nước hoa của nàng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/05/2016 11:32:35

[Tạp chí ELLE – 4/2016] ELLE giới thiệu 5 mùi hương trong thế giới nước hoa cho nữ nổi bật nhất thời gian qua. Đôi khi lựa chọn hương chẳng dựa trên cơ sở lý tính mà là yêu ngay từ khoảnh khắc đầu tiên.

1. Bulgari Le Gemme Collection

BST Le Gemme của Bvlgari gồm 6 mùi hương đại diện cho 6 loại đá quý đựng trong những thiết kế chai như chiếc vò hai quai của Hy Lạp cổ đại. Ngày nay nhiều người đã quên mất vẻ đẹp của trang sức nói chung nên tham vọng của Bvlgari là nếu như đã có “con đường tơ lụa”, “con đường trà” thì tại sao không có “con đường đá quý”?

.

Thế giới của nàng, thế giới nước hoa - ELLE.VN

Bulgari Le Gemme Collection

2. Coco Medemoiselle Chanel

Coco Mademoiselle xuất hiện trong phiên bản “Touche de Parfum” giới hạn để nàng xức thế giới nước hoa theo một cách khác. Được lấy cảm hứng từ những thỏi son, hương thơm mới được nép mình trong một thiết kế nhỏ màu beige dễ dàng được giấu kín trong giỏ xách.

.

Thế giới của nàng, thế giới nước hoa - ELLE.VN

Coco Medemoiselle Chanel

3. Miss Dior Blooming Bouquet Christian Dior

Chiết xuất từ quýt Ý, hương mẫu đơn, hương xạ hương trắng làm nên Miss Dior Blooming Bouquet – mùi thơm tựa như một đóa hoa ngàn cánh bung nở trên những cánh đồng vùng Grasse xa xôi. Để hiểu được thế giới nước hoa của Christian Dior, hãy nhớ rằng Dior đã dành thời thơ ấu của mình ở điền trang gia đình tại Granville trên bờ biển Normandy. Khu vườn tuổi thơ của ông pha trộn hương thơm của hoa hồng, đất và quyện vào gió tươi mát, hương lá thông nồng đượm dọc theo những bờ biển.

.

Thế giới của nàng, thế giới nước hoa - ELLE.VN

Miss Dior Blooming Bouquet Christian Dior

4. Le Parfum Rose Couture Elie Saab

Nhà couturier làm mới thế giới nước hoa nguyên bản của mình bằng cách cho thêm vào thật nhiều hoa trắng và hoa hồng. Hoa mẫu đơn tươi mát hòa với hương hoa hồng Nectar tinh tế, rồi đệm thêm hương trái cây và vani thanh nhẹ. Hương gỗ ở tầng hương cuối là note đệm tương tự như những mảnh lụa đẹp cần phải có những sợi chỉ may để tạo nên chiếc đầm dạ hội lộng lẫy.

.

Thế giới của nàng, thế giới nước hoa - ELLE.VN

Le Parfum Rose Couture Elie Saab

5. Live Irresistible Givenchy

Live Irresistable có hương của trái dứa – những tưởng không thể mang lại cảm giác sang trọng nhưng lạ lùng thay lại làm da thịt thơm hương nồng nàn và gợi cảm. Những cánh hồng bùng nổ hương thơm và quyện với mùi berry chín và cuối cùng là hổ phách cùng xạ hương ấm nồng. Cuộc sống của cô gái “không thể cưỡng lại” tràn ngập những sự kiện, hẹn hò, thú vui và tiếng cười. Nàng không quá nghiêm nghị với cuộc đời mà thoải mái, thư giãn và vô tư.

.

Thế giới của nàng, thế giới nước hoa - ELLE.VN

Live Irresistible Givenchy

———-

Xem thêm:

Những dấu mốc đáng nhớ của lịch sử nước hoa qua 25 năm

5 hương nước hoa nữ mới ra mắt đầu năm 2016

Thế giới nước hoa: Nói về chuyện xịt

Nhóm thực hiện

Ảnh: Monkey Minh – Mỹ thuật: Lonesloth

Đồ họa: Nhân Huỳnh – Bài: Nicky Khánh Ngọc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng