ELLE Daily Tips: 5 phút trang điểm hoàn hảo mỗi ngày

Đăng ngày:

Mỗi buổi sáng đều rất bận rộn, bạn làm sao có thời gian trang điểm tỉ mỉ? ELLE hướng dẫn bạn cách trang điểm đơn giản mà tự nhiên hoàn hảo chỉ tốn 5 phút mỗi ngày.

5minute a

1. Nền: 1 phút

Không cần phải thoa kem nền lên toàn bộ khuôn mặt, mà chỉ cần thoa lên những chỗ cần thiết: quầng thâm mắt, các nốt mụn, đỏ, thâm, những vùng da không đều màu,…

2. Má hồng: 30 giây

Trang điểm nhanh nhất là dùng phấn má dạng kem hoặc son môi, đặc biệt là khi bạn đi du lịch và cần mang theo đồ trang điểm gọn nhẹ. Bạn có thể chấm son môi màu đỏ, hồng hoặc cam lên má và dùng tay thoa đều.

3. Lông mi: 1 phút 30 giây

Một phút để bạn bấm cong lông mi và chuốt mascara. 30 giây để bạn dùng miếng bông gòn để lau đi các vết mascara bị lem.

4. Môi: 30 giây

Chọn màu son tự nhiên như màu: hồng, hồng cam, hồng dâu,… Thoa nhanh và bặm môi để son tự dàn trải đều trên môi. Các màu son này không yêu cầu bạn phải tốn thời gian tô vẽ tỉ mỉ nhiều lớp như son màu đậm (đỏ, cam, tím,…)

5. Hoàn chỉnh: 1 phút 30 giây

Bước quan trọng nhất để có một khuôn mặt trang điểm tự nhiên là: làm nhòe đi đường ranh giới các phần mà bạn đã trang điểm. Sử dụng 1 cây cọ cho mắt và 1 cây cọ cho khuôn mặt. Tán phấn mắt, phấn má, phần viền của son môi sao cho hài hòa với lớp nền. Mục đích là làm cho mọi bộ phận được tô điểm trên khuôn mặt bạn hòa hợp hoàn toàn với nhau.

Nhắc nhỏ: Hãy tận dụng 1 loại mỹ phẩm cho nhiều công dụng. Dùng phấn highlight, phấn tạo khối để làm phấn mắt, son môi làm phấn má, bút kẻ mắt để kẻ chân mày, chì viền môi để viền mắt,…

orig

Xem thêm Trang điểm đơn giản – Vẽ mắt mèo

Xem thêm Trang điểm đơn giản – Mắt khói trong 5 phút

Xem thêm Trang điểm đơn giản – Tạo khối siêu nhanh

Xem thêm Trang điểm đơn giản – Tô son đỏ

Nhóm thực hiện

Bài: Nguyễn Vân

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more