7 bước cho môi đỏ gợi cảm

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/09/2013 17:12:28

Mùa hè sẽ qua mau, nhường chỗ một mùa thời trang và những xu hướng làm đẹp mới: mùa Thu – Đông. Đã đến lúc quay trở lại với những màu son màu trầm, đậm và ám áp hơn. Tuy nhiên, tô son đỏ khó và cầu kì hơn những màu son nhạt. ELLE chia sẻ 7 bước giúp bạn có đôi môi đỏ căng mọng đầy quyến rũ.

\ Bước 1: Tẩy sạch da chết
Đây là bước rất quan trọng. Cho dù bạn có thường xuyên thoa son dưỡng ẩm cho môi, lớp da chết sẽ khiến đôi môi trông nhăn nheo, đặc biệt khi tô son đỏ sẽ càng thấy rõ hơn. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt có hạt tẩy tế bào chết để làm sạch lớp da khô trên môi. Dùng bàn chải đánh răng mềm cũng giúp đôi môi sạch và mịn. Hoặc bạn có thể đầu tư kem tẩy tế bào chết dành riêng cho môi như Lip Scrub của SARA HAPP.Bước 1: Tẩy sạch da chết<br/>Đây là bước rất quan trọng. Cho dù bạn có thường xuyên thoa son dưỡng ẩm cho môi, lớp da chết sẽ khiến đôi môi trông nhăn nheo, đặc biệt khi tô son đỏ sẽ càng thấy rõ hơn. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt có hạt tẩy tế bào chết để làm sạch lớp da khô trên môi. Dùng bàn chải đánh răng mềm cũng giúp đôi môi sạch và mịn. Hoặc bạn có thể đầu tư kem tẩy tế bào chết dành riêng cho môi như Lip Scrub của SARA HAPP.
Bước 2: Viền môi
Viền môi sẽ giúp son môi lâu trôi hơn, son không bị lem ra ngoài đường viền, và sẽ giúp làm đầy những rãnh nhỏ trên môi. Bạn nên chọn chì viền môi không màu (Lip Liner Perfector của MAKE UP FOR EVER) để dùng với nhiều màu son khác nhau. Dùng chì viền theo đường viền ngoài của môi. Bạn cũng có thể tô đều khắp môi để màu son lâu trôi hơn.Bước 2: Viền môi<br/>Viền môi sẽ giúp son môi lâu trôi hơn, son không bị lem ra ngoài đường viền, và sẽ giúp làm đầy những rãnh nhỏ trên môi. Bạn nên chọn chì viền môi không màu (Lip Liner Perfector của MAKE UP FOR EVER) để dùng với nhiều màu son khác nhau. Dùng chì viền theo đường viền ngoài của môi. Bạn cũng có thể tô đều khắp môi để màu son lâu trôi hơn.
Bước 3: Tô son
Trước khi tô bạn có thể chặm nhẹ môi với khăn giấy để môi thật mịn và tô son dễ dàng hơn. Nếu kĩ tính, bạn có thể dùng cọ để dàn trải đều son trên bờ môi. Son màu đậm có thể khiến môi trông mỏng hơn nên bạn có thể tô son ra phía ngoài đường viền tự nhiên của môi, nhưng cũng đừng lem quá đường viền của chì bạn vừa kẻ.Bước 3: Tô son<br/>Trước khi tô bạn có thể chặm nhẹ môi với khăn giấy để môi thật mịn và tô son dễ dàng hơn. Nếu kĩ tính, bạn có thể dùng cọ để dàn trải đều son trên bờ môi. Son màu đậm có thể khiến môi trông mỏng hơn nên bạn có thể tô son ra phía ngoài đường viền tự nhiên của môi, nhưng cũng đừng lem quá đường viền của chì bạn vừa kẻ.
Bước 4: Chặm môi
Bặm nhẹ môi lên khăn giấy để màu son lâu trôi hơn. Hãy nhớ bặm môi thật nhẹ, và cũng đừng lo lắng vì màu son có vẻ mờ và sặm đi.Bước 4: Chặm môi<br/>Bặm nhẹ môi lên khăn giấy để màu son lâu trôi hơn. Hãy nhớ bặm môi thật nhẹ, và cũng đừng lo lắng vì màu son có vẻ mờ và sặm đi.
Bước 5: Tô son lần nữa
Tô son như bạn vừa làm, lần này không cần bặm lại trên khăn giấy nữa.Bước 5: Tô son lần nữa<br/>Tô son như bạn vừa làm, lần này không cần bặm lại trên khăn giấy nữa.
Bước 6: Che khuyết điểm
Bước này có thể không thật quan trọng nhưng khi chọn màu son đậm, bạn không nên bỏ qua bước này. Dùng cọ đầu nhỏ để tô một chút kem che khuyết điểm phía bên ngoài môi, sát với đường son bạn vừa tô rồi tán đều ra hướng ngoài. Làm như vậy sẽ giúp vùng da quanh môi sạch hoàn hảo, làm nổi bật đôi môi của bạn.Bước 6: Che khuyết điểm<br/>Bước này có thể không thật quan trọng nhưng khi chọn màu son đậm, bạn không nên bỏ qua bước này. Dùng cọ đầu nhỏ để tô một chút kem che khuyết điểm phía bên ngoài môi, sát với đường son bạn vừa tô rồi tán đều ra hướng ngoài. Làm như vậy sẽ giúp vùng da quanh môi sạch hoàn hảo, làm nổi bật đôi môi của bạn.
Bước 7: Phủ phấn
Phủ một lớp mỏng phấn highlighter hay bronzer lên môi cho thêm lấp lánh, son môi cũng sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn.Bước 7: Phủ phấn<br/>Phủ một lớp mỏng phấn highlighter hay bronzer lên môi cho thêm lấp lánh, son môi cũng sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn.
Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi


Xu hướng & Cảm hứng