Đẹp bất ngờ với 5 bí quyết

Đăng ngày:

Chuyên gia trang điểm Zohn Ho của Estée Lauder khu vực châu Á chia sẻ 5 mẹo trang điểm đơn giản có thể khiến bạn sung sướng vì đẹp hơn bất ngờ.

Zohn Ho

1. Nguyên tắc đánh nền kiểu cánh hoa

Dù đánh nền bằng cọ hay bằng bông phấn, hãy tưởng tượng khuôn mặt bạn là một bông hoa với phần sống mũi là nhụy, các cánh hoa nở bung ra hai bên má. Khi đánh nền, bạn lấy tâm là sống mũi, từ sống mũi tán nền tỏa ra hai bên má và vòng lên trán, cằm. Thao tác này giúp phần nền đều, mịn màng, không bị gồ ghề hay vón bợn.

2. Làm đầy nếp nhăn quanh mắt

Sau khi dưỡng mắt, hãy lấy ra tay một ít kem dưỡng và concealer, dùng cọ nhỏ trộn hai thứ với nhau rồi chấm đầu cọ lên xung quanh vùng mắt. Chấm càng nhanh, đều tay và dày thì càng hiệu quả. Sau khi làm bằng cọ, bạn dùng ngón tay áp út massage 1-2 vòng cho kem dưỡng thấm sâu cả ngày.

3. Lăn cọ

Lấy một ít phấn bột ra giấy mịn, chấm một mặt cọ vào phấn, lăn cọ trên da mặt theo hướng từ sống mũi ngang ra hai bên má bắt đầu từ phần trán xuống cằm. Sau đó, lấy mặt cọ sạch (không chấm vào phấn) lăn nhẹ theo chiều ngang để lấy đi phấn thừa.

4. Kẻ chân mày bằng thước

Nhiều người băn khoăn không biết kẻ chân mày thế nào cho hợp với khuôn mặt. Số khác lại mất nhiều thời gian vì phải làm đi làm lại nhiều lần, do kẻ trật, kẻ quá đậm hoặc quá dài…

Zohn Ho chia sẻ: “Bạn hãy dùng chì đo từ cánh mũi lên đầu chân mày, rồi đánh dấu tại điểm đó. Tiếp tục nhìn thẳng phía trước, dùng chì đo từ phía ngoài con ngươi lên thẳng chân mày để tìm điểm đỉnh và đánh dấu. Đo từ cánh mũi thẳng lên đuôi chân mày rồi đánh dấu. Cuối cùng nối ba điểm đánh dấu lại với nhau, bạn sẽ có cặp chân mày phù hợp và hoàn hảo”.

5. Chải mi cong mà không cần bấm

Bạn để đầu mascara vào dưới hàng mi, quay tròn đầu chải giống như động tác cuốn tóc, làm đi làm lại khoảng 3-4 lần thật đều bạn sẽ có làn mi dài và cong dù không hề cần đến dụng cụ bấm.

 

Nhóm thực hiện

Bài Vân Anh

Ảnh Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more