Giải mã vẻ đẹp đầy cuốn hút của phụ nữ Pháp

Đăng ngày:

Phụ nữ Pháp sở hữu net đẹp tự nhiên không gắng gượng với những mẹo trang điểm truyền từ bà và mẹ. Họ đã trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều tín đồ làm đẹp trên thế giới qua hàng thập kỷ.

Không có một tính từ cụ thể nào có thể giúp bạn hình dung chính xác sự cuốn hút lạ thường của phụ nữ Pháp ngoài cụm “Je ne sais quoi”. Cho đến tận ngày nay, phụ nữ Pháp vẫn giữ vững phong cách trang điểm của riêng họ mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi các quốc gia khác. “Vẻ đẹp Pháp”, quả thật, khác biệt với phần còn lại của thế giới. 

Phụ nữ Pháp từ lâu đã được ngợi ca như biểu tượng của sự thanh lịch, cổ điển nhưng vẫn giản dị và tự nhiên lạ kỳ. Ảnh: @camilleyolaine.

Trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng ELLE giải mã vẻ đẹp đặc biệt cùng khí chất đầy cuốn hút của phụ nữ Pháp. 

phụ nữ pháp Không chạy theo trào lưu

Nếu có dịp khám phá tủ quần áo hoặc bàn trang điểm của một người phụ nữ Pháp theo nhiều năm, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các món đồ ở đó dường như không thay đổi quá nhiều. Phụ nữ Pháp không quá để tâm đến những thứ đang thịnh hành trên thế giới, họ gắn bó với những vật dụng yêu thích của mình. Nếu cần sắm sửa những thứ mới, họ sẽ chọn thứ phù hợp với sở thích mình – những món đồ thực sự vừa vặn và không lỗi mốt dù sử dụng lâu năm. 

Phụ nữ Pháp không chạy theo trào lưu

Phụ nữ Pháp không chạy theo trào lưu, họ là những người tạo ra trào lưu. Ảnh: @jeannedamas.

Phụ nữ Pháp chấp nhận sự già đi

Đối với người Pháp, những nếp nhăn trên khuôn mặt không phải là thứ khiến họ hoảng sợ. Phụ nữ Pháp chấp nhận sự già đi và xem nó như một quy luật của tạo hóa. Họ tận hưởng cuộc sống và luôn lạc quan bất kể tuổi tác. Mathilde Thomas, người đồng sáng lập thương hiệu làm đẹp đình đám của Pháp Caudelie, chia sẻ:

Thay vì chống lại SỰ LÃO HÓA – điều không thể tránh khỏi, chúng tôi sẽ đón nhận nó. Chúng tôi cố gắng duy trì một cuộc sống cân bằng, không chỉ tập trung vào khuôn mặt mà còn vào tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. Chúng tôi có thể hạnh phúc với những gì mình đang có và không bận tâm những gì mình sẽ không bao giờ có. 

chấp nhận sự già đi

Phụ nữ Pháp tận hưởng cuộc sống này theo đúng bản chất tự nhiên của nó, bao gồm sự già đi. Ảnh: @carolinedemaigret.

Lối trang điểm tối giản

Ở Pháp, phụ nữ ít khi trang điểm. Họ cho rằng lớp nền tốt nhất chính là làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Phong cách trang điểm mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất ở những cô gái Pháp chính là đường kẻ mắt nhòe một cách nghệ thuật và một chút son đỏ nhẹ phớt hờ đôi môi. Sự tối giản “có tựa như không” trong lối trang điểm này càng làm nổi bật khí chất phóng thoáng, tự do của phụ nữ Pháp. 

Trang điểm tối giản

Phong cách trang điểm “có tựa như không” được phụ nữ Pháp ưa chuộng hơn cả. Ảnh: @camilleyolaine.

Mái tóc rối nhẹ tự nhiên 

Mái tóc rối như vừa mới ngủ dậy là đặc trưng của các cô gái đến từ “Kinh đô ánh sáng”. Phụ nữ Pháp không ép cho mái tóc bóng bẩy và vào nếp tối đa. Dù là kiểu tóc bob hoặc cắt layer theo phong cách Françoise Hardy, họ vẫn thích để mái tóc của mình trông rối nhẹ tự nhiên. Một sự rối nhẹ có trật tư, không cẩu thả, không buông lơi. Một sự rối nhẹ trong chừng mực.

Mái tóc rối nhẹ như vừa mới thức giấc phù hợp với hình tượng phóng thoáng của phụ nữ Pháp. Ảnh: @camilleyolaine.

Gắn bó với một mùi hương biểu tượng

Phụ nữ Pháp đến một độ tuổi nhất định sẽ có một phong cách sống đặc trưng làm nên cá tính và con người họ. Mọi thứ cần được định hình rõ nét, kể cả xu hướng mùi hương. Phụ nữ Pháp sẽ không ra khỏi nhà mà không sử dụng hương nước hoa yêu thích của mình. Đối với họ, mùi hương quen thuộc chính là bản thể thứ hai của bản thân. Bởi chỉ cần thoáng nghe qua một làn hương quen thuộc, bạn sẽ ngay lập tức liên tưởng ngay đến hình ảnh của một người. 

phụ nữ pháp tự tin từ bên trong

Nhiều người nhận xét rằng phụ nữ Pháp có vẻ thờ ơ và hờ hững. Nhưng chính điều đó lại tạo nên sự khác biệt của họ so với phần còn lại của thế giới. Họ tự tin về vẻ ngoài của mình và không mấy để tâm đến những gì người khác nói. Sự hấp dẫn của phụ nữ Pháp đến từ khí chất phóng thoáng và vẻ đẹp tự nhiên không cần gắng gượng. Họ tạo ra thế giới thời trang và làm đẹp độc đáo, mang đậm dấu ấn của riêng mình cho đến tận ngày nay.

Phụ nữ Pháp có vẻ đẹp từ sự tự tin bên trong

Quý cô Pháp thực sự tự tin từ bên trong, họ thoải mái thể hiện cá tính của bản thân và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lời người khác nhận xét về mình. Ảnh: @jeannedamas.

Nhóm thực hiện

Bài: Xuân Thư

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng