Kỹ thuật tạo khối đơn giản trong trang điểm

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/10/2016 09:29:47

Khi nhìn khuôn mặt thon gọn và có chiều sâu của người mẫu trên các tạp chí hoặc trên sàn diễn, bạn biết rằng đó là kết quả của kỹ thuật đánh phấn nền và tạo khối điêu luyện của các chuyên gia trang điểm. Nhưng khi tự trang điểm cho mình bạn luôn cảm thấy lung túng vì không biết sử dụng các sản phẩm và dụng cụ trang điểm thế nào. Đây là cách đáng khối đơn giản và tự nhiên nhất.

How-well-do-you-contour-your-makeup-_16000592_800833673_1_0_14068503_300

Bạn có thể sử dụng phấn dạng kem (cream) hoặc bột có màu tối hơn màu da khoảng 2 tông. Nếu bạn thích lớp contour thật nhẹ và mỏng thì có thể sử dụng phấn bronzer có chút nhũ.

Bước 1: Sau khi đánh phấn nền, phủ một lớp phấn thật nhẹ (loose powder) để lớp phấn tạo khối không bị dính bết vào lớp nền. Dùng cọ để dễ dàng điều khiển lớp màu và cho lớp màu thật mỏng.

Bước 2: Dùng cọ phủ thật nhẹ phấn (màu tối hơn lớp nền 2 tông màu) ở ngay bên dưới xương gò má, theo hướng lên thái dương. Lưu ý mỗi lần chỉ lấy thật ít phấn, tán chậm và nhẹ để màu lan tỏa đều, hòa vào cùng lớp phấn nền.

Luôn nhìn thẳng vào gương để kiểm tra lớp màu mình đang tán đều theo đúng hướng. Chỉ cần một chút màu bạn sẽ bắt đầu thấy rõ xương gò mắt hiện lên và gương mặt trông góc cạnh và thon hơn.

Bước 3: Tán lớp màu vòng lên thái dương để lớp màu trông không quá khác biệt với cả gương mặt. Lớp contour sẽ trông nhẹ nhàng và tự nhiên.

Bước 4: Nếu khuôn mặt bạn tròn hoặc có góc cạnh hơn vuông, một chút màu tán thật nhẹ ở xương hàm sẽ tạo hiệu ứng cho mặt thon hơn.

Bước 5: Dùng cọ đánh phấn mắt tô nhẹ phấn cùng màu lên hốc mắt để tạo độ sâu cho vùng mắt. Đừng quên dùng cọ tán đều lớp màu lên hướng xương chân mày để đôi mắt to và sâu hơn.

Sau đó bạn có thể không cần trang điểm thêm nhiều nhằm giữ gương mặt trông tự nhiên, nhẹ nhàng. Hoặc có thể thêm màu cho vùng môi, mắt… theo ý muốn để tạo điểm nhấn.

Các sản phẩm tham khảo:

COVER-FX-CREAM-FOUNDATION-on-THISTHATBEAUTY

FaceandBody-ProSculptingCream-NaturallyDefined-72

Trái: Phấn nền Cover FX  – Phải: Kem MAC Face & Body Pro Sculpting

benefit-hoola-bronzing-powder

Phấn Benefit Hoola Bronzing Powder

 

Terracotta-Bronzing-Powder-1024x631

Phấn phủ dạng nén Terracotta

 

Laguna-Bronzer

NARS Laguna Bronzer

 

Xem thêm

Chỉ cần 5 phút trang điểm để trở nên đẹp khác biệt

Bí quyết trang điểm siêu nhanh cho cô nàng tiệc tùng

Nhóm thực hiện

Liên Chi thực hiện

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng