Làm mới vẻ đẹp Việt

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/01/2014 17:20:56

Mỹ Tâm đã nhiều lần xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí nhưng vẫn không ngừng khiến bạn phải ngạc nhiên vì vẻ đẹp khỏe khoắn, hiện đại và tràn đầy sức sống.

Guong mat trang bia thang 2

Mỹ Tâm trên trang bìa của số ELLE Xuân khiến người ta phải trầm trồ với vẻ đẹp Việt vừa cổ điển vừa hiện đại.

Kiểu trang điểm đơn giản, cổ điển để tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên không hẳn là một lựa chọn an toàn mà là quyết định “thông minh” khi bạn chọn đúng điểm nhấn cho gương mặt, kết hợp màu sắc hài hòa và biết cách tận dụng hết những chức năng của các sản phẩm làm đẹp. Đôi môi đỏ, đường viền mắt mèo đã trở thành một phong cách “cổ điển”, nhưng khi được cân bằng với chiếc đầm cầu kỳ, vòng cổ “statement” thì đó lại là một lựa chọn hoàn hảo.

1. Chìa khóa cho lớp nền trong veo và lấp lánh chính là highlighter. Sau khi chuẩn bị làn da ẩm mượt với kem dưỡng ẩm và primer, bạn có thể chấm kem nhũ highlighter lên hai bên gò má, điểm giữa trán
và cằm. Dùng cọ tán đều kem highlighter rồi sau đó mới đánh một lớp phấn nền thật mỏng và nhẹ.

Thay vì sử dụng phấn nén để định hình lớp nền, bạn có thể sử dụng phấn phủ loose powder có nhũ để lớp nền bắt ánh sáng tốt hơn và trông lấp lánh hơn.

2. Những màu mắt ánh nhũ đang được yêu thích trở lại tạo nên một xu hướng trang điểm mới. Những tông màu hồng, màu da, màu đồng được đặc biệt yêu thích. Để đôi mắt trông sâu hơn, bạn
có thể dùng phấn nền, hoặc phấn bronzer đậm hơn màu da khoảng 2 – 3 tông màu tán ở vùng hốc mắt bằng cọ.

3. Bí quyết vẽ đường viền cat-eye được chính xác và nhanh nhất là bắt đầu vẽ phần đuôi mắt trước. Tiếp tục vẽ đường viền còn lại khi phần đuôi đá lên đã cân bằng. Bạn có thể vẽ lần đầu bằng chì eye pencil để đường viền thật sát với đường mi mắt, sau đó đồ lại lần nữa với liquid eyeliner hoặc gel liner.

4. Điểm nhấn của khuôn mặt chính là đôi môi căng cọng được tô thật kỹ. Khi chọn màu son dạng lì (matte) bạn nên lưu ý chọn son dưỡng môi dạng sáp hoặc kem để môi không bị bóng và màu son dễ bám và lâu trôi hơn. Để đường viền môi được sắc nét mà không cứng nhắc, thay cho chì viền môi, bạn có thể dùng tăm bông, chấm một chút concealer rồi chạy nhẹ theo đường viền môi để xóa đi những phần son bị lem.

Sản phẩm gợi ý:

Guong mat trang bia thang 2 2014 b

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi – Ảnh: Tang Tang


Xu hướng & Cảm hứng