Romeo Jennings – Nhận diện xu hướng trang điểm Xuân Hè 2011

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/09/2013 14:01:31

Để tìm hiểu về xu hướng trang điểm Xuân – Hè 2011 trên toàn câu, ELLE đã có cuộc phỏng vân ông Romeo Jennings, senior artist của M.A.C pro đến từ New York.

-004

Romeo Jennings

Thưa ông, tôi nhận thấy trong tuần lễ thời trang xuân – hè vừa qua có rất nhiều phong cách trang điểm với các màu sắc sôi nổi. Vậy đâu là xu hướng chính của mùa này?

Có 4 xu hướng chính trong mùa xuân – hè này đó là:

Đây là xu hướng toàn cầu hay chỉ là xu hướng riêng của M.A.C? Và làm thế nào để phân biệt?

Những phong cách xuất hiện trên hầu hết các show diễn lớn sẽ trở thành xu hướng toàn cầu. Sẽ có các hãng mỹ phẩm tự đưa ra xu hướng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng nhận biết đâu là xu hướng chung nhất bằng cách theo dõi các show diễn tại tuần lễ thời trang ở New York, Milano, Paris và London. Cái gì phổ biến và được ứng dụng nhiều trên sàn diễn chính là xu hướng.

M.A.C tham gia rất nhiều show với hàng trăm nghệ sĩ trang điểm. Chúng tôi kết hợp chặt chẽ với thời trang để tạo nên một phong cách phù hợp nhất. Chúng tôi đưa ra xu hướng bằng chính tác phẩm của mình, nó hiện hữu trên sàn diễn, nó có thực và được chứng thực bởi hàng ngàn nghệ sĩ, người mẫu tham gia. Chính vì thế, tôi có thể khẳng định với các bạn những kiểu trang điểm này sẽ thật sự hot.

Tôi nhận thấy cà 4 xu hướng trên đều dùng các màu rất ngọt, có vẻ hợp với làn da trắng hơn. Vạy những dân tộc da đen hoặc vàng có thể áp dụng theo phong cách này?

Xu hướng là chung nhất nhưng tùy từng vùng, từng dân tộc mà chúng ta sử dụng các màu sắc, kết hợp màu sắc khác nhau. Chẳng hạn, với kiểu Iced Dream tôi dùng màu lavender từ kết hợp của 3 màu khác nhau là trắng, đỏ và xanh. Nếu da trắng, tôi thêm nhiều bột màu đỏ. Và da đen thì tôi sẽ thêm nhiều màu xanh để sắc lavender không chỏi với màu da. Tất cả các mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp đều không bị giới hạn về màu sắc, nên ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ sáng tạo.

Có nhiều tạp chí nói rằng năm nay là năm của son lì chứ không phài son bóng. Nhưng tôi nhạn thấy trong các xu hướng M.A.C giới thiệu lần này son bóng được dùng rất nhiều. Ông có thể giải thích cho bạn đọc lý do?

Trong một số show diễn vừa qua, son lì vẫn được sử dụng tuy nhiên số lượng xuất hiện của nó không lớn. Và như tôi đã nói, hãy so sánh tỷ lệ xuất hiện để xác định đâu là xu hướng chính. Với mùa xuân – hè, trang phục của bạn sẽ mang màu sắc tươi mới, sinh động, rực rỡ, một đôi môi mọng mượt sẽ trông khỏe khoắn, thanh khiết và nhẹ nhàng hơn đôi môi chỉ thoa son lì.

Bạn đọc ELLE là những phụ nữ am hiểu thời trang và thích cập nhật cái mới. Tôi nghĩ họ sẽ dễ dàng chọn đúng xu hướng quốc tế và không bị lầm lẫn với những biến tấu nội địa đã lỗi thời.

Nhóm thực hiện

Thực hiện Vân Anh

Ảnh Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng