Những lưu ý khi gắn bó với hình xăm nghệ thuật

Đăng ngày:

Những hình xăm nghệ thuật thật sự là thứ chứa đầy màu sắc thần bí. Nó có linh hồn, có sức mạnh. Một hình xăm có thể “sống” trên cơ thể bạn, đi vào vận mệnh và có ảnh hưởng đến cả đời bạn.

hình xăm nghệ thuật - xăm hợp mệnh Thổ - elle vietnam

Một hình xăm có thể “sống” trên cơ thể bạn, đi vào vận mệnh và có ảnh hưởng đến cả đời bạn.

Trước đây, người ta cảm thấy rất sợ những hình xăm nghệ thuật trên cơ thể một số người, bởi vì trong tâm trí của mọi người, xăm mình không phải là chuyện mà một người tốt sẽ làm. Tuy nhiên, xã hội càng hiện đại, con người cũng suy nghĩ thoáng hơn, xăm mình không còn đáng sợ nữa, thậm chí trở thành một trào lưu. Song không vì thế mà có thể tùy tiện khoác lên mình bất cứ một hình xăm nghệ thuật nào, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận thế của bạn.

1. Những hình xăm khó “gánh”:

Một hình xăm nhỏ có thể sẽ không có vấn đề lớn, nhưng nếu hình xăm càng nhiều, phạm vi càng lớn thì ảnh hưởng đối với thời vận sẽ càng sâu.

– Thông thường mà nói, trong xăm mình chính thống, khó xăm nhất chính là hình Thanh Long, Tà Long và Quan Công, những hình ảnh này không phải ai cũng gánh nổi, nếu mạng nhỏ mà xăm vào rồi không những không mang lại vận tốt mà còn gây nạn đổ máu.

Thanh Long: Thuộc dương, thích hợp cho người có âm khí nặng xăm. Mặc dù nói những người mạng nhỏ không gánh nổi rồng nhưng Thanh Long không được xem là “tà” nên nếu có khắc cũng sẽ không nặng như Tà Long và Quan Công.

Tà Long: Thuộc âm, là vật rất tà, nếu muốn xăm hình này thì trước đó nhất định phải tìm người biết chu dịch giúp bạn xem thử bát tự có hợp hay không, nếu không hợp với vật này mà tùy tiện xăm vào, sớm muộn cũng gặp chuyện không may.

.

hình xăm nghệ thuật - long - elle vietnam

Thanh Long hay Tà Long, 2 hình xăm này đều không dành cho những người “mạng nhỏ”.

Quan Công: Cũng thuộc “tà”, còn hơn cả Tà Long. Đừng thấy người ta thường cúng bái Quan Công mà cho rằng có thể tùy tiện xăm hình này. Phải là người có mệnh rất phú quý mới gánh nổi hình xăm nghệ thuật “cực linh – cực nặng” này.

– Xăm mình “tứ thú” tổn hại nguyên khí: Một số người trẻ hiểu lệch biểu tượng “tứ thú” trong phong thủy, họ xăm mình như một cách thể hiện khí phách: tay trái xăm Thanh Long, tay phải xăm Bạch Hổ, trước ngực xăm Chu Tước, sau lưng xăm Huyền Vũ. Ngoài ra, Chu Tước và Huyền Vũ còn đem lại rất nhiều ngôi sao xấu cho bạn. Vì vậy, trước khi xăm, bạn nên cân nhắc xem mình có “gánh” nổi 4 linh vật này không.

– Xăm hình thần phật cũng nên thận trọng, không thể xăm quá nhiều. Ngoài ra, khi bạn gần gũi, giao hợp với người khác sẽ trở nên bất kính với thần linh, vì vậy mà sẽ đem lại những hậu quả bất lợi.

– Hình những vật có yếm khí quá nặng như đao kiếm, mãnh thú… cũng không được tùy tiện xăm. Nếu vận thế của bạn thịnh vượng thì nó sẽ giúp bạn hộ thân, gặt hái danh lợi. Nhưng nếu vận thể của bạn yếu thì nó có thể trở thành hung khí sát thương bạn.

.

hình xăm nghệ thuật - hình Phật 1 - elle vietnam

Bàn thân bạn phải suy xét thật kĩ càng trước khi quyết định xăm lên cơ thể mình những hình xăm nghệ thuật Thần Phật.

2. Thận trọng ở từng vị trí xăm:

Trong nhân tướng học, cơ thể con người có thể chia làm 3 phần: từ đầu đến cổ là phần trên, chủ quản thời vận thiếu niên và tổ nghiệp; từ vai đến rốn là phần giữa, chủ quản thời vận trung niên; từ rốn trở xuống bàn chân là phần dưới, chủ quản thời vận vãn niên và đường con cái.

Nếu bộ phận nào bị tổn thương thì vận thế mà nó đại diện cũng sẽ bị ảnh hưởng. xăm mình là dùng kim châm vào da thịt khiến cho da bị tổn thương, đã thuộc về phá tướng.

– Xăm mình ở ngực, rốn, phần dưới của cơ thể không những làm rối loạn vận đào hoa của mình mà còn ảnh hưởng không tốt cho hậu nhân.

– Xăm mình ở vùng mông gây nhiều thị phi: Trong Vị lý Học có nhấn mạnh “loan đầu” (trường phái phong thủy coi trọng hình thế), và trên cơ thể người, mông là một nơi “loan đầu” quan trọng nhất, khi “loan đầu” bị can thiệp thì chuyện thị phi theo nhau đến. Bạn sẽ thường gặp phải “tiểu nhân” phá hoại, mang họa thị phi.

.

hình xăm nghệ thuật - xăm mông 2 - elle vietnam

Trong Vị lý Học có nhấn mạnh “loan đầu” (trường phái phong thủy coi trọng hình thế), và trên cơ thể người, mông là một nơi “loan đầu” quan trọng nhất, khi “loan đầu” bị can thiệp thì chuyện thị phi theo nhau đến.

– Xăm hình hoa văn hai bên đùi thì cuộc đời trắc trở: Một người nếu như vốn có vận thế tốt mà xăm hình hoa văn sẽ khiến vận thế thay đổi, cuộc đời trở nên gặp khó khăn trắc trở, những hiện tượng nguy hiểm liên tiếp xảy đến.

– Xăm mình để che vết sẹo: Có người nghĩ ra phương án dùng việc xăm mình để che đi những vết sẹo trên cơ thể, nhưng lại không biết rằng bản thân vết sẹo cũng đã ảnh hưởng đến nguyên khí của bạn, sau khi bạn xăm đè lên nó thì chỉ gây ra loạn càng thêm loạn; mặt khác, nếu vết sẹo không có trở ngại gì mà bạn lại động vào nó thì hậu quả không nói cũng rõ.

3. Màu sắc chủ đạo phải hợp ngũ hành:

Nhìn từ vị lý học và mệnh ký học trong phong thủy, mốt thời thượng như việc xăm mình có ảnh hưởng đến vận thế con người, sự ảnh hưởng này được chia làm 3 cấp độ: nghiêm trọng nhất chính là dùng kim xăm trực tiếp vào da thịt mà bố mẹ bạn đã ban cho; thứ hai là dùng hình xăm “giả” vẽ vào cơ thể, đương nhiên nếu vết vẽ đó không giữ lâu quá 3 ngày thì sẽ không có chuyện gì; cuối cùng là xăm “giả” bằng cách dán hình lên cơ thể. Cấp độ chia là vậy, nhưng đã là “xăm” thì hình thức nào cũng ảnh hưởng đến vận thế của bạn.

Ngoài chọn hình xăm và vị trí xăm ra thì màu sắc chủ đạo cũng phải hợp với ngũ hành của người được xăm: ví dụ như màu đỏ thuộc Hỏa, màu lục thuộc Mộc, màu vàng thuộc Thổ, màu đen thuộc Thủy, màu trắng thuộc Kim. Nếu ngũ hành của bạn cần Hỏa (tức mạng Thổ) thì nên chọn màu xăm là đỏ, tím làm màu chủ đạo…

.

hình xăm nghệ thuật - xăm hợp mệnh Thổ 1 - elle vietnam

Những màu sắc Vàng, Nâu, Hồng, Đỏ sẽ phù hợp cho người Mệnh Thổ và Hỏa.

Dùng máu động vật để xăm mình: Ai cũng biết thuyết tương khắc giữa các con giáp. Vì vậy, nếu dùng máu động vật để xăm vào cơ thể người sẽ khiến bản thân người đó vốn không có khắc cũng trở nên khắc, bởi vì khi đó âm dương ngũ hành đã bị phá hoại, hơn nữa việc dùng máu động vật cũng là chuyện rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.

4. Lưu ý về sức khỏe trước khi đi xăm mình:

Trước khi xăm mình phải bảo đảm ngủ đủ giấc, không để bụng đói để giữ trạng thái tinh thần tốt nhất. Khi đang có bệnh hay cơ thể không khỏe thì không nên tiến hành xăm.

Không uống rượu bia quá nhiều vì như thế không những sẽ không giảm đau, mà còn làm xuất huyết nhiều trong quá trình xăm.

Tâm thái bình ổn, xác định cơ thể và tâm trạng đều ở trạng thái tốt mới nên xăm mình. Tinh thần thư thái nhẹ nhàng mới có thể tiếp nhận tốt quá trình xăm.

Nếu mắc chứng sợ kim (tiêm chích) hoặc sợ máu thì tốt nhất phải nói rõ với người thợ xăm.

Xem thêm:

Gợi ý những hình xăm cổ tay đẹp cho phái nữ

Gợi ý những mẫu hình xăm đẹp cho nữ

Hình xăm trang sức – Xu hướng không tốn kém

Nhóm thực hiện

Sưu tầm: Tạ Lê Minh Thư

Hình ảnh: sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more