[Nicky Khánh Ngọc] Những nốt hương cổ điển và đáng nhớ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/11/2017 12:40:18

Đã bao giờ bạn thấy choáng ngợp trước một mùi hương đến nỗi ngẩn ngơ ra trong phút chốc, đến nỗi…vô giác đi theo? Nghe có vẻ kỳ dị và đáng sợ sao đó nhưng có một lần tôi đi theo một cô gái chỉ vì cô ấy quá thơm. Bạn sẽ hỏi thế cô ấy xài nước hoa gì? Để từ từ tôi kể bạn nghe.

[Nicky Khánh Ngọc] Những hương nước hoa cổ điển và đáng nhớ
Trước giờ có 3 mùi hương khiến tôi nhớ mãi. Mùi đầu tiên là một hương của nam giới: Davidoff Cool Water. Không hiểu sao tôi rất có cảm tình với đàn ông mang hương này. Những người (thường là) đẹp và mạnh mẽ như biển, phóng khoáng như biển nhưng cũng… khó hiểu như biển. 
[Nicky Khánh Ngọc] Những hương nước hoa cổ điển và đáng nhớ

Mùi thứ hai là Narciso Rodriguez for Her chai màu đen. Nhiều người nói chai này “smell like sex” có mùi của ái ân. Ái ân ở đây không mang nghĩa trần tục mà với tôi, rất nhiều xạ hương ở đây gợi nên da thịt thơm nồng nhưng tinh sạch của một người đàn bà bản năng.
[Nicky Khánh Ngọc] Những hương nước hoa cổ điển và đáng nhớ

Còn mùi duy nhất khiến tôi đi theo hít hà là một mùi hoa. Một buổi trưa nhiều năm về trước, tôi đi trên đường mòn từ khu học xá ra nhà ăn trong trường. Trường đại học nhỏ xíu được cái có một con đường mòn quá nên thơ, hai bên là cây cối um tùm, hoa nở đỏ rực trong nắng chiếu nghiêng nghiêng. Tôi đi sau một cô bạn người Bangladesh mặc áo dây, tóc xoăn như sóng trùng dương. Nguyên con đường ngập trong hoa nắng và hoa đỏ không tên rụng tơi bời, ngập trong hương thơm không tả nổi của cô bạn. Tôi đi theo sau mãi, hít hà, cô gái thơm như thể có một trăm bông hoa trắng ngần kết trên tóc. Gần đến nhà ăn tôi đành tiến đến gần hỏi cô dùng nước hoa gì. Tôi hay có thói quen thấy ai dùng màu son, màu mắt gì đẹp, nước hoa gì ấn tượng cũng không ngại ngần hỏi thẳng. Cô gái có vẻ rất thích thú vì được khen thơm bảo là: “Pleasures của Estée Lauder”. Tôi nhớ mãi cái tên ấy nhưng chưa mua chai Pleasures nào về dùng cho riêng mình. Bởi “thể hương” mỗi người khác nhau, hương ấy biết đâu lên da tôi lại chẳng đem lại điều kỳ diệu nào như trưa ngày đó. Thôi cứ để cái tên này trong trí nhớ.[Nicky Khánh Ngọc] Những hương nước hoa cổ điển và đáng nhớ

Pleasures bản gốc ra đời cả chục năm về trước rồi. Đến năm 2003 Estée Lauder cho ra một hương thơm cũng khiến nhiều cô gái ngất ngây là Beyond Paradise. Cả hai đều là những mùi hoa kinh điển. Tôi thích cả hai chai nhưng chỉ toàn nghe trên da thịt người khác chứ vẫn chưa mua chai nào cho mình. Sợ mình chẳng thơm được như người ta. 10 năm sau Beyond Paradise tức là rất gần đây thương hiệu này mới tung ra một mùi hương đánh dấu sự trở lại của mình trong thế giới nước hoa, tên là Modern Muse. May sao chai mới nhất này thì tôi không bỏ lỡ. Và 10 năm im ắng không là vô nghĩa vì có lẽ Modern Muse là một trong những chai nước hoa đáng yêu nhất năm nay.
Estée Lauder vốn gắn liền với hương hoa, rất nhiều hoa cho người ta lạc lối. Modern Muse rải lên cơ thể nàng một trăm một ngàn những cánh hoa thơm nhất: nhài trắng, kim ngân, lily, bách hợp và hoa gì chẳng biết tên. Hoa nở rợp. Khi hương hoa lắng xuống để lại dấu vết của xạ hương và gỗ, nên nhiều người nói phần cuối của Modern Muse có hơi hướng giống Narciso Rodriguez For Her, đều gợi nên những gần gụi thịt da. Hương hoa và hương gỗ, nữ tính và mạnh mẽ, lãng mạn và bản năng, có hai mặt đối lập tồn tại trong những giọt hương này, trong bất kỳ người con gái nào. Đến cả thiết kế chai cũng là sự hòa hợp giữa chiếc nơ rất “bánh bèo” với phần chai thủy tinh vuông thành sắc cạnh. Mới đầu tưởng nàng dễ thương, sau rồi mới biết muốn thương cũng không dễ.
Image result for Pleasures Estée Lauder perfume
Điều làm cho một người trở nên thú vị là sự đối lập, sự mâu thuẫn giữa những khía cạnh bên trong họ. Mạnh mẽ và dịu êm, mãnh liệt và mong manh. Có khi ta nghĩ đã quá hiểu một người rồi, nhưng hóa ra ở cạnh nhau chục năm vẫn chẳng hiểu gì. Có khi chỉ phút đầu gặp nhau nhưng có cảm giác như đã thuộc từng chân tơ kẽ tóc. Khó nắm bắt nhưng chính thế mới làm người ta đắm say. Buổi trưa nắng có rất nhiều loài hoa trắng muốt bung cánh trong vườn. Những nụ hoa nhu mì tỏa hương. Nhưng khi hương tan đi còn lại gì thì đắm say đến tận cùng mới biết được.
Nhóm thực hiện

Khánh Ngọc (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng