[Nicky Khánh Ngọc] Review 2 mùi hương hoa tuyệt đẹp cho nữ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/11/2017 18:18:30

Giữa thế giới mùi hương ngày càng có quá nhiều lựa chọn, tôi vẫn có một góc trong tim cho những mùi hương chỉ toàn nốt hoa thanh thản, dịu dàng. Đâu là mùi hương hoa đẹp nhất mà tôi tìm được trong thời gian qua?

LE LABO LYS 41: GIẤU HOA LYS VÀO TRONG TÓC

[Nicky Khánh Ngọc] Review 2 mùi hương hoa tuyệt đẹp cho nữ

Thơm như cô gái ấy giấu một chùm hoa lys trắng trong người và đi qua tôi. Ngược gió, hoa nở trắng xoá lồng ngực. Le Labo nổi tiếng với phong cách “nước hoa tươi” tức là những lọ nước hoa được pha chế tại chỗ. Trên hộp ghi rõ “nhân thân” người pha, ví dụ như chai của tôi ghi là: Brian, handmade, 233 Elizabeth Street, New York, NY 10012.

Vì sao tôi yêu hoa lys trắng? Không hiểu sao tôi rất yêu cảnh tượng một căn phòng tinh tươm gọn ghẽ mát lạnh, giữa phòng bày bình gốm men xanh trắng, trong bình cắm ngợp hoa lys thơm nồng nàn. Bình hoa lys luôn gợi cho tôi về một gia đình nền nếp, với nữ chủ nhân thanh thoát yêu kiều quan tâm đến từng chi tiết li ti. Và vì một lý do đặc biệt cá nhân nữa, có một lần tôi ở trong phòng mổ, ba tôi vào thăm con gái. Ai cũng mang sữa đường thức ăn cho tôi. Ông thì mang một bó hoa lys trắng. Người cha lãng mạn kiệm lời dạy tôi dù trong tình huống nào cũng luôn yêu đời và cũng nồng nàn với cuộc sống này. 

[Nicky Khánh Ngọc] Review 2 mùi hương hoa tuyệt đẹp cho nữ

FREDERIC MALLE EN PASSANT: ĐÊM TỬ ĐINH HƯƠNG

[Nicky Khánh Ngọc] Review 2 mùi hương hoa tuyệt đẹp cho nữ
Tôi sở hữu En Passant của Frederic Malle từ lâu rồi, nhưng chẳng biết viết thế nào về mùi hương này. Cái gì khi người ta yêu quá, người ta lại chẳng nói được nhiều. Mà cũng bởi vì ngôn từ của tôi hạn hẹp, không đủ để tả cho ra mùi hương ấy.
Nicky Khánh Ngọc Review 2 mùi hương hoa tuyệt đẹp cho nữ
Thôi thì để tôi kể chuyện cho bạn nghe…
Lần đầu tiên tôi nghe hương hoa lilac – hoa tử đinh hương là ở một nơi rất xa Saigon, vào một đêm giá lạnh. Sáng hôm ấy, bạn tôi mua một chùm tử đinh hương trắng, cắm vào cốc thuỷ tinh trong, để trên kệ. Kế bên bạn đặt một tượng Đức Phật nhỏ xíu và một ngọn nến trắng. Sắp đặt xong, bạn khoá cửa nhà đi đón tôi, đến tối mới về. Đến khi chúng tôi mở cửa phòng đi vào, tôi không khỏi choáng ngợp. Cả gian phòng tí xíu ướp đẫm mùi hoa gì tôi chẳng biết tên: mà thơm sâu sắc, thơm dịu ngọt, thơm đến tinh khiết vô ngần. Bạn khoá cửa nhà cả ngày trời, hoa bị giam cầm trong phòng kín gần trọn một ngày trời. Không gian ấy ướp đẫm hương hoa. Không ngọt sắc như huệ trắng, không thoảng mùi bia như hồng Anh, hoa tử đinh hương thơm đến mức thánh thiện. Bạn hãy tưởng tượng: gần như mùi sen trắng loại thơm đậm nhất nhưng lại đẫm sương tinh khôi sáng sớm, đó sẽ thành hoa tử đinh hương. Bạn thắp khoanh nến trắng trên kệ để ánh lửa vàng nhảy nhót. Có Đức Phật, hoa tử đinh hương và bạch lạp thuần khiết, đêm ấy quá nhiều bình yên. Đã xa lâu rồi nhưng mỗi lần nhớ lại, tôi vẫn nhớ biết bao nồng đậm của những đoá hoa ngàn cánh li ti.
Nicky Khánh Ngọc Review 2 mùi hương hoa tuyệt đẹp cho nữ
En Passant, nghĩa là “passing through” – là lời hẹn của Frederic Malle sẽ đưa bạn “đi ngang qua” một khu vườn đầu Xuân. Và đúng như vậy, sớm Xuân hôm ấy, mưa lây rây như rắc phấn, bạn đi ngang vườn thì bắt gặp một bụi tử đinh hương ngậm mưa đang he hé cánh toả hương. Lòng chợt dịu dàng, chẳng biết phải hít hà phải yêu thương hoa thế nào cho đủ.
Thế giới xấu xí ngoài kia như lùi xa, chỉ còn hương hoa ngây thơ…
En Passant, hít hà cổ tay mình, nhắm mắt lại, để bay ra khỏi nơi chộn rộn phù hoa này, nơi mỏi mệt rối ren này, bay về nơi vườn Xuân có đinh hương chân thật mà thơm như một điều diệu kỳ. Thơm như thiên thần bé xíu.
Nhóm thực hiện

Khánh Ngọc (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng