Sức hút khó cưỡng từ xu hướng trang điểm cổ điển

Đăng ngày:

Cảm hứng retro sống lại mạnh mẽ trong những tháng ngày hậu đại dịch. Cổ điển được làm mới, được trẻ hóa bằng cách kết hợp những kết cấu, màu sắc tưởng chừng tương phản, như một minh tinh màn bạc của ngày hôm nay.

Trang điểm cổ điển trở đi trở lại trong năm 2022 như một lời đồng vọng. Các tiêu chuẩn về cái đẹp hay định nghĩa về tính nữ dần thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên có những vẻ đẹp vẫn luôn trường tồn bất chấp dòng chảy vô thường của lịch sử và trở thành chuẩn mực trong mọi thời đại. Những nét đẹp ấy được gọi là “cổ điển”. 

trang điểm ĐƠN SẮC

Bằng cách kết hợp nhiều sắc độ và chất liệu khác nhau, việc sử dụng màu đơn sắc sẽ không còn nhàm chán như chúng ta vẫn thường hay nghĩ. Chẳng hạn như cùng một sắc cam nhưng khi phối hợp 2 kết cấu khác nhau: mịn lì lên bầu mắt và chất kem siêu bóng mượt trên môi sẽ đem lại cảm giác thời thượng chứ không hề đơn điệu, tẻ nhạt. Mắt không liner, chỉ mascara và mái tóc chải phi giới tính sẽ cân bằng lại kiểu trang điểm ngọt ngào cam cháy, mang đến một tổng thể thanh lịch, sang trọng hút mắt.

cổ điển với màu đơn sắc cam

cổ điển là kinh điển

trang điểm màu PASTEL CHO MÙA THU

Pastel là sắc độ nhạt hơn của tất cả các tông màu, tạo cảm giác dịu mắt. Các chuyên gia trang điểm cùng cho rằng pastel vẫn sẽ ở lại bởi sắc thái này mang lại vẻ đẹp mơ màng như thiên thần cho các cô gái. Khác với những xu hướng màu pastel ấm áp với sắc hồng, vàng, cam trước đây, 2022 đón một làn gió mới từ sắc xanh thiên thanh tươi trẻ của mây trời.

cổ điển pastel cho mùa thu

MÔI TUYÊN NGÔN

Màu son đặt lên môi các cô gái luôn mang một ý nghĩa đặc biệt. Màu son được lựa chọn đôi khi chẳng phải theo xu hướng hay sở thích đơn thuần mà đó còn là phương tiện phát ngôn với thế giới cô gái ấy là ai. Mùa Thu là mùa của những đôi môi đậm sắc, táo bạo: đỏ rượu, chocolate, nâu trầm. Sắc đỏ rượu thể hiện một vẻ đẹp nữ tính trưởng thành của phụ nữ, kiêu sa nhưng không kém phần đằm thắm. Trái ngược với sự quyến rũ đầy say mê của sắc đỏ, các sắc son nâu như nâu chocolate, nâu trầm có vẻ nhã nhặn và cổ điển hơn. Đi với màu mắt tím nhạt lilac không kẻ viền, tất cả là một bản giao hưởng của ngày Thu se lạnh.

cổ điển với môi tuyên ngôn

VIỀN MẮT DƯỚI

Kẻ mắt theo viền mắt dưới không phải là kiểu trang điểm mới xuất hiện trong những năm gần đây. Kẻ mắt dưới có một lịch sử rất lâu đời từ thời Ai Cập cổ đại. Từ những di chỉ trên các bức phù điêu, có thể thấy người Ai Cập từ hàng ngàn năm trước đã biết dùng một loại hợp chất là kohl để kẻ mắt và viền theo đường mi mắt dưới. Đến thập niên 20 của thế kỷ XX, viền mắt dưới cũng là kiểu trang điểm chủ đạo của các diễn viên trên sân khấu kịch và phim câm đen trắng. Chính từ bề dày lịch sử ấy mà khi nhắc tới vẻ đẹp cổ điển, không thể không nhắc tới viền mắt dưới. 

Là sự nối dài của vẻ đẹp cổ điển, viền mắt dưới được coi là cách để làm mới mắt nước truyền thống. Với tinh thần cách tân cổ điển của năm 2022, bạn có thể biến hóa với tất cả các kết cấu khác nhau: kẻ mắt, kim tuyến, hay bất cứ trang trí nào khác.

cổ điển viền mắt dưới nổi bật

CỔ ĐIỂN MỚI

Trong diễn trình vận động đầy đổi thay của thế giới, những xu hướng nghệ thuật luôn biến động và làm mới từ những nền tảng sẵn có. Trái với sự chuẩn mực và khuôn mẫu của vẻ đẹp cổ điển, “tiếng đồng vọng” cổ điển năm 2022 thể hiện nhiều nét cách tân mới mẻ, hiện đại. Thay vì màu môi đỏ kinh điển đi cùng mắt khói hay kẻ liner mắt mèo của năm xưa, trang điểm cổ điển mới chọn môi cam kem mềm và mắt đánh nhũ xám bạc loang dần.

cổ điển mới với màu mắt khói

Nhóm thực hiện

Hình ảnh: Diane Zhao

Bài: Khánh Ngọc

Người mẫu: Yada Villaret @ Industry Management

Trang điểm: David Razzano (Sephora Beauty Director)

Làm tóc: Yukie Nammori

Production: Pier59 Studios

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more