Đâu là kiểu tóc mái phù hợp nhất đối với cô nàng tóc xoăn?

Đăng ngày:

Bạn có một mái tóc xoăn bồng bềnh và được mọi người trầm trồ? Đừng dừng lại ở đó, hãy biết rằng kiểu tóc mái phù hợp sẽ càng tăng thêm sức hút cho dung mạo của bạn.

Tìm ý tưởng tóc mái cho các kiểu tóc xoăn có thể là một vấn đề nan giải đối với nhiều nàng. Vì một kiểu mái chỉ được cắt đơn giản sẽ khó hài hòa với độ bồng bềnh vốn có của mái tóc xoăn. Cùng ELLE tìm hiểu những kiểu tóc mái phổ biến cho nàng tóc xoăn qua bài viết này nhé! 

tóc mái cắt tầng

Đôi khi bạn có thể lo lắng về độ phồng tổng thể của tóc không phù hợp với độ phồng phần tóc mái. Để đảm bảo vẻ ngoài của bạn được hòa, hãy cắt phần mái theo kiểu nhiều tầng để tạo độ dày tự nhiên. Bạn cũng có thể uốn nhẹ phần mái để tóc nhìn bồng bềnh hơn.

Tóc mái xoăn cắt tầng.

Ảnh: Instagram @godseyeoils.

mái ngắn uốn xoăn

Những nàng thường xuyên để những kiểu tóc bồng bềnh có thể lựa chọn kiểu mái được cắt ngắn trên chân mày và được uốn xoăn cẩn thận. Phần tóc xoăn dày với độ ngắn hoàn hảo sẽ tạo nên điểm nhấn tuyệt vời vì kiểu tóc này mang lại kết cấu và độ bồng bềnh tạo sự cân bằng với kiểu tóc xoăn của bạn.

Tóc mái ngắn uốn xoăn.

Ảnh: Instagram @steely.sam.

mái xoăn xù mì

Các kiểu tóc xoăn xù mì sẽ không yêu cầu phần mái phải dày và bồng bềnh. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng phần mái để làm nổi bật những lọn tóc xoăn xù mì của mình, bạn chỉ cần cắt ngắn phần mái với độ dài ngang chân mày. Sau đó, uốn xoăn phần tóc này để tạo thành những lọn tóc xoăn dễ thương.

Cô nàng với vẻ đẹp cá tính.

Tóc xoăn xù mì mang đến cho bạn một vẻ đẹp cá tính. Ảnh: Instagram @patrycja_pankiewicz.

Mái dài ngôi giữa

Mái dài rẽ ngôi giữa là một kiểu khá phổ biến vì có thể dễ dàng giúp bạn che đi những khuyết điểm trên gương mặt. Bạn nên uốn xoăn phần tóc này để tạo độ phồng phù hợp với độ dày vốn có của mái tóc xoăn. Kiểu tóc này sẽ tạo cho bạn một cái nhìn đặc biệt thu hút khi buộc tóc bởi những lọn tóc xoăn nổi bật.

Cô nàng với vẻ đẹp năng động.

Vẻ đẹp năng động của kiểu mái dài rẽ ngôi giữa. Ảnh: Instagram @brittminetti.

Tóc mái bay

Đặc trưng của kiểu này là được làm phồng phần chân tóc, và uốn sóng nhẹ. Mái bay sẽ giúp gương mặt thêm nhỏ gọn và thanh thoát. Ngoài ra, kiểu tóc này còn tạo vẻ sáng sủa cho khuôn mặt, để vẻ ngoài của bạn thêm rạng rỡ, tươi tắn. Đồng thời, mái bay còn vừa đủ dài để tạo thành một tổng thể hoàn hảo với phần tóc còn lại của bạn khi xõa tóc và cũng mang đến vẻ đẹp cuốn hút khi bạn búi tóc cao. 

Kiểu tóc mái bay mang vẻ đẹp năng động.

Kiểu mái bay giúp bạn dễ dàng che đi khuyết điểm gương mặt. Ảnh: Instagram @chloelewis91.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Linh

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more