Trang điểm Halloween với phong cách Poker Face của Lady Gaga

Đăng ngày:

Đối với một vài chị em, Halloween sẽ là dịp để khoe khéo một chút da thịt bằng cách biến thân thành cô y tá gợi cảm hay cô nàng mèo bí ẩn, nhưng với những cô nàng bị hấp dẫn bởi khả năng sáng tạo, một chút cảm hứng sẽ trỗi dậy khi kết hợp bộ phục trang cùng phong cách trang điểm “hù dọa” đúng chất Halloween.

ELLE gợi ý cách trang điểm Halloween độc đáo với phong cách Poker Face.

trang điểm halloween

Bắt đầu bằng với một hình chữ nhật đều và đẹp, được vẽ bằng kem nền và kem che khuyết điểm

Bước 1: Bắt đầu bằng với một hình chữ nhật đều và đẹp, được vẽ bằng kem nền và kem che khuyết điểm. Để lớp kem được tán mịn vào da, việc giữ cho làn da có độ ẩm cần thiết là rất quan trọng.

Mách bạn: Hãy cắt một tấm bìa với kích cỡ bằng của một lá bài, giữ tấm bìa che một mắt và dùng chì kẻ mắt màu trắng đánh dấu các góc.

 

trang điểm halloween

Vẽ đường viền quanh tấm bìa để nối các góc đã được đánh dấu

Bước 2: Vẽ đường viền quanh tấm bìa để nối các góc đã được đánh dấu. Bạn nên dùng một cây cọ mảnh với kẻ mắt nước màu trắng để có được đường kẻ sắc nét. Gỡ tấm bìa ra, bạn sẽ có được hình dạng cơ bản của một lá bài. Dùng phấn mắt màu trắng để tô cho phần bên trong đường viền. Phủ thêm một lớp phấn mắt trắng dạng lì. Định hình lại các góc của lá bài bằng cách viền một đường mỏng bằng kẻ mắt màu đen. Bạn không cần phải vẽ đường viền hoàn hảo cho toàn bộ lá bài, chỉ cần chú trọng vào các góc và một đoạn ngắn từ các góc vẽ ra cho mỗi cạnh. Dùng phấn mắt đen dạng lì để phủ lên đường viền để chúng thêm đậm màu.

 

trang điểm halloween

Sử dụng chì viền môi màu đỏ để vẽ những trái tim lên vị trí tấm bài

Bước 3: Sử dụng chì viền môi màu đỏ để vẽ những trái tim lên vị trí tấm bài. Tô đỏ trái tim bằng phấn mắt màu đỏ và thoa thêm một lớp phấn màu hồng fuchsia để tạo hiệu ứng 3D.

 

trang điểm halloween

Dùng kẻ mắt nước màu đen để vẽ viền cho những trái tim và sau đó viền lại bằng chì kẻ mắt đen

Bước 4: Dùng kẻ mắt nước màu đen để vẽ viền cho những trái tim và sau đó viền lại bằng chì kẻ mắt đen. Sử dụng cùng loại kẻ mắt nước màu đen để vẽ chữ A lên góc của lá bài.

 

trang điểm halloween

Che phủ toàn bộ môi bằng kem che khuyết điểm

Bước 5: Che phủ toàn bộ môi bằng kem che khuyết điểm.

 

trang điểm halloween

Vẽ đôi môi trái tim theo kiểu búp bê kewpie bằng chì kẻ môi

Bước 6: Vẽ đôi môi trái tim theo kiểu búp bê kewpie bằng chì kẻ môi. Hãy vẽ nương theo bờ cong của môi trên và vẽ xuống môi dưới để tạo thành hình trái tim. Sau đó, bạn tô trái tim trên môi bằng son màu đỏ tươi.

 

trang điểm halloween

Bạn vẽ mắt khói cho một bên mắt còn lại

Bước 7: Bạn vẽ mắt khói cho một bên mắt còn lại. Dùng kẻ mắt nước màu đen để viền mí trên và mí dưới của mắt. Sau đó, bạn hãy dùng cọ để tô phấn mắt màu nâu vào các nếp gấp ở mắt. Quét thêm một lớp mascara làm dày mi và gắn mi giả (nếu cần). Phía bên mắt vẽ lá bài, “nhuôm trắng” lông mi với một lớp kem lót mắt để hàng mi sẽ ẩn vào nền trắng của lá bài, làm tăng thêm độ tương phản giữa hai mắt.

Và đây là diện mạo sau khi trang điểm Halloween theo phong cách Poker Face! Chúc bạn may mắn!

trang điểm halloween

Trang điểm Halloween theo phong cách Poker Face

Xem thêm

Hóa trang cho mái tóc theo cảm hứng Halloween

Tự trang trí móng tay theo cảm hứng Halloween

Trang phục Halloween của các sao trên thế giới

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Giao – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more