Công nương Meghan Markle truyền cảm hứng cho trào lưu xăm tàn nhang

Đăng ngày:

Không những trang điểm để tạo nốt tàn nhang giả, nhiều cô gái còn đi xăm tàn nhang để trông giống Meghan Markle.

Trước đây, những cô gái sở hữu tàn nhang thường dùng kem che khuyết điểm hoặc dùng tia laser để làm những nốt tàn nhang biến mất. Ngày nay, tàn nhang lại là một trong những nét đẹp tự nhiên được tôn vinh, và trào lưu ấy lại đang trở lại nhờ tân Công nương Sussex Meghan Markle. Sự tự tin phô diễn nét đẹp đáng yêu này khiến phụ nữ cả thế giới dùng chì vẽ hoặc xăm tàn nhang lên mặt để được giống thành viên mới nhất của gia đình Hoàng gia.

xăm tàn nhang meghan

Ảnh: Getty Images

Trào lưu trở lại

Không những mở rộng sự đa dạng chủng tộc cho gia đình hoàng gia, tự hào tuyên bố mình là một nhà nữ quyền, Meghan Markle còn giúp phụ nữ cảm thấy tự tin về những đốm màu tự nhiên từng được coi là khuyết điểm này. Thực ra, phong trào tôn vinh vẻ đẹp của tàn nhang đã tồn tại từ lâu, nhưng cho đến khi Meghan xuất hiện ở đám cưới hoàng gia với lớp nền trong suốt, trào lưu xăm tàn nhang mới rục rịch trở lại.

xăm tàn nhang 10

Ảnh: Getty Images

Gabrielle Rainbow, một thợ xăm chuyên nghiệp ở Mỹ, công nhận số lượng khách hàng yêu cầu xăm tàn nhang tăng đột biến khiến cô cực kỳ bận rộn. Kể từ đám cưới hoàng gia, mọi người thực sự thích thú với ý tưởng xăm tàn nhang.

xăm tàn nhang 7

Ảnh: Getty Images

Liệu trình xăm tàn nhang

Tàn nhang tự nhiên thường xuất hiện trên những làn da sáng màu. Chúng là kết quả của làn da bị tổn thương do ánh Mặt trời, để lại những đốm da “bị cháy”. Nếu luôn che chắn cẩn thận và thoa kem chống nắng hàng ngày, có lẽ bạn sẽ không có được tàn nhang tự nhiên. Liệu trình xăm tàn nhang sẽ tô điểm cho gương mặt bạn mà không phải chịu rủi ro từ tác hại của Mặt trời.

xăm tàn nhang emma

Ảnh: Getty Images

Thời gian thực hiện và hiệu quả

Liệu trình xăm tàn nhang mất khoảng 1 giờ để hoàn thiện. Trước khi thực hiện, chuyên gia sẽ dùng bút chì vẽ thử vết tàn nhang lên mặt bạn để xem mật độ tàn nhang mà bạn muốn. Kết quả liệu trình sẽ kéo dài được nhiều nhất 3 năm. Những vết tàn nhang trên mũi sẽ giữ được lâu nhất vì khu vực này không có mỡ.

xăm tàn nhang 2

Ảnh: @studioashiko / Instagram

Khi vừa hoàn tất, những đốm tàn nhang xăm sẽ sưng lên như bị ong đốt nhưng sẽ hết sưng trong vòng vài giờ. Đốm tàn nhang cũng sẽ trông hơi đậm và không được tự nhiên. Sau khoảng hai tháng, màu sắc sẽ giảm rõ rệt và tự nhiên hơn. Tàn nhang xăm sẽ không giữ màu vĩnh viễn. Bạn có thể dặm lại màu nếu muốn khi những đốm xăm đã mờ đi nhiều.

xăm tàn nhang 4

Ảnh: @agcosmetictatoo / Instagram

Những người từng xăm tàn nhang cho biết liệu trình không gây đau đớn. Cảm giác giống như bị cấu nhẹ. Khi thợ xăm làm việc với phần da mũi, bạn sẽ có cảm giác muốn hắt hơi.

xăm tàn nhang 3

Ảnh: @agcosmetictatoo / Instagram

Nhiều tín đồ làm đẹp đã chia sẻ kết quả trên trang Instagram cá nhân, cùng cảm giác và trải nghiệm liệu trình xăm tàn nhang.

xăm tàn nhang 8

@brows&beauty / Instagram

xăm tàn nhang

Ảnh: @agebriellerainbow / Instagram

xăm tàn nhang 11

Ảnh: @briannetweedle / Instagram

Xem thêm:

Cập nhật 6 xu hướng trang điểm sẽ “lên ngôi” trong mùa Hè 2018

10 loại kem nền mới với triết lý chú trọng vẻ đẹp tự nhiên

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more