Xu hướng trang điểm Xuân-Hè 2013

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/09/2013 16:38:25

Son hồng neon, trang điểm “nam tính”, tóc rối một cách cố tình và đôi mắt sáng rực rỡ là những xu hướng làm đẹp nổi bật nhất của mùa Xuân- Hè 2013. ELLE chia sẻ cùng bạn bí quyết để theo kịp và những xu hướng nóng nhất này.

\ Môi hồng nổi loạn: Trong mùa này, màu hồng xác pháo và hồng cánh sen đậm sẽ thay thế cho tông màu đỏ của những mùa trước. Tại show diễn của Paul Smith, chuyên gia trang điểm Petros Petrohilos đã tạo nên sự tương phản hoàn hảo giữa làn da sáng mịn không tì vết với đôi môi hồng techno nổi bật. Còn Pat McGrath tại show diễn của Loewe thì sử dụng son lì màu cherry phá cách và đôi mắt được trang điểm hoàn toàn tối giản.
Xu hướng phụ - Trang sức cho mái tóc: Hãy thỏa sức sáng tạo với những phụ kiện đa dạng dành cho tóc. Từ hoa lan cài đầu ở show diễn Issa cho đến những chiếc khăn sặc sỡ tại show Marc by Marc Jacobs, hay đơn giản hơn cả là sử dụng chiếc băng-đô bằng da màu trắng để tô điểm cho mái tóc như ở show Michael van der Ham. Môi hồng nổi loạn: Trong mùa này, màu hồng xác pháo và hồng cánh sen đậm sẽ thay thế cho tông màu đỏ của những mùa trước. Tại show diễn của Paul Smith, chuyên gia trang điểm Petros Petrohilos đã tạo nên sự tương phản hoàn hảo giữa làn da sáng mịn không tì vết với đôi môi hồng techno nổi bật. Còn Pat McGrath tại show diễn của Loewe thì sử dụng son lì màu cherry phá cách và đôi mắt được trang điểm hoàn toàn tối giản.
<br/>Xu hướng phụ - Trang sức cho mái tóc: Hãy thỏa sức sáng tạo với những phụ kiện đa dạng dành cho tóc. Từ hoa lan cài đầu ở show diễn Issa cho đến những chiếc khăn sặc sỡ tại show Marc by Marc Jacobs, hay đơn giản hơn cả là sử dụng chiếc băng-đô bằng da màu trắng để tô điểm cho mái tóc như ở show Michael van der Ham.
Trang điểm nam tính: Hình ảnh siêu mẫu Cara Delevingne với đôi lông mày rậm trong buổi trình diễn của Burberry mùa trước đã để lại dấu ấn mạnh mẽ. Tuần lễ thời trang Xuân-Hè 2013 tiếp tục tràn ngập hình ảnh những cô nàng nam tính và mạnh mẽ.
Lấy cảm hứng từ những vẻ đẹp phi giới tính của Katherine Hepburn và Tilda Swinton, tại show diễn của Christopher Kane, chuyên viên trang điểm Lucia Pieroni đã hoàn toàn không dùng mascara mà dồn hết sự chú ý vào đôi lông mày rậm. Charlotte Tilbury tại Sass & Bide lại nói rằng điểm chính làm nên phong cách này là việc tạo khối và bóng cho xương gò má để gương mặt trông góc cạnh hơn. Tại show diễn của Etro, kiểu tóc được ép sát với đôi lông mày rậm kéo dài là điểm nhấn chủ đạo.Trang điểm nam tính: Hình ảnh siêu mẫu Cara Delevingne với đôi lông mày rậm trong buổi trình diễn của Burberry mùa trước đã để lại dấu ấn mạnh mẽ. Tuần lễ thời trang Xuân-Hè 2013 tiếp tục tràn ngập hình ảnh những cô nàng nam tính và mạnh mẽ.

<br/>Lấy cảm hứng từ những vẻ đẹp phi giới tính của Katherine Hepburn và Tilda Swinton, tại show diễn của Christopher Kane, chuyên viên trang điểm Lucia Pieroni đã hoàn toàn không dùng mascara mà dồn hết sự chú ý vào đôi lông mày rậm.
<br\>Charlotte Tilbury tại Sass & Bide lại nói rằng điểm chính làm nên phong cách này là việc tạo khối và bóng cho xương gò má để gương mặt trông góc cạnh hơn. Tại show diễn của Etro, kiểu tóc được ép sát với đôi lông mày rậm kéo dài là điểm nhấn chủ đạo.
Tóc rẽ ngôi: Mái tóc của mùa Xuân-Hè 2013 được làm mới với đường rẽ lệch táo bạo và dứt khoát ở một bên. Phần tóc được rẽ ít hơn gần như đụng vào chóp tai. Điển hình là tại show diễn của Daks, Luke Hersheson đã nói: “Đây chính là sự kết hợp giữa kiểu tóc rẽ nam tính với độ dài của sự nữ tính” giống hình ảnh của Kate Moss vào những năm 1990.
Xu hướng phụ: Sự kết hợp khéo léo giữa phần tóc bóng mượt với đuôi tóc phồng tự nhiên sẽ giúp bạn tạo nên đường nét mới lạ cho mái tóc. Tại show của Victoria Beckham, tóc ở phần đỉnh đầu được làm phồng nhẹ và đặc biệt óng ả, còn phần đuôi tóc được đánh rối nhẹ tự nhiên. Tóc rẽ ngôi: Mái tóc của mùa Xuân-Hè 2013 được làm mới với đường rẽ lệch táo bạo và dứt khoát ở một bên. Phần tóc được rẽ ít hơn gần như đụng vào chóp tai. Điển hình là tại show diễn của Daks, Luke Hersheson đã nói: “Đây chính là sự kết hợp giữa kiểu tóc rẽ nam tính với độ dài của sự nữ tính” giống hình ảnh của Kate Moss vào những năm 1990.
<br/>Xu hướng phụ: Sự kết hợp khéo léo giữa phần tóc bóng mượt với đuôi tóc phồng tự nhiên sẽ giúp bạn tạo nên đường nét mới lạ cho mái tóc. Tại show của Victoria Beckham, tóc ở phần đỉnh đầu được làm phồng nhẹ và đặc biệt óng ả, còn phần đuôi tóc được đánh rối nhẹ tự nhiên.
Mắt màu neon: Đôi mắt nổi bật rực rỡ màu sắc mang đậm phong cách rock của những năm 1970 là một trong những xu hướng đang được các nhà tạo mẫu lăng xê. Chuyên viên trang điểm Yadim của Kenzo đã lấy cảm hứng từ màu sắc của những rừng nhiệt đới và chọn màu cam và xanh để tô điểm cho đôi mắt. Chuyên viên trang điểm Hannah Murry thì dùng màu xanh huỳnh quang và kẻ một đường thật dày ở khóe mắt. Tất cả đều nổi bật trên làn da trắng không trang điểm nhiều để nhấn mạnh vào đôi mắt.
Xu hướng phụ: Đường viền mắt hình lưỡi liềm kéo dài ở đuôi mắt với những màu sáng như vàng, xanh chuối giúp bạn trông thật sáng tạo và phá cách. Mắt màu neon: Đôi mắt nổi bật rực rỡ màu sắc mang đậm phong cách rock của những năm 1970 là một trong những xu hướng đang được các nhà tạo mẫu lăng xê. Chuyên viên trang điểm Yadim của Kenzo đã lấy cảm hứng từ màu sắc của những rừng nhiệt đới và chọn màu cam và xanh để tô điểm cho đôi mắt. Chuyên viên trang điểm Hannah Murry thì dùng màu xanh huỳnh quang và kẻ một đường thật dày ở khóe mắt. Tất cả đều nổi bật trên làn da trắng không trang điểm nhiều để nhấn mạnh vào đôi mắt.
<br/>Xu hướng phụ:

Đường viền mắt hình lưỡi liềm kéo dài ở đuôi mắt với những màu sáng như vàng, xanh chuối giúp bạn trông thật sáng tạo và phá cách.
Tóc grunge đánh rối: Những kiểu tóc đơn giản trông như chẳng được chăm sóc đang trở lại. Không còn những kiểu tóc bới cầu kỳ hay được sấy chải một cách kỹ lưỡng nữa, những nhà thiết kế hàng đầu đã chọn cho người mẫu kiểu tóc đơn giản đến bất ngờ.
Không tốn nhiều công sức, mái tóc tự nhiên dành cho những người phụ nữ mạnh mẽ. Tại show diễn của Giles, nhà tạo mẫu tóc Paul Hanlon đã đem lại hình ảnh “mái-tóc-dư-âm-từ-buổi-tiệc-đêm-hôm-trước” để lăng xê cho nét đẹp luộm thuộm có chủ đích này.Tóc grunge đánh rối: Những kiểu tóc đơn giản trông như chẳng được chăm sóc đang trở lại. Không còn những kiểu tóc bới cầu kỳ hay được sấy chải một cách kỹ lưỡng nữa, những nhà thiết kế hàng đầu đã chọn cho người mẫu kiểu tóc đơn giản đến bất ngờ. <br/>Không tốn nhiều công sức, mái tóc tự nhiên dành cho những người phụ nữ mạnh mẽ. Tại show diễn của Giles, nhà tạo mẫu tóc Paul Hanlon đã đem lại hình ảnh “mái-tóc-dư-âm-từ-buổi-tiệc-đêm-hôm-trước” để lăng xê cho nét đẹp luộm thuộm có chủ đích này.
Quyến rũ tóc bới: Bên cạnh kiểu tóc được thắt bím vẫn đang tiếp tục được ưa chuộng, mái tóc được bới nhẹ hoặc tạo dáng một cách sáng tạo được nhiều NTK yêu thích. Tại show diễn của Aggugini, mái tóc được đánh phồng ở phần trên và đuôi tóc được quấn vòng và túm gọn.Quyến rũ tóc bới: Bên cạnh kiểu tóc được thắt bím vẫn đang tiếp tục được ưa chuộng, mái tóc được bới nhẹ hoặc tạo dáng một cách sáng tạo được nhiều NTK yêu thích. Tại show diễn của Aggugini, mái tóc được đánh phồng ở phần trên và đuôi tóc được quấn vòng và túm gọn.
Nhóm thực hiện

Bài Thúy Nhàn – Ảnh Tư liệu


Xu hướng & Cảm hứng