Xu hướng trang điểm Xuân Hè 2014 từ ELLE Fashion Show: Làn da đẹp lên ngôi

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/01/2014 11:09:23

Xu hướng mới của các chuyên gia trang điểm: Da được dưỡng ẩm với nước lotion và gel dưỡng Lightful cho độ ẩm mịn. Trên lớp nền mỏng và trong, vùng C-Zone được làm sáng bằng phấn highlight. Dùng phấn bronzer để tạo khối cho khuôn mặt hay dùng cọ bản dẹp vỗ nhẹ Studio Finish Concealer lên những chỗ cần che như bọng mắt, quầng thâm hay những đốm mụn.

Kin By Công Trí: Cá tính “sporty” và năng động

– Da được dưỡng ẩm với nước lotion và gel dưỡng Lightful cho độ ẩm mịn. Các chuyên gia trang điểm M.A.C sử dụng cọ đặc biệt dành cho chất liệu lỏng giúp dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn.

– Kem nền dạng khoáng cho lớp nền mỏng, trong nhờ độ óng ánh tự nhiên và làn da trông thật khỏe mạnh. Phấn bột được dặm nhẹ bằng cọ, chỉ vừa đủ để định hình và làm ráo lớp nền.

– Viền mắt màu trắng mang đến sự phá cách đầy sáng tạo. Chuyên gia của M.A.C phải xử lý cho da vùng bầu mắt thật ráo bằng phấn bột trong suốt. Khi vẽ liner, đầu cọ hoặc chì được đặt nghiêng 45 độ để màu không bị dính vào lông mi.

– Đường viền mi được vẽ bằng chì trắng, sau đó tô lại một lần với màu gel trắng để giữ màu lâu hơn.

 

Kin Cong Tri

Son môi có khoáng 675.000 VNĐ, nước lotion Lightful 850.000 VNĐ, kem dưỡng Lightful 1.100.000 VNĐ, chì viền mắt màu trắng 450.000 VNĐ.

Hiền Lê: Đỉnh cao của minimal tối giản

– Trên lớp nền mỏng và trong, vùng C-Zone (từ xương chân mày vòng xuống quanh vùng mắt đến gò má) được làm sáng bằng phấn highlight có bột nhũ thật nhuyễn để tạo chiều sâu và độ sáng cho gương mặt.

– Đôi mắt được làm sâu, sắc nét hơn nhưng vẫn rất nhẹ nhàng tự nhiên nhờ viền mắt vẽ sát bên dưới đường lông mi (waterline). Bạn có thể nâng nhẹ mí mắt rồi dùng chì viền nhẹ vào bên dưới đường lông mi và tô những khoảng trống giữa những sợi mi.

– Bí quyết chuốt mascara để có bờ mi dày và cong: dùng ngón cái nâng nhẹ mí mắt rồi đặt ngón trỏ đằng sau hàng lông mi khi chuốt. Ngón tay sẽ giúp giữ được độ cong của mi và mascara sẽ bám lâu và dày hơn.

 

Hien Le

Phấn phủ kiềm dầu 660.000 VNĐ, kem nền dạng khoáng 980.000 VNĐ, kem dưỡng
mắt 900.000 VNĐ, mascara 520.000 VNĐ, chì viền mắt 450.000 VNĐ.

Rue Des Chats: Nàng công chúa kiều diễm

– Để tạo khối cho khuôn mặt, thay vì sử dụng phấn nền có màu đậm, các chuyên gia M.A.C dùng phấn bronzer hoặc phấn phủ dạng khoáng để tạo lớp màu nâu thật mỏng nhưng vẫn rất trong bên dưới xương gò má.

– Đường liner mắt mèo được vẽ bằng gel cho đường viền sắc nét nhưng vẫn mềm mại. Bí quyết để vẽ liner nhanh và chính xác là bắt đầu vẽ phần đuôi cho 2 mắt thật đều trước khi vẽ hết đường viền phần còn lại.

– Bờ môi đỏ thẫm đầy nữ tính và quyến rũ nhờ màu son đỏ nổi tiếng của MAC: Russian Red. Sau đó các chuyên gia dặm thêm màu Hang Up có tông đậm hơn vào giữa môi để tạo độ sâu thẳm.

 

Rue Des Chats

Son đỏ Russian Red 500.000 VNĐ, viền mắt dạng gel 490.000 VNĐ, phấn má
hồng 640.000 VNĐ.

LeRoy Nguyen: Hòa mình cùng thiên nhiên

– Bí quyết của chuyên gia để lớp che khuyết điểm không bị dày: dùng cọ bản dẹp vỗ nhẹ Studio Finish Concealer lên những chỗ cần che như bọng mắt, quầng thâm hay những đốm mụn.

– Điểm nhấn của gương mặt chính là phần chân mày rậm, mạnh và một chút nam tính. Chân mày được tạo hình bằng chì kết hợp cùng phấn bột để trông tự nhiên và không bị cứng.

– Màu môi tự nhiên, gần với màu da được tô bằng son Peachstock, sau đó dặm thêm chút son bóng để đôi môi bắt ánh sáng tốt hơn.

 

Leroy Nguyen

Phấn BB Prep & Prime 920.000 VNĐ, son môi dạng khoáng 675.000 VNĐ, son bóng
không màu 460.000 VNĐ, chì vẽ chân mày 470.000 VNĐ.

Xem thêm Xu hướng tóc Xuân Hè 2014 từ ELLE Fashion Show

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi

Hình ảnh: Kim Bánh Trôi Nước/ Phan Võ/ Đại Ngô

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng