5 cách tạo ấn tượng với hoa

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:08:59

Trang phục họa tiết in hoa không bao giờ lỗi thời. Nếu biết cách khéo léo kết hợp, bạn sẽ luôn tạo ấn tượng mới với phong cách này.

Trang phục in hoạ tiết hoa luôn là một trong những xu hướng chính, đặc biệt là trong mùa xuân hè. Tuy nhiên, chọn và phối hợp trang phục in hoa như thế nào để không bị cũ, vẫn trông hiện đại và cá tính không phải dễ. ELLE chia sẻ cùng bạn 5 cách tạo ấn tượng với trang phục in hoa.

1. Phóng đại kích thước

Các nhà thiết kế vốn nổi tiếng với thiết kế in hoạ tiết như Marc Jacobs, Jonathan Saunders, Peter Pilotto làm mới hoạ tiết hoa bằng cách phóng đại kích thước của những bông hoa được in trên áo, cho bạn thấy rõ sự mềm mại của từng cánh hoa. Những chiếc váy với hoạ tiết hoa lớn sẽ khiến bạn trông ấn tượng và phong cách hơn rất nhiều.

 

dam jonathan saunders

Đầm Jonathan Saunders

2. Kết hợp với denim/jeans

Một cách cân bằng giúp trang phục in hoa trông trẻ và hiện đại hơn là kết hợp với denim/ jeans. Bạn có thể chọn áo hoa trên nền vải lụa kết hợp cùng quần jeans màu đậm cho những ngày đi làm, hoặc quần shorts in hoa kết hợp cùng áo thun trắng và áo khoác denim cho những ngày cuối tuần. Cách an toàn nhất vẫn là kết hợp hoa với màu trắng hoặc đen để cân bằng cả bộ trang phục.

floral 2

3. Váy hoa dài

Váy hoa dài không chỉ phù hợp cho những buổi dạo phố cuối tuần mà cũng có thể là bộ trang phục đủ lịch sự và trang trọng cho sự kiện buổi tối nếu bạn chọn váy hoa màu đậm, dài qua mắt cá chân và cân bằng với áo màu đen đơn giản trên chất liệu cứng cáp. Lưu ý chất liệu của trang phục hoa rất quan trọng để trông không bị “rẻ tiền” và quá “đời thường”. Bạn nên chọn chất liệu hơi cứng, cho phom dáng đứng, và đường cắt đơn giản.

đầm dài in hoa

4. Phong cách maximal

Đối nghịch với phong cách tối giản minimal là phong cách maximal – more is more – càng nhiều chi tiết càng đẹp. Phong cách này thường được thực hiện bằng cách kết hợp hoạ tiết hoa cùng graphics hiện đại hoặc đính thêm cườm, kim sa, đá quý như trong những thiết kế của Mary Katrantzou. Nếu chọn phong cách này, bạn nên lưu ý đừng để những hoạ tiết hoa lấn át bằng cách chọn độ dài vừa phải, và tiết giản những chi tiết khác như phụ kiện.

peter pilotto 2

5. Phụ kiện

Nếu không tự tin với trang phục hoa, bạn vẫn có thể tạo ấn tượng bằng các phụ kiện, đặc biệt là vòng đeo cổ cỡ lớn với các hạt đá kết nối lại thành hoa. Những phụ kiện ấn tượng như vậy là cách hoàn hảo để làm nổi bật bộ trang phục màu đen đơn giản, phù hợp cho cả công sở lẫn những bữa ăn tối lãng mạn.

statement necklace 1

 

Xem thêm Xu hướng thời trang Xuân Hè 2014: Hoa nhiệt đới

Xem thêm Sự lên ngôi của họa tiết

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Liên Chi

Ảnh: Tư liệu


Style Guide