8 xu hướng Resort Xuân-Hè nổi bật nhất 2012

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/08/2013 16:05:26

BST “Resort” hay “Cruise” từng được làm ra chỉ cho những chuyến nghỉ “Đông” tại vùng nhiệt đới ấm áp của giới trung lưu Mỹ. Theo thời gian, những trang phục này đã trở thành mảng thời trang quan trọng không kém gì BST pret-a-porte.

\ Maison Martin Margiela
Đây là thời trang androgyny mùa hè ở dạng tinh khiết nhất: áo sơ mi trắng cộc tay, quần âu có dải rút dáng thể thao, giày da thuộc màu da bò. Tuy nhiên, với Maison Martin Margiela, những chi tiết nhỏ gắn liền với nghệ thuật cắt may trang phục luôn luôn mang theo những điều thú vị nho nhỏ gây chú ý cho những người sành chơi. Hãy để ý đến những đường nếp nổi chữ V trên chiếc quần âu, trông như thể li quần đã được tháo, đem là phẳng rồi may lại. Một chi tiết thể hiện phong cách "tái cấu trúc" đặc trưng cho thương hiệu.Maison Martin Margiela<br/>Đây là thời trang androgyny mùa hè ở dạng tinh khiết nhất: áo sơ mi trắng cộc tay, quần âu có dải rút dáng thể thao, giày da thuộc màu da bò. Tuy nhiên, với Maison Martin Margiela, những chi tiết nhỏ gắn liền với nghệ thuật cắt may trang phục luôn luôn mang theo những điều thú vị nho nhỏ gây chú ý cho những người sành chơi.

Hãy để ý đến những đường nếp nổi chữ V trên chiếc quần âu, trông như thể li quần đã được tháo, đem là phẳng rồi may lại. Một chi tiết thể hiện phong cách
Stella McCartney
Stella McCartney cũng "thả sức" phối đồ với áo top oversized in họa tiết da báo (motif có thể liệt vào dạng không bao giờ lạc mốt), mặc với chân váy trắng xếp li và lưới – chất liệu thể thao giờ đã trở thành dấu ấn của thương hiệu. Sự kết hợp có thể khiến những người có gu khó có thể chấp nhận đã đem lại vẻ tươi mới, trẻ trung, có thể ví với việc viết lại các quy tắc của thời trang cổ điển.Stella McCartney<br/>Stella McCartney cũng
Marc Jacobs
Nếu các đường sọc ngang đã hoàn toàn chiếm sự tưởng tượng của bạn về xuân hè, thì bạn hãy thử bỏ qua loại sọc trắng - tím than an toàn và cổ điển, sọc hình học đen – trắng rất mốt cho mùa sau và chọn loại sọc sequin rực rỡ đính trên vải thun của Marc Jacobs.Marc Jacobs<br/>Nếu các đường sọc ngang đã hoàn toàn chiếm sự tưởng tượng của bạn về xuân hè, thì bạn hãy thử bỏ qua loại sọc trắng - tím than an toàn và cổ điển, sọc hình học đen – trắng rất mốt cho mùa sau và chọn loại sọc sequin rực rỡ đính trên vải thun của Marc Jacobs.
Givenchy
Phối motif in nhiều màu trên lụa, pha trộn hoa văn paisley với các mảng mầu hình học là ý tưởng mới cho thời trang in trong BST của Givenchy. Chi tiết xẻ tay áo độc đáo có thể coi là dư âm của kiểu áo choàng thu đông. BST giao mùa của Riccardo Tisci cũng chính là nơi gặp gỡ của thời trang họa tiết Á Đông màu mè và phong cách sạch, tối giản – hai thái cực của thời trang Xuân – Hè năm nay. Givenchy<br/>Phối motif in nhiều màu trên lụa, pha trộn hoa văn paisley với các mảng mầu hình học là ý tưởng mới cho thời trang in trong BST của Givenchy. Chi tiết xẻ tay áo độc đáo có thể coi là dư âm của kiểu áo choàng thu đông.

BST giao mùa của Riccardo Tisci cũng chính là nơi gặp gỡ của thời trang họa tiết Á Đông màu mè và phong cách sạch, tối giản – hai thái cực của thời trang Xuân – Hè năm nay.
Lanvin
BST của Lanvin nổi bật với chất liệu phẳng phiu, đường cắt sắc nét và kiểu dáng ôm gọn cơ thể cực kỳ sexy. Tuy vậy, Alber Elbaz vẫn không quên các thiết kế thân thiện cho người phụ nữ, như bộ suit màu đen: quần ống côn, áo vét hai hàng cúc có tay ngắn và rộng theo kiểu dáng kimono. Xu hướng Á đông đang rất thịnh hành trong thời trang gần đây.Lanvin<br/>BST của Lanvin nổi bật với chất liệu phẳng phiu, đường cắt sắc nét và kiểu dáng ôm gọn cơ thể cực kỳ sexy. Tuy vậy, Alber Elbaz vẫn không quên các thiết kế thân thiện cho người phụ nữ, như bộ suit màu đen: quần ống côn, áo vét hai hàng cúc có tay ngắn và rộng theo kiểu dáng kimono. Xu hướng Á đông đang rất thịnh hành trong thời trang gần đây.
Chloé
Áo top hở vai có tay rộng dáng loe của diềm bồng trong BST của Chloé một lần nữa cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các NTK mốt đến chi tiết rất nữ tính này trong mùa Xuân – Hè. Clare Waight Keller tìm sự cân bằng Âm - Dương, Yin –Yang, giữa sự mềm mại và cứng cáp khi kết hợp áp top với quần âu có li trước, mang dáng dấp của chân váy kilt cổ điển của người Scotland.Chloé<br/>Áo top hở vai có tay rộng dáng loe của diềm bồng trong BST của Chloé một lần nữa cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các NTK mốt đến chi tiết rất nữ tính này trong mùa Xuân – Hè. Clare Waight Keller tìm sự cân bằng Âm - Dương, Yin –Yang, giữa sự mềm mại và cứng cáp khi kết hợp áp top với quần âu có li trước, mang dáng dấp của chân váy kilt cổ điển của người Scotland.
Céline
Không ai tạo vẻ thanh thoát với chấm bi và tông màu đen trắng hình học – những chi tiết không hề mới trong thời trang, một cách hoàn hảo và mới lạ như Phoebe Philo. Đây là thời trang total look khiến khách hàng phải sắm cả bộ đồ của Céline – quần âu da thuộc, áo len pull over với motif chấm bi cỡ lớn mặc cùng giầy họa tiết da rắn.Céline<br/>Không ai tạo vẻ thanh thoát với chấm bi và tông màu đen trắng hình học – những chi tiết không hề mới trong thời trang, một cách hoàn hảo và mới lạ như Phoebe Philo. Đây là thời trang total look khiến khách hàng phải sắm cả bộ đồ của Céline – quần âu da thuộc, áo len pull over với motif chấm bi cỡ lớn mặc cùng giầy họa tiết da rắn.
Balenciaga
Chân váy viền diềm màu kem sữa trong BST của Balenciaga mới mẻ và độc đáo. Bí quyết có lẽ nằm ở chất liệu cứng như được hồ phẳng theo công nghệ mới nhất cộng với kỹ thuật tạo dáng rủ của haute couture. NTK Nicolas Ghesquiere tạo phong cách thiếu nữ thời thượng với áo len pull over, nhưng bạn có thể kết hợp chân váy với áo sơ mi trắng cho một bộ đồ công sở duyên dáng, lịch sự.Balenciaga<br/>Chân váy viền diềm màu kem sữa trong BST của Balenciaga mới mẻ và độc đáo. Bí quyết có lẽ nằm ở chất liệu cứng như được hồ phẳng theo công nghệ mới nhất cộng với kỹ thuật tạo dáng rủ của haute couture.

NTK Nicolas Ghesquiere tạo phong cách thiếu nữ thời thượng với áo len pull over, nhưng bạn có thể kết hợp chân váy với áo sơ mi trắng cho một bộ đồ công sở duyên dáng, lịch sự.
Nhóm thực hiện

Bài Thành Lukasz

Ảnh IMAXXTRE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Style Guide