Phong cách thời trang Lagom dành cho mọi phụ nữ đam mê mặc đẹp

Đăng ngày:

Phong cách thời trang Lagom là sự phản ánh chân thực nhất cho quan niệm sống của những quý cô Thụy Điển thanh lịch – không thừa, không thiếu, chỉ cần vừa đủ.

Bắt nguồn từ câu tục ngữ của người Thụy Điển “lagom är bäst” (vừa đủ là tốt nhất), Lagom hướng đến sự tối giản và thiết yếu, cân bằng giữa “không quá nhiều” – “không quá ít” và áp dụng vào mọi mặt của cuộc sống. Tuy còn khá lạ lẫm với nhiều người, phong cách thời trang Lagom vẫn thu hút một lượng tín đồ trung thành.

phong cách thời trang Lagom của dàn fashionista

(Ảnh: Fashionista)

Không cầu kỳ, tinh giản, đậm chất thời thượng nhưng vẫn giữ được những nét riêng khó lẫn, Lagom là tuyên ngôn thời trang của những cô gái Thụy Điển theo đuổi hình ảnh vừa cổ điển vừa hiện đại. Nếu bạn cũng là tín đồ của phong cách thời trang độc đáo này, hãy cùng ELLE tìm hiểu những bí quyết chinh phục Lagom của các quý cô Scandinavian.

“Less is more”

“Less is more” (càng đơn giản càng đẹp) chính là điều phản ánh đúng nhất về bản chất của phong cách thời trang Lagom. Không phô diễn quá nhiều, Lagom dồn trọng tâm vào bảng màu cơ bản, có bố cục. Tủ quần áo của các tín đồ Lagom thường xoay quanh áo phông, blazer, jeans, trench coat, đầm wrap dress… – những thiết kế có thể linh hoạt kết hợp và dễ dàng biến hóa xoay vòng với nhiều phong cách.

phong cách thời trang Lagom cô gái mặc đầm trắng

(Ảnh: Fashionwonderer)

phong cách thời trang Lagom fashionista mặc jeans và blazer

Lagom tập trung vào các thiết kế cần thiết (áo phông, jeans, blazer, sơmi, trench coat…) mang bảng màu trung tính. (Ảnh: ELLE)

phong cách thời trang Lagom cô gái mặc áo trench coat màu be

(Ảnh: fashiontrendnow)

“Bình cũ rượu mới”

Tối giản không đồng nghĩa với việc “nói không” với sự rực rỡ. Phong cách thời trang Lagom chính là sự pha trộn giữa những thiết kế kinh điển trong tủ áo quần của mọi cô gái với các xu hướng mới. Trong từ điển của các tín đồ Lagom, bạn vẫn có thể bắt gặp các thiết kế với các gam màu bắt mắt, họa tiết hoa, kẻ ô, chất liệu metallic nổi bật hay họa tiết da động vật.

phong cách thời trang Lagom mùa Thu Đông

(Ảnh: Scandinavian Standard)

phong cách thời trang Lagom hai cô gái mặc đồ màu xanh da trời

Tuy nhiên, Lagom vẫn mang đến những bảng phối giàu sắc màu. (Ảnh: Glow)

phong cách thời trang Lagom ba cô gái mặc đồ xanh hồng

(Ảnh: Evening Standard)

Đầu tư vào những món đồ xứng đáng

Thay vì “chạy theo” những món đồ thị hiếu theo mỗi mùa mốt, bạn nên tập trung vào các thiết kế cơ bản, có chất lượng tốt và thiết thực. Một trong những quy tắc cơ bản của phong cách thời trang Lagom chính là “chất quan trọng hơn lượng”. Do đó, các tín đồ sành mốt nên tập thói quen đầu tư vào những trang phục chất lượng cao, không cần quá xa xỉ mà vẫn nằm trong khả năng ngân sách của bản thân.

phong cách thời trang Lagom hai fashionista dạo trên phố

Phong cách thời trang Lagom chính là tuyên ngôn của thời trang bền vững. (Ảnh: Fashionista)

Trước khi mua sắm, bạn cũng cần ghi nhớ thời trang nhanh giá rẻ thường đi kèm với chất lượng và tuổi thọ ngắn hơn. Trong thời trang, Lagom luôn đề cao yếu tố thẩm mỹ và sự lâu dài. Vì vậy, bạn không cần quá tiết kiệm mà chỉ cần tiêu tiền vào thời trang một cách hợp lý.

Tủ đồ con nhộng

Các tín đồ Lagom không bao giờ để các món đồ thời trang phủi bụi trong tủ quần áo. Thay vào đó, các cô gái Thụy Điển áp dụng tủ đồ con nhộng (capsule wardrobe) để giải bài toán thời trang về sự tinh giản. Bằng cách chọn lọc và phân loại trang phục, bạn chỉ cần tối đa 37 thiết kế áo quần, phụ kiện cần thiết nhất và dễ dàng phối kết cùng nhau.

phong cách thời trang Lagom 12

(Ảnh: urbanoutfitter)

Tủ đồ con nhộng không đồng nghĩa với sự khuôn sáo, thiếu sáng tạo. Mặt khác, giải pháp thông minh này vừa có thể giúp bạn hướng đến tư duy thời trang cân bằng, tập trung vào những bộ trang phục nói lên cá tính của bạn nhiều nhất.

Hạnh phúc với những gì mình đang có, tìm kiếm sự an yên và học cách chấp nhận. Đó chính là Lagom trong thời trang.

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Who What Wear

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more