Bạn sẽ tìm thấy gì trong túi xách của một cô gái Pháp?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/04/2017 10:51:52

Người ta nói rằng “Hãy cho tôi xem trong túi xách của bạn có gì, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào”. 

Điều này hoàn toàn đúng với một cô gái Pháp điển hình. Họ thường nói gì về phụ nữ Pháp nhỉ? Luộm thuộm? Lãng mạn? Lơ đễnh? Biếng ăn? Ham học hỏi? Ít nói? Sống có phong cách? Hãy xem bạn có thể tìm thấy gì trong túi xách của họ để biết họ là kiểu phụ nữ như thế nào nhé.

Thật sự thì bạn có thể tìm thấy cả thế giới trong túi xách của bất cứ cô nàng nào đang đi ngoài phố. Đó là lý do vì sao phụ nữ Pháp đặc biệt thích dùng túi xách to bởi sự tiện lợi và với nó họ có thể mang cả tiệm tạp hóa bên mình và sống sót dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng tựu chung lại có những thứ sau đây họ sẽ không bao giờ ra khỏi nhà nếu thiếu chúng.

Ví tiền và vô vàn các loại ví nhỏ đa zi năng

co gi trong tui xach co gai Phap7

Có một điều đặc biệt là đa phần các cô gái Pháp dùng một chiếc ví dài để đựng tiền cùng các loại giấy tờ tùy thân thường dùng nhất và hàng tá các loại ví nhỏ khác nhau để đựng các loại thẻ và giấy tờ khác. Ví dụ như các nàng sẽ có một chiếc ví nhỏ chuyên đựng các loại thẻ ngân hàng, một chiếc ví khác chuyên đựng thẻ tích điểm hay thẻ thành viên của các nhãn hàng, lại một chiếc ví nữa để đựng thẻ siêu thị, thẻ đi lại… Do nhu cầu cuộc sống, ở hầu hết các nước phát triển, mọi sinh hoạt hằng ngày của bạn gắn liền với những chiếc thẻ. “Văn hóa thẻ” chi phối cuộc sống, nếu bạn dùng tối đa mọi dịch vụ thì số thẻ bạn sở hữu có thể lên đến hàng trăm chiếc. Do vậy một chiếc ví thực sự là không đủ nhất là với một cô gái. Nhưng phải công nhận rằng phụ nữ Pháp có quá nhiều túi và ví nhỏ dành cho chúng, đôi khi đó cũng chỉ là cái cớ khi họ không thể cầm lòng trước một chiếc ví nhỏ xinh quá dễ thương.

Các loại túi nhỏ chứa đồ lặt vặt

Bên cạnh ví đựng thẻ, các cô nàng Pháp cũng đặc biệt thích sưu tầm các loại túi nhỏ vì theo họ nó rất tiện lợi để phân chia các món đồ nhỏ vặt. Thay vì chọn một chiếc túi xách có nhiều ngăn thì họ yêu thích những chiếc túi tote hay thậm chí là một chiếc túi vải bố đơn giản. Họ có thể ném mọi thứ vào đó. Những chiếc túi nhỏ xinh sẽ phát huy tác dụng giúp họ tránh tối đa tình trạng phải bới tung cả chiếc túi xách lên để tìm chiếc kẹp tóc bé xíu nằm ở đáy túi từ bao giờ. Và nói thẳng ra thì cũng khó tìm được chiếc túi nào đủ ngăn cho các cô gái nên đây có thể coi là giải pháp khá hữu ích.

Điện thoại

Nếu bạn thấy một cô gái không cầm điện thoại trên tay thì nhiều khả năng nó nằm trong túi xách của cô nàng. Phụ nữ Pháp không có thói quen nhét điện thoại vào túi quần vì nó rất bất tiện và sóng từ điện thoại rõ ràng ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Chìa khóa xe, nhà, văn phòng cùng phụ kiện đi kèm

Phần phụ kiện đi kèm mới chính là điểm nhấn của chùm chìa khóa. Đôi khi chỉ 1 chiếc khóa bé nhỏ thôi họ cũng treo vào đó hàng tá đồ trang trí như: quả bông, thẻ tên, dụng cụ mở bia hình xinh xắn, hay bất cứ thứ gì treo được vào chiếc khóa mà họ tìm thấy ở gian hàng phụ kiện. Theo các cô gái thì đó là cách để họ không thể để quên chìa khóa ở bất cứ đâu.

Bút và sổ ghi chép

co gi trong tui xach co gai Phap9

Phụ nữ Pháp nói riêng và người Pháp nói chung rất thích ghi chép. Việc mang sổ tay và bút viết trở thành thói quen của họ. Kể cả khi giờ đây chỉ cần một chiếc smartphone là chúng ta có thể lưu lại những ghi chú khi cần thiết nhưng sổ tay và bút vẫn luôn là thứ dễ dàng tìm thấy trong túi xách của họ. Thử nghĩ xem một chiếc bút sẽ quý giá như thế nào khi điện thoại bạn vừa hết pin và bạn cần lưu số của anh chàng đẹp trai đang muốn làm quen với bạn trong quán café?

Sổ lịch

Một cuốn day runner là thứ ai cũng phải có ở đất nước này. Nhiều khi việc “tỏ ra bận rộn” và luôn trong tình trạng “quá áp lực công việc” là hình ảnh thường thấy nhất khi bạn tiếp xúc với bất cứ người dân Pháp nào. Người Pháp hay kêu ca và luôn đòi hỏi được có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Các tổ chức nghiệp đoàn không ngừng biểu tình để đòi quyền lợi cho người lao động ngay cả khi họ đã mang danh là “dân tộc lười nhất thế giới”

Một cuốn sách bỏ túi

co gi trong tui xach co gai Phap3

co gi trong tui xach co gai Phap5

co gi trong tui xach co gai Phap6

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà xuất bản ở Pháp luôn có dòng sách bỏ túi để độc giả dễ dàng mang theo bên mình. Văn hóa đọc vẫn rất được coi trọng ở Pháp. Hình ảnh người dân Pháp đọc sách trong quán café, trong công viên, bên đài phun nước… là những hình ảnh không hiếm gặp. Vì vậy một cuốn sách luôn là vật bất ly thân của những cô gái Pháp vốn yêu thích văn học và ham học hỏi.

Túi nhỏ đựng đồ trang điểm

Phụ nữ Pháp rất ít khi trang điểm đậm. Họ có phong cách mặc đồ đơn giản và trang điểm tự nhien, thậm chí để mặt mộc nhưng lại đặc biệt thích dùng son màu đậm. Túi đồ trang điểm vì vậy thông thường chỉ có một đến hai cây son và mascara.

Một chiếc kính râm/ kính không số

co gi trong tui xach co gai Phap2

Với các cô gái Pháp kính là một phụ kiện tuyệt vời để bạn “nâng cấp” phong cách khi cần thiết. rõ ràng với một chiếc kính râm trông bạn sẽ ngầu hơn rất nhiều. Ngược lại một chiếc kính trắng không số lại mang đến vẻ tri thức. Chúng cũng rất hữu hiệu thay thế một chiếc cài tóc tránh gây lòa xòa khó chịu khi trời bỗng nhiên trở gió.

Khăn giấy

Có một điểm thú vị ở Pháp là bạn nên tránh hắt xì hơi nơi công cộng nhưng xì mũi thì hoàn toàn thoải mái. Theo họ việc hắt xì hơi to là vô cùng bất lịch sự bởi bạn đưa ra môi trường sống quá nhiều vi khuẩn. Ngược lại việc xì mũi không hề bị đánh giá dù nó gây ra tiếng ồn không mấy dễ chịu. Khăn giấy vì thế rất được ưu dùng.

Bật lửa và Thuốc lá cuốn

co gi trong tui xach co gai Phap4

Phụ nữ Pháp thậm  chí hút thuốc nhiều hơn nam giới. Các nàng viện cớ là hút thuốc để giữ dáng vì vô cùng sợ béo. Thế nên trong túi của đa số phụ nữ Pháp bạn đều có thể tìm thấy một chiếc bật lửa và vài ba gói thuốc cuốn.

Kẹo cao su

Do thói quen hút thuốc nên họ thường phải nhai kẹo cao su để tránh mùi hôi cơ thể. Ngoài ra thói quen ăn uống của người Pháp gắn liền với những món khá “nặng mùi” như pho mát, hành hay pate nên việc có sẵn kẹo cao su trong túi là điều dễ hiểu.

Một quả táo

co gi trong tui xach co gai Phap1

Đúng. Một quả táo. Táo thực sự là loại hoa quả tuyệt vời cực tốt cho sức khỏe và rất hữu ích khi dùng để thay thế bữa ăn chính khi bạn quá bận. Mà các cô nàng Pháp thì chuyên bỏ bữa. Một quả táo là quá đủ chất cho bữa sáng, quá đủ no cho bữa trưa và buổi tối thì chỉ cần ăn nhẹ bằng một quả táo là đủ. Ăn táo còn không bao giờ sợ tăng cân. Quá tuyệt phải không?

Bao cao su

co gi trong tui xach co gai Phap8

Tất nhiên làm sao thiếu được bao cao su trong túi xách. Tình dục an toàn luôn là phương châm sống đã được các cô gái Pháp nói riêng và phụ nữ phương Tây nói chung thuộc nằm lòng.

Kem tay

Do khí trời hanh khô nên người dân châu Âu rất thường dùng kem tay. Và các cô gái Pháp thì thực sự là những kẻ nghiện kem tay chính hiệu. Họ gần như thích sưu tập kem tay và trong túi lúc nào cũng có đến mấy loại kem tay mùi khác nhau kể cả mùa đông lẫn mùa hè.

Túi shopping

Ở Pháp hay châu Âu nói chung người dân được khuyến khích dùng túi vải để đựng đồ khi đi siêu thị. Đây là cách nên làm để bảo vệ môi trường nhờ hạn chế việc phát thải túi nilon ra môi trường.

Bạn sẽ tìm thấy gì trong túi xách của một cô gái Pháp?

Bạn sẽ tìm thấy gì trong túi xách của một cô gái Pháp?

Dụng cụ treo túi

Dụng cụ thông minh này giúp các cô gái rảnh tay khi ngồi café tán gẫu hay làm việc ở bất cứ đâu. Chiếc móc nhỏ này có thể dễ dàng bám vào bất cứ mặt phẳng nào để bạn có ngay một móc treo tiện ích.

Nước hoa

Phụ nữ sinh ra ở xứ sở nước hoa này bị ám ảnh bởi mùi hương. Họ luôn mang bên mình chai nước hoa yêu thích. Nhưng có một điều đặc biệt là phụ nữ Pháp không hề có sở thích sưu tầm nước hoa. Họ sẽ chọn cho mình mùi hương phù hợp nhất và dùng nó cả đời. Họ sẽ coi nó như mùi hương signature của mình.

Ô

Sống ở miền Bắc nước Pháp là bạn phải đối mặt với những cơn mưa bất chợt và mùa mưa thì kéo dài gần như cả mùa đông. Ô vì thế là vật bất ly thân. Ở Pháp họ không dùng ô khi trời nắng vì người dân phương Tây yêu thích nắng. Họ chỉ dùng ô khi đi mưa.

Xem thêm 

6 món đồ không-thể-thiếu trong tủ quần áo của bất kì cô gái Pháp

7 quy tắc vàng trong cách ăn mặc của phụ nữ Pháp

Yêu cuồng nhiệt và lãng mạn như một cô gái Pháp

Nhóm thực hiện

Loan Phùng (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết của sao