Chế độ ăn uống để duy trì dáng vóc của huyền thoại Audrey Hepburn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/06/2018 14:23:25

Thân hình mảnh mai của Audrey Hepburn từng làm dấy lên nghi vấn bà mắc chứng rối loạn ăn uống.

Là nguồn cảm hứng bất tận của nhà thiết kế Givenchy, Audrey Hepburn có một chế độ ăn uống và tập luyện rất lành mạnh.

Huyền thoại Hollywood

Audrey Hepburn là nữ diễn viên, người mẫu, vũ công và nhà hoạt động nhân đạo người Anh. Là biểu tượng điện ảnh và thời trang cho tới ngày nay, bà hoạt động trong thời Hoàng kim của Hollywood (Hollywood Golden Age). Bà được American Film Institute xếp hạng thứ ba trong số những huyền thoại màn bạc lớn nhất trong thời Hoàng kim Hollywood và được mến mộ toàn cầu bởi tài năng, sắc đẹp và nhân cách cao quý.

chế độ ăn uống 2

Ảnh: Getty Images

Sinh ra ở Bỉ, Hepburn dành tuổi thơ qua lại giữa Bỉ, Anh và Hà Lan. Bà học ballet ở Amsterdam, Hà Lan và London, Anh và biểu diễn chuyên nghiệp ở nhà hát West End, Anh. Bà từng làm việc chuyển phát nhanh và hỗ trợ gây quỹ cho quân kháng chiến Hà Lan trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Cha của bà là người Anh, bỏ nhà đi khi bà mới 6 tuổi. Mẹ bà là một nam tước phu nhân người Hà Lan. Nhờ xuất thân đa quốc gia và phải đi lại nhiều, Hepburn thành thạo đến 5 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Italy.

chế độ ăn uống 9

Ảnh: Getty Images

Bà được giới phê bình đánh giá cao và được công chúng đón nhận qua nhiều bộ phim như Roman Holiday, Breakfast at Tiffany’s, My Fair Lady, Sabrina… Hepburn là một trong số ít nghệ sĩ đã từng dành cả giải Oscar (phim điện ảnh), Emmy (phim truyền hình), Grammy (âm nhạc) lẫn Tony (nhạc kịch).

chế độ ăn uống 12

Ảnh: Getty Images

Chế độ ăn uống

Gần 25 năm sau cái chết của bà, chi tiết về cuộc đời của Audrey Hepburn vẫn được công chúng quan tâm. Trong một cuộc phỏng vấn với People, gia đình của minh tinh huyền thoại tiết lộ chi tiết riêng tư về cuộc đời với những thông tin về chế độ ăn uống thường ngày của bà.

chế độ ăn uống 10

Ảnh: Getty Images

Lica Dotti, con trai của Hepburn, nói: “Mọi người nghĩ bà ấy bị chứng rối loạn ăn uống vì bà ấy quá gầy, nhưng điều đó không đúng. Mẹ tôi rất thích ẩm thực Italia, đặc biệt là pasta. Bà ăn mỗi thứ một ít và ăn nhiều ngũ cốc hơn ăn thịt”.

Cao 1m7, Hepburn nặng 50kg cả cuộc đời mình. Theo lời gia đình, bà chưa bao giờ ăn kiêng cả. Thay vào đó, bà tập thể dục thường xuyên, thích ăn chocolate và uống rượu Scotch.

Robert Wolders, chồng của Hepburn từ năm 1980 đến khi bà mất, nhớ lại hai người từng đi bộ hàng dặm liền. Audrey thường đi nhanh hơn cả chồng. Bà có một hệ trao đổi chất rất tốt và không bao giờ tập luyện quá sức. Thậm chí, bà còn không có một kế hoạch tập luyện rõ ràng. Bà không bao giờ nói: “Hôm nay tôi phải đi bộ được 5 dặm”.

chế độ ăn uống 7

Ảnh: Getty Images

Hepburn không ăn kiêng. Gia đình bà thường ăn bánh mì nâu với thịt nguội vào bữa sáng. Bữa trưa sẽ là món thịt gà, thịt bê hoặc pasta cùng rau hái ở vườn nhà. Bữa tối gia đình bà ăn súp gà và rau củ. Sau bữa tối, bà thường ăn chocolate đắng và một ít rượu Scotch.

Quá khứ đầy khó khăn

Dù Hepburn sống năng động và có một chế độ ăn uống lành mạnh, gia đình bà cũng cho rằng dáng người mỏng manh của bà có lẽ là kết quả của nạn đói mà bà trải qua vào Chiến tranh Thế giới II. Nạn đói xảy ra khi Đức chiếm đóng Hà Lan, bắt đầu khi bà mới 11 tuổi.

chế độ ăn uống 8

Ảnh: Getty Images

Khi chiến tranh kết thúc, Hepburn rất gần với cái chết. Bà sống qua ngày bằng cây tầm ma và rễ tulip, uống nước để làm đầy dạ dày. Lúc đó bà cao gần 1m7 và nặng chỉ 40kg. Bà mắc bệnh vàng da và chứng phù chi (edema). Từ đó đến cuối đời, cơ thể bà luôn bị thiếu máu.

Lúc đó bà bằng tuổi Anne Frank. Mỗi lần nói về Anne, bà đều rơm rớm nước mắt và nghẹn ngào: “Cô gái đó đã không vượt qua. Tôi thì lại sống sót.”

chế độ ăn uống 6

Ảnh: Getty Images

Xem thêm:

Chế độ ăn Eat Clean – Thực đơn 7 ngày thải độc, giảm cân

Miranda Kerr chia sẻ chế độ detox trước ngày cưới

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết của sao