Chế độ ăn uống tập gym giúp Alicia Vikander tỏa sáng trong Tomb Raider

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/03/2018 14:29:00

Alica Vikander đã có chế độ ăn uống tập gym thế nào để có được hình thể săn chắc, quyến rũ trong Tomb Raider?

Alicia Vikander gây ấn tượng với khán giả điện ảnh với tài năng diễn xuất ấn tượng trong vai diễn Lara Croft. Để có được hình thể rắn chắc, khoẻ khoắn Alicia Vikander đã có chế độ ăn uống tập gym bài bản và thực hiện nghiêm túc.

Chế độ tập luyện của Alicia Vikander

Chuyên gia hình thể của Alicia Vikander (cũng như Gal Gadot và Katy Perry) – Magnus Lygdback sẽ chia sẻ chế độ ăn uống tập gym để có được thân hình khoẻ khắn và gợi cảm. Magnus Lygdback nói rằng Alicia Vikander là ngôi sao nữ chăm chỉ luyện tập nhất trong số những người mà anh đã huấn luyện.

Chế độ ăn uống tập gym của Alicia Vikander trong Tomb Raider

Ảnh: WARNER BROS

Magnus Lygdback chia sẻ: “Cô ấy (Alicia Vikander) đã tăng 12 pound cơ bắp để chuẩn bị cho vai diễn Lara Croft”. Mục tiêu chính dành cho Alicia Vikander là xây dựng cơ bắp để cô trông thật mạnh mẽ. Vì vậy, Magnus Lygdback đã kết hợp các bài tập xây dựng cơ bắp thông thường kết hợp với chế độ tập MMA HIIT để nâng cao hiệu quả.

Chế độ ăn uống tập gym của Alicia Vikander trong Tomb Raider

Ảnh: ANDER GILLENEA/AFP/Getty Images

Cụ thể là: “Tôi cho Alicia Vikander tập luân phiên các bài tập: Squat với cường độ cao, nâng tạ Deadlift, kéo xà đơn (Pull up), hít đất cùng với các máy tập chuyên dụng, hoặc dùng chính trọng lượng cơ thể (bodyweight), bài tập Plyometrics… Chúng tôi đã đi từ những bài tập đơn giản đến những bài tập nâng cao và kết hợp” –  Magnus Lygdback chia sẻ về chế độ ăn uống tập gym của Alicia Vikander.

Chế độ ăn uống tập gym của Alicia Vikander trong Tomb Raider

Ảnh: WARNER BROS

Có thể chúng ta sẽ nghĩ mỗi ngày Alicia Vikander phải mất vài giờ cho việc tập luyện gian khổ trong phòng gym. Nhưng thực tế, Alicia Vikander chỉ dành mỗi ngày 1 giờ và dành từ 5-7 ngày/tuần để tập luyện. Bởi lẽ, Magnus Lygdback quan niệm rằng: “Những gì không xảy ra ở giờ đầu tiên cũng sẽ không thể diễn ra ở giờ thứ hai”. Nói cách khác, Magnus Lygdback tập trung vào việc tập luyện ít nhưng mang đến hiệu quả cao.

Alicia Vikander có thân hình mảnh mai như vũ công ballet. Để có được thân hình như Lara Croft, Alicia Vikander đã nổ lực rất nhiều. Bên cạnh đó, Magnus Lygdback cũng muốn nhắn nhủ rằng: không có chuyện gì là không thể, “mọi phụ nữ cũng có thể tập luyện các bài tập với cường độ cao“.

Chế độ dinh dưỡng của Alicia Vikander

Ngoài những bài tập cường độ cao, chế độ ăn uống hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công của Alicia Vikander. Những tháng đầu tiên, Alicia Vikander nhắm đến sự thanh lọc cơ thể bằng các thức ăn sạch và kích thích cơ bắp phát triển.

Chế độ ăn uống tập gym của Alicia Vikander trong Tomb Raider

Ảnh: Warner Brothers + Splash

Cô ấy (Alicia Vikander) đã ăn nhiều hơn so với bình thường. Nhưng tất cả các loại thực phẩm đó phải có lợi cho sức khoẻ” – Magnus Lygdback. Chúng ta không thể tăng 12 pound cơ bắp nếu không tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Trước 2 tháng bấm máy Tomb Raider, Magnus Lygdback và Alicia Vikander bắt đầu giai đoạn giải phóng chất béo và duy trì lượng cơ bắp (Cutting cycle). Magnus Lygdback giải thích: “Vì chúng tôi đã nạp nhiều chất dinh dưỡng trước đó, nên bây giờ là thực hiện chế độ ăn Ketogenic. Chế độ ăn Keto sẽ giúp chúng tôi kiểm soát tốt nhất lượng Macro (protein,  carbonhydrate và chất béo)”.

Chế độ ăn uống tập gym của Alicia Vikander trong Tomb Raider

Ảnh: Getty / Venturelli

Cụ thể là. Alicia Vikander ăn rất nhiều hải sản và cá để bổ sung protein cho cơ thể. Đối với chất béo không bão hoà, Alicia Vikander đã sử dụng dầu MCT, quả bơ, dầu dừa. Đối với chất xơ, Magnus Lygdback cho rằng: “Bạn nên thận trọng việc nạp quá nhiều rau cho cơ thể. Vì chúng ta không nên vượt quá 25 gram lượng carbonhydrate/ngày”.

Chế độ ăn uống tập gym của Alicia Vikander tuy có phần gian khổ, nhưng những gì cô thể hiện trong Tomb Raider có thể coi như sự đền bù xứng đáng.

Xem thêm:

10 tài khoản Instagram truyền cảm hứng cho các tín đồ tập Yoga

Ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân?

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Aaron Nguyen

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

 Hình ảnh: MICHELLE QUANCE/VARIETY/REX/SHUTTERSTOCK, Getty / Venturelli 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết của sao