Cách tập luyện giữ dáng của nữ điệp viên Black Widow – Scarlett Johansson

Đăng ngày:

Mỹ nhân Scarlett Johansson đã theo đuổi chế độ tập luyện giữ dáng rất nghiêm khắc để có thể hóa thân thành nữ điệp viên Black Widow của series Avengers.

Sau khi giành giải BAFTA cho vai Charlotte trong phim Lost in Translation, Scarlett Johansson bắt đầu được ví như “biểu tượng sex” Hollywood. Đường cong cơ thể gợi cảm, đôi mắt sâu lắng cùng bờ môi căng mọng giúp cô được coi là Marilyn Monroe của nước Mỹ hiện đại. Trong những năm gần đây, Scarlett gây được ấn tượng mạnh khi hóa thân hoàn hảo thành nữ điệp viên Black Widow của series phim hành động – siêu anh hùng Avengers. Vai diễn nữ sát thủ đòi hỏi mỹ nhân phải theo đuổi chế độ tập luyện giữ dáng rất nghiêm khắc, bên cạnh đó là yêu cầu kỹ năng diễn xuất hoàn toàn mới.

cách tập luyện giữ dáng scarlett johannson

Ảnh: Avengers Movie

Có lịch trình làm việc bận rộn và một gia đình nhỏ cần chăm sóc, Scarlett Johansson không thể lãng phí bất cứ phút giây nào. Chính bởi lẽ đó, Don Saladino – Huấn luyện viên riêng của người đẹp đã đề ra chế độ luyện tập giữ dáng, tạo cơ cực kỳ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu. Bài tập phối hợp do anh xây dựng có thể đốt được lượng calo đáng kinh ngạc với chỉ 30 phút/ngày.

cách tập luyện giữ dáng scarlett johannson 2

Ảnh: Avengers Movie

Chia sẻ về chế độ tập luyện được thiết kế riêng cho các ngôi sao này, Don Saladino nói: “Điều quan trọng nhất của việc tập luyện là chất lượng của mỗi bài tập, chứ không phải cường độ. Không phải cứ đổ càng nhiều mồ hôi là càng tốt”. 

Vậy cụ thể, bài tập phối hợp 30 phút giúp Scarlett Johansson có được thân hình săn chắc và “bốc lửa” để tự tin hóa thân thành Black Widow gồm những gì?

6 bài tập phối hợp trong chế độ tập luyện giữ dáng của Scarlett Johansson

1. Split Squat với tạ chân hoặc không. Về cơ bản, đây là động tác đứng thẳng và khuỵu gối để tập cơ mông, hông và đùi. Bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn cách tập bài này.

2. Push-ups là bài tập chống đẩy truyền thống. Nếu đã quen với bài tập chống đẩy sấp mặt xuống sàn, bạn có thể tập với tư thế nghiêng sang từng bên hông.

cách luyện tập giữ dáng scarlett johannson 7

Cách thực hiện động tác Close Grip Push-Ups cơ bản. Ảnh: Livestrong

3. Bài tập nâng tạ Alternating Dumbbell Row bắt đầu với tư thế hai chân đứng rộng bằng vai, hai đầu gối gập nhẹ, hai quả tạ để hai bên chân. Cúi nửa người trên về phía trước, sống lưng thẳng. Từ từ cầm tạ nâng lên, cánh tay đưa ngang tầm vai, giữ cùi chỏ gần bụng.

cách tập luyện giữ dáng scarlett 4

Ảnh: Oxygen Magazine

4. Supported side plank bài tập plank nằm nghiêng một bên với chân phải gập đầu gối góc 90 độ với mặt sàn và chân trái duỗi thẳng. Một tay chống trụ để nâng cả cơ thể, một tay duỗi vươn lên quá đầu (xem ảnh). Bạn giữ nguyên tư thế này trong lâu nhất có thể trước khi đổi bên.

cách tập luyện giữ dáng scarlett Johannson 3

Ảnh: yogajournal

5. Bài tập lưng dưới Romanian Deadlift với đòn tạ lớn. Đây là bài tập hữu ích cho phần bụng dưới và mông đùi sau mà bạn có thể tham khảo cách thực hiện trong video này.

6. Reverse crunches gập bụng ngược là bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hàng đầu. Bạn nằm áp lựng xuống đất, chân duỗi thẳng, tay đặt hai bên cạnh, lòng bàn tay sấp. Nâng hông, đưa hai chân lên tạo thành góc 90 độ với bụng rồi tiếp tục gấp khúc cong về phía mặt. Giữ tư thế này khoảng 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Bạn lưu ý: Trong suốt bài tập, hai tay đặt cố định bên hông.

cách tập thể dục giữ dáng 7

Ảnh: Livestrong

Xem thêm:

Chế độ ăn uống tập gym giúp Alicia Vikander tỏa sáng trong Tomb Raider

Bí quyết làm đẹp giúp Thư Kỳ giữ mãi tuổi thanh Xuân ở tuổi 42

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more