10 thói quen tốt giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

Đăng ngày:

“Đầu tiên chúng ta tạo ra thói quen, sau đó thói quen hình thành chúng ta” – John Dryden. Để có một lối sống lành mạnh, điều đầu tiên cần làm là hình thành cho bản thân những thói quen tốt.

Bắt đầu một ngày bằng một cốc nước chanh

Hãy tập cho mình thói quen uống một cốc nước chanh vào mỗi buổi sáng vì nước chanh giúp cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn trước khi bắt đầu ăn bữa sáng và tăng cường hệ miễn dịch vì nước chanh chứa hàm lượng vitamin C cao. Ngoài ra, thói quen buổi sáng đơn giản này còn giúp cải thiện tình trạng da đấy!

thoi-quen-tot-elle-man-1

Lau mặt bằng đá hoa cúc

Một thói quen tốt vào buổi sáng khác đó là lau mặt bằng đá có chiết xuất hoa cúc. Ngoài giúp giảm nếp nhăn, nó còn giúp kích thích các tế bào da thực hiện quá trình trao đổi chất. Nếu thực hiện việc này mỗi ngày, bạn sẽ sở hữu làn da khỏe mạnh vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

thoi-quen-tot-elle-man-2

Ăn một quả táo sau mỗi bữa ăn

Một cách khác thay thế khi bạn không thể đánh răng sau mỗi bữa ăn đó là ăn một quả táo. Phương pháp đơn giản ngày giúp chúng ta làm sạch miệng, cải thiện tuần hoàn máu trong vòm họng và cân bằng acid trong miệng mỗi người. Bên cạnh đó cũng hãy lưu ý lựa chọn những loại rau quả tươi, sạch để cải thiện luôn tình trạng viêm răng.

thoi-quen-tot-elle-man-5

Mang tất khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, hãy thoa dầu dừa với cùng vài giọt dầu bạc hà lên chân, mát xa rồi sau đó mang tất vào. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì vào sáng hôm sau khi bàn chân của bạn sẽ trở nên mềm mại và mượt mà hơn. Nếu thực hiện liên tục trong vòng một tháng sẽ giúp bạn khắc phục toàn bộ làn da chân sần sùi do phải mang giày cao gót. Vào mùa Hè nên ưu tiện những loại tất làm bằng vải cotton, còn mùa Đông là tất len.

thói quen tốt - elle vietnam

Đọc đầy đủ tại: 10 THÓI QUEN TỐT GIÚP BẠN SỐNG KHỎE MỖI NGÀY

Nhóm thực hiện

Khánh Nguyên (Nguồn: Bright Side)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more