4 bước làm sạch lược chải tóc bạn nên biết

Đăng ngày:

Một chiếc lược chải tóc “sạch bong kin kít” sẽ giữ cho da đầu bạn không bị gàu và tiết kiệm được thời gian chải tóc.

Chắc hẳn bạn đã được biết về tầm quan trọng của việc làm sạch cọ trang điểm. Hôm nay người viết muốn nói về câu chuyện làm sạch lược chải tóc cũng không kém phần quan trọng mà các bạn thường bỏ qua. Điều đó không nên một chút nào! Hầu hết mọi người đều chải tóc ít nhất một lần mỗi ngày và lược chải tóc của chúng ta phải tiếp xúc với các nang tóc nhờn, bụi bẩn cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc tích tụ trên tóc của bạn. Hãy nghĩ ngay về chiếc lược vừa được vệ sinh sạch sẽ và chiếc lược bám đầy bụi bẩn suốt cả tuần! Một chiếc lược được vệ sinh kĩ không chỉ giữ cho tóc bạn sạch lâu hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của lược chải tóc. Quá trình làm sạch lược chải tóc sau đây khá nhanh chóng và dễ dàng, nhằm để cho chiếc lược của bạn được thay áo mới mỗi tuần.

.

how to clean your hairbrush

Làm sạch lược như thế nào?

Bước 1: Dùng một chiếc bàn chải, ngón tay hoặc tăm để loại bỏ càng nhiều càng tốt phần tóc cũ bị mắc kẹt trong thân lược. Nếu chiếc lược của bạn đã thu thập được một lượng tóc đáng kể, bạn có thể dùng một cây kéo cắt dọc theo lược. Chỉ cần cẩn thận không cắt vào lông của chiếc lược! Với cách làm này, mớ tóc rối sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Bước 2: Cho vào bồn rửa tay của bạn một chút nước ấm và vài giọt dầu gội. Nếu lược chải tóc của bạn bằng nhựa, hãy ngâm khoảng 3 phút. Nếu chiếc lược của bạn có một đầu vải đệm, đừng ngâm nó trong nước, thay vào đó hãy nhúng nó vào nước vài lần.

Bước 3: Sau khi ngâm, phần tóc còn lại trong lược sẽ được làm mềm, hãy thử làm sạch bằng bàn chải một lần nữa. Rửa lại lược bằng nước ấm.

Bước 4: Để cho lược khô, lau bằng khăn mềm một lượt rồi đặt trên bồn rửa hoặc một chiếc khăn sạch cho ráo nước. Bằng cách này, lượng nước thừa trong lược có thể nhỏ giọt ra ngoài và không đọng trong kẽ lược. Chiếc lược của bạn sẽ tốt như mới vào sáng hôm sau! Nếu không thể chờ đến sáng sớm, máy sấy tóc sẽ hỗ trợ đắc lực làm cho chiếc lược của bạn khô nhanh hơn.

.

Tốt nhất là làm sạch lược mỗi tuần một lần

Tốt nhất là làm sạch lược mỗi tuần một lần

Mỗi tháng một lần (dành cho một chiếc lược siêu bẩn!), sau khi tắm, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng sạch và dầu gội để cọ lông lược. Sau đó rửa sạch và sấy khô như bình thường.

Bạn có thường xuyên làm sạch lược chải tóc? Bạn thường dùng cách nào?

Hãy cho ELLE biết trong phần bình luận nhé!

Xem thêm:

Chọn đúng loại lược cho mái tóc đẹp & các bí quyết khác

3 cách tuyệt vời để tạo kiểu cho tóc ngắn

5 điều quan trọng cần nhớ khi chăm sóc tóc hư tổn nặng

Nhóm thực hiện

Biên dịch: Quỳnh Nhi – Nguồn: Michelle Phan

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more