4 loại trái cây giúp tăng sức đề kháng

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/08/2017 16:30:18

Việc bổ sung vào chế độ ăn những loại rau củ và trái cây nhiều màu sắc là cách dễ dàng để cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng.

Có gì tuyệt hơn khi các triệu chứng cảm cúm đã chấm dứt? Để phòng tránh bệnh tật, ngoài việc tránh tiếp xúc với các nguồn có chứa vi-rút, bạn cần phải có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tập luyện hàng ngày, ngủ đủ giấc, rửa tay thường xuyên và bổ sung vitamin D là những thói quen ngày thường rất quan trọng để giúp bạn có sức khỏe tốt.

Các loại trái cây tươi có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng, và mỗi loại sẽ có những công dụng khác nhau. Vì thế, bạn nên dung nạp đa dạng nhiều loại trái cây khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy loại trái cây nào là tốt nhất cho hệ miễn dịch của cơ thể? Bên cạnh bổ sung những loại rau củ khác, chúng tôi khuyên bạn nên ăn 4 loại trái cây sau.

Kiwi

Kiwi giúp tăng sức đề kháng

Kiwi rất giàu vitamin C, loại vi tố rất quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, và vitamin E giúp tăng số lượng tế bào T trong cơ thể. Một ly sinh tố kiwi (có thể kèm thêm dâu tây và rau bó xôi) là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Việt quất

Việt quất giúp tăng sức đề kháng

Việt quất chứa rất nhiều chất chống oxi-hóa và có thể trữ đông dễ dàng để sử dụng trong những thời điểm trái mùa. Ngoài ra, vitamin C và A trong trái việt quất hỗ trợ cơ thể sản sinh ra các kháng thể.

Đu đủ

Đu đủ giúp tăng sức đề kháng

Loại trái cây nhiệt đới này rất giàu beta-carotene giúp chuyển hoá vitamin A trong cơ thể. Hãy thưởng thức đu đủ kèm một ít nước cốt chanh tươi để tăng sức đề kháng nhé.

Dâu tây

Dâu tây giúp tăng sức đề kháng

Dâu tây có chứa rất nhiều vitamin A và C cùng các khoáng chất có trong hạt dâu sẽ giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng. Bạn có thể xắt lát dâu tây và trộn chung với salad rau bó xôi nhé.

Xem thêm

Ngỡ ngàng với 15 loại trái cây giảm cân

Top 5 loại trái cây tốt cho da

Mặt nạ trắng da từ trái cây nhiệt đới

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp