4 nhóm thành phần chăm sóc da không nên kết hợp chung

Đăng ngày:

Không khó để có thể tìm ra danh sách những sản phẩm chăm sóc da cần phải có. Nhưng đa số mọi người thường ít khi lưu tâm đến những thành phần không nên kết hợp với nhau trong cùng một quy trình dưỡng da.

Hãy cùng ELLE tìm hiểu để có thêm kiến thức trong việc bảo vệ làn da.

Axit Salicylic và axit Glycolic

Axit Salicylic có tác dụng điều trị mụn trứng cá, còn axit glycolic lại có tác dụng trong việc loại bỏ lớp tế bào da chết. Cả hai đều là những thành phần tuyệt vời trong việc điều trị, chăm sóc da. Nhưng nếu bạn không cẩn thận dùng hai loại axit này với nhau có thể dẫn đến tình trạng khô da nghiêm trọng.

Vitamin C và Benzoyl Peroxide

 .

4-nhom-thanh-phan-cham-soc-da-khong-nen-su-dung-chung-01-ELLE.VN

Không nên dùng chung vitamin C với Benzoyl peroxide

Benzoyl peroxide là một trong những thành phần chủ yếu để điều trị da bị mụn. Nếu trong quá trình điều trị, chăm sóc da có dùng sản phẩm chứa benzoyl peroxide thì bạn không nên dùng thêm vitamin C để bôi ngoài da. Lý do là benzoyl peroxide có oxy hóa thành phần vitamin C dẫn tới trường hợp cả hai đều vô tác dụng, không đem lại hiệu quả gì cho da.

Retin – A và sản phẩm tẩy da chết

.

4-nhom-thanh-phan-cham-soc-da-khong-nen-su-dung-chung-03-ELLE.VN

Kết hợp Retin – A và sản phẩm tẩy da chết có thể làm da bị khô

Retin – A là một trong những thành phần được các bác sĩ da liễu tin tưởng vì nó có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề của da như trị mụn, chống lão hóa, giúp tái tạo, làm mới lại làn da. Nhưng khuyết điểm của retin – A có xu hướng làm khô da, khiến da nhạy cảm. Vì vậy, nếu kết hợp retin – A với các sản phẩm tẩy da chết khác sẽ chỉ làm cho tình hình của da thêm tệ hơn.

Retin – A và Toner

Toner đóng vai  trò quan trọng trong quy trình chăm sóc da hằng ngày vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Một số toner có chứa thành phần axit glycolic giúp tái tạo bề mặt da, một số khác chứa witch hazel, hay còn gọi là chiết xuất cây phỉ để trị mụn, da sưng tấy. Như ELLE đã đề cập bên trên, Retin – A cũng có tác dụng gần như tương tự. Do đó, bạn chỉ nên chọn một loại sản phẩm trong từng trường hợp nhất định, nếu dùng chung sẽ khiến da bị quá tải và khô.

Xem thêm:

Tìm hiểu 7 bước cho một liệu trình chăm sóc da cơ bản

10 điều có thể bạn chưa biết khi chăm sóc da

Những cách thức để chăm sóc da sau khi tập gym

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Anh / Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more