4 sai lầm thường gặp khi làm đẹp

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/05/2015 23:48:26

Mỗi khi nhìn thấy các bạn gái rửa mặt hoặc liên tục vốc nước lên da mặt trong giờ làm việc, tôi thường thấy ái ngại cho làn da của bạn ấy, vì đó là một trong những sai lầm cơ bản trong chăm sóc da. Bạn có phạm phải những sai lầm này không?

1. Rửa mặt thường xuyên

Ở rất nhiều tòa nhà văn phòng, cứ sau giờ nghỉ trưa bạn sẽ bắt gặp không dưới 3 cô gái đang rửa mặt với sữa rửa mặt. Đa số họ đều có da dầu, hơi nhiều mụn và họ nghĩ rằng rửa sạch da mặt nhiều lần sẽ giảm đi bã nhờn, từ đó sẽ bớt mụn. Thật ra, một ngày bạn chỉ cần rửa mặt 2 lần, 1 lần vào buổi tối, 1 lần vào buổi sáng. Rửa mặt quá nhiều lần, ngay cả chỉ rửa với nước cũng sẽ làm mất đi lớp phim dầu tự nhiên của da giúp bảo vệ da. Khi không còn lớp bảo vệ tự nhiên, da sẽ càng dễ bị mẩn đỏ, càng nhạy cảm và càng dễ bị mụn. Bạn nên nhớ rằng da dầu cũng được cung cấp nước bằng cách thoa kem dưỡng ẩm không dầu. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu để lấy đi lớp bã nhờn thay vì rửa mặt.

 

Rửa mặt thường xuyên không tốt cho việc làm đẹp

Rửa mặt thường xuyên không tốt cho việc làm đẹp

2. Không trang điểm vì sợ da bị bí

Rất nhiều bạn gái chia sẻ rằng ít trang điểm vì sợ những lớp phấn nền, phấn hồng làm bí lỗ chân lông. Thật ra lỗ chân lông chỉ bị bí khi bạn tẩy trang và làm sạch chưa hiệu quả. Trong một lần phỏng vấn chuyên gia trang điểm của Estée Lauder, ông ấy đã chia sẻ rằng các sản phẩm trang điểm đều được thiết kế với kết cấu giúp hạt màu nằm trên bề mặt da chứ không thấm vào da như các sản phẩm dưỡng da. Các hạt màu trong các sản phẩm trang điểm cũng có kích thước to hơn, không thể thấm vào các lớp da và làm bít lỗ chân lông được.

 

Lỗ chân lông chỉ bị bí khi bạn tẩy trang và làm sạch chưa hiệu quả.

Lỗ chân lông chỉ bị bí khi bạn tẩy trang và làm sạch chưa hiệu quả.

3. Phấn mắt xanh

Tôi nhớ khi còn nhỏ, bất cứ cô dâu hay ai đó đi trang điểm ở tiệm cũng sẽ được tô mắt xanh ngọc hoặc xanh da trời, má hồng và son cũng màu hồng. Và đến bây giờ vẫn còn không ít cô gái chọn màu xanh khi trang điểm mắt. Với tôi, màu xanh là màu khó sử dụng nhất, khó kết hợp với quần áo, và dễ khiến bạn bị “sến” nhất. 2 tông màu trang điểm mắt dễ nhất và không bao giờ sợ lỗi mốt, đó là màu nude hoặc nâu nhạt, và kiểu mắt khói với tông màu từ xám đến đen.

Phấn mắt Lancôm

Phấn mắt Lancôm

4. Chọn phấn nền quá trắng

Có lẽ bắt nguồn từ mong muốn có làn da trắng sáng, hoặc do không đủ các lựa chọn về tông màu của phấn nền, rất nhiều bạn gái thường xuất hiện với lớp phấn nền dầy, bệt và đặc biệt là trắng hơn màu da thật rất nhiều. Nếu bạn muốn làm trắng da, bạn hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da đặc trị giúp làm mờ đốm nâu và làm đều màu da. Còn khi trang điểm, để có lớp nền tự nhiên và đẹp nhất, bạn nên chọn phấn nền gần nhất với màu da thật.

loreal-paris-true-match-super-blendable-liquid-foundation

Xem thêm: Chỉ cần 5 phút trang điểm để trở nên “đẹp khác biệt”

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi

Ảnh Tư liệu


Bí quyết khỏe và đẹp