5 bài tập cơ bụng cơ bản dễ thực hiện

Đăng ngày:

Nghiên cứu cho thấy bụng săn chắc ngoài việc giúp bạn khỏe đẹp còn giúp ổn định lưng, tránh chấn thương. Những bài tập cơ bụng sau sẽ giúp bạn điều này.

6 bài tập cơ bụng cơ bản dễ thực hiện 6

Bài tập cơ bụng 1: khởi động vùng bụng

Nằm xuống để lưng thẳng và gối co lại, bàn chân thẳng trên mặt đất. Hít thở, nâng cằm gập vào ngực. Thở ra và từ từ thu đầu, cổ và vai khỏi mặt sàn cùng với tay nâng khỏi mặt đất hướng về chân. Ngừng lại và hít vào. Chầm chậm để trở về tư thế ban đầu, thở ra và tiếp động tác còn lại. Lặp lại 8 lần.

6 bài tập cơ bụng cơ bản dễ thực hiện 5

Bài tập cơ bụng 2: Cuộn tròn

(A) Nằm trên sàn, thẳng tay và duỗi chân sao cho người tạo thành 1 đường thẳng. Hít vào, để tay cao qua đầu và bắt đầu cuộn thân trên khỏi mặt đất. (B) Thở ra khi cuộn xuống và tiếp tục với tới ngón chân. Hít vào và trở lại tư thế ban đầu, tiếp tục thở ra khi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 10 lần.

6 bài tập cơ bụng cơ bản dễ thực hiện 4

Bài tập cơ bụng 3: Hạ chân

(A) Đưa 2 chân hướng lên trần nhà. Hít vào và gồng cơ để tập cơ bụng. (B) Thở ra lại và từ từ hạ chân xuống từ từ khoảng 4” trên mặt sàn (hoặc thấp hơn đủ để bạn không phải nhấc phần lưng lên). Ngưng và hít sâu. Thở ra khi bạn nâng chân trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần.

6 bài tập cơ bụng cơ bản dễ thực hiện 3

Bài tập cơ bụng 4: Cắt kéo

Nâng 2 chân hướng lên trần nhà. Giữ thẳng chân và hạ thấp xuống khoảng 6″ cách sàn. Nhấc đầu và vai lên nắm phần sau của chân phải, nhẹ nhàng kéo về hướng bạn. Đổi chân và lặp lại. Nhanh chóng lặp lại 10 lần không nghỉ.

6 bài tập cơ bụng cơ bản dễ thực hiện 2

Bài tập cơ bụng 5: Nâng hông

Nâng 2 chân lên trần, đùi và tay thẳng 2 bên, bàn tay úp xuống. Hít thở và gồng cơ trung tâm để tập cơ bụng. Nâng hông hướng xương sườn và thở ra, nâng hông lên khỏi sàn hướng thẳng lên. Hít vào khi hạ xuống. Lặp lại 10 lần.

6 bài tập cơ bụng cơ bản dễ thực hiện 1

Xem thêm

4 lý do tập Plank – Bài tập cơ bụng toàn diện nhất

5 cách an toàn và hiệu quả giúp bạn giảm mỡ bụng

5 bài tập Pilates giảm béo bụng cấp tốc

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp – ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more