5 cách dưỡng tóc tiết kiệm tại nhà

Đăng ngày:

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm nuôi dưỡng tóc: serum, mặt nạ, kem ủ…với giá thành đắt đỏ. Phải làm sao nếu bạn muốn tiết kiệm mà vẫn có tóc đẹp? Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

bạn đã biết cách dưỡng tóc tiết kiệm tại nhà

Bạn đã biết cách dưỡng tóc tiết kiệm tại nhà

1. Hạn chế sấy tóc

Việc sấy tóc mỗi ngày làm tóc bị hư tổn nghiêm trọng và về lâu về dài không có chút ảnh hưởng tích cực nào đến chất tóc của bạn. Hãy làm quen với việc để tóc khô tự nhiên. Nếu rất cần phải sấy, hãy vẫn để tóc khô rồi mới sấy đôi chút để tóc vào nếp.

2. Dầu gội đầu vừa là bạn vừa là thù

Dầu gội lấy đi các dưỡng chất tự nhiên trong tóc, gội đầu hằng ngày sẽ khiến tóc bị khô. Nếu bạn nhuộm tóc, dầu gội cũng sẽ làm tuột màu nhanh hơn. Kết quả là bạn phải đi dặm lại màu thường xuyên hơn dẫn đến hư tổn càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, tóc bết dính đầy dầu là một hình ảnh không ai muốn. Vậy nên hãy dùng dầu gội làm sạch tóc ít nhất 3 lần/tuần.

3. Hãy thử giấm táo

Sau khi gội và xả tóc, xối một ly giấm táo lên tóc sau đó xả sạch. Giấm làm tóc bóng mượt, bồng bềnh và có mùi thơm dễ chịu.

Xem thêm: Dưỡng da và tóc với giấm táo

4. Hạn chế sử dụng máy kẹp nóng

Không nên sử dụng máy kẹp thẳng, máy uốn lọn mỗi ngày. Nếu bạn bắt buộc phải dùng, hãy để chế độ nhiệt nhỏ nhất và không thao tác quá nhiều lượt trên một lọn tóc.

 

Làm đẹp với máy kẹp nóng

Làm đẹp với máy kẹp nóng

5. Hào phóng với các loại dầu có sẵn trong bếp

Dầu dừa hay dầu olive đều có thể trở thành những loại mặt nạ dưỡng ẩm sâu cho tóc. Dùng 2-3 thìa nhỏ dầu xoa khắp tóc, sau đó thắt bím lại nếu tóc đủ dài hay quấn khăn ủ nếu tóc ngắn, để trong vòng một tiếng sau đó xả sạch. Dầu làm tóc mềm như tơ trời.

Xem thêm: Làm đẹp từ thiên nhiên: Dầu dừa, matcha, mật ong

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp