5 lý do bạn nên tập thể dục buổi sáng

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/04/2015 12:55:06

Ai cũng biết thể thao tốt cho sức khỏe nhưng ít người chịu rời chiếc giường êm để tập thể dục. Hy vọng 5 lý do sau sẽ khiến bạn thay đổi.

Tập luyện thể dục để có được cơ thể khỏe mạnh và đẹp

Tập luyện thể dục để có được cơ thể khỏe mạnh và đẹp

Việc luyện tập thể dục thể thao luôn cần thiết và việc luyện tập thể dục buổi sáng sẽ khiến cơ thể bạn được đánh thức, giúp tinh thần bạn phấn chấn trước khi bước vào một ngày dài làm việc căng thẳng.

1.  Tạo thói quen lành mạnh

Công việc văn phòng khiến bạn ít có cơ hội vận động cơ bắp dẫn đến mỏi mệt, uể oải vào buổi sáng. Thức dậy sớm, ra khỏi nhà chạy bộ giúp bạn đến công ty với một tâm trạng thoải mái và tỉnh táo hơn. Những ngày đầu có thể bạn sẽ đau nhức, khó chịu nhưng chỉ 3 – 4 ngày sau đảm bảo bạn sẽ quen và vui thích.

2.  Phòng ngừa một số chứng bệnh

Các môn thể dục giúp cơ bắp cũng như toàn bộ cơ thể chuyển động theo từng bước chạy. Bắp chân, đùi, cơ bụng, tay, cổ… đều tham gia hoạt động. Thể dục giúp tuần hoàn máu tốt hơn, phòng chống các bệnh về khớp, góp phần đẩy lùi lão hóa.

3.  Giải tỏa căng thẳng

Buổi sáng sớm, bạn có thể vừa chạy bộ vừa lắng nghe âm thanh của thiên nhiên hoặc ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Bạn sẽ thấy tinh thần thư thái và sảng khoái.

4.  Chiến đấu với chứng khó ngủ

Có nhiều người khó ngủ dù rất mệt mỏi. Họ luôn luôn “ngủ nướng” hoặc nằm ườn trên giường dù chẳng ngủ thêm được chút nào. Giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho bạn là hãy bước ra khỏi giường, ra ngoài đi bộ hoặc tập vài động tác nhẹ nhàng, hít sâu thở mạnh hoặc chạy chậm sau đó tắm rửa. Thực hiện đều đặn, bạn sẽ có giấc ngủ ngon mỗi ngày.

5.  Giữ cho thân hình săn chắc

Khoan nói đến chuyện giảm mỡ, giảm cân, chỉ cần biết rằng tập thể dục đều đặn sẽ giúp cho thân hình trở nên thon thả thì đó đã là một động lực lớn để chị em phấn đấu. Bắp chân, hông, eo. đều săn chắc khỏe mạnh, giúp bạn có hình ảnh thật rắn rỏi. 

Xem thêm: Luyện tập thể dục có được tăng lương

Nhóm thực hiện

Ảnh Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp