5 Thực phẩm giúp bạn giảm căng thẳng trước khi ngủ

Đăng ngày:

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình thường xuyên gặp phải tình trạng khó ngủ chưa? ELLE sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó thông qua việc gợi ý cho bạn 5 loại thực phẩm giúp bạn giảm căng thẳng và có một giấc ngủ ngon.

Bánh mì nướng khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm cung cấp nhiều kali – điều này sẽ điều chỉnh nhịp tim của bạn và sẽ giúp bạn thư giãn trước khi ngủ. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho mình một mẫu bánh mì nướng khoai lang. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kèm bất kì món nào cùng với bánh mì nướng miễn là bạn thấy ngon miệng.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp những chiếc bánh mì nướng sẵn với nhiều loại thực phẩm khác nhau cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp những chiếc bánh mì nướng sẵn với nhiều loại thực phẩm khác nhau cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Quả việt quất

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị món bánh mì nướng thì bạn có thể dùng tráng miệng là những quả việt quất. Chúng rất tốt cho việc giảm căng thẳng. Trong quả việt quất có axit valproic sẽ giúp bạn ổn định tâm trạng.

Bạn có thể nhâm nhi những quả việt quất khi khi nằm dài trên giường sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Sữa chua

Sữa chua không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng mà còn góp phần làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và hệ xương săn chắc hơn. Hiện nay, sữa chua có nhiều hương vị khác nhau sẽ giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn, phù hợp với khẩu vị và sở thích. Bạn có thể để sữa chua trong tủ lạnh nhiều ngày liền và dùng bất cứ khi nào mình thích.

Bạn có thể dùng sữa chua truyền thống kèm với những loại quả bạn yêu thích như dâu, việt quất…

Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch là một loại thực phẩm giúp bạn dễ ngủ hơn. Nó cũng làm giảm căng thẳng, vì vậy bạn có thể cho nhiều bột yến mạch hơn và ăn kèm với những quả việt quất. Một điều lưu ý là bạn đừng cho quá nhiều đường vào món ăn của mình bởi vì tiêu thụ đồ ngọt trước khi ngủ sẽ dễ dẫn đến ác mộng.

Bạn có thể tăng phần hấp dẫn và đẹp mắt cho món ăn của mình bằng việc sử dụng những loại trái cây ăn kèm với cháo yến mạch.

Bạn có thể tăng phần hấp dẫn và đẹp mắt cho món ăn của mình bằng việc sử dụng những loại trái cây ăn kèm với cháo yến mạch.

Cá hồi

Trong cá hồi có chất axit béo omega-3 làm giảm các hormon gây căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn có thời gian và muốn đầu tư vào bữa tối của mình trước khi ngủ, hãy chế biến món ăn với cá hồi và trang trí một ít rau xanh cho thêm hấp dẫn, chúng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn bữa tối của mình phong phú hơn hãy chế biến món cá hồi với một ít rau xanh.

Với những gợi ý trên, ELLE hy vọng rằng bạn đã có những ý tưởng mới về các loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm căng thẳng trước khi ngủ.

 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more