6 bài tập thể dục giúp bạn đốt năng lượng trong thời gian ngắn

Đăng ngày:

Sở hữu một cơ thể săn chắc, cân đối luôn là mơ ước của nhiều chị em. Hãy cùng ELLE khám phá một số bài tập thể dục giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất nhé!

Tập luyện không chỉ giúp cơ thể săn chắc mà còn nâng cao thể lực. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng có nhiều thời gian để tập luyện trong nhiều tiếng đồng hồ. Với lý do trên, các bài tập thể dục có thể đốt cháy mỡ thừa trong thời gian ngắn sẽ là ưu tiên số một. Hôm nay, ELLE sẽ mách nước bạn một số bài tập vô cùng hiệu quả để giải phóng nhiều năng lượng nhưng không tốn quá nhiều thời gian.

1. Bài tập HIIT

Đây là bài tập có cường độ cao ngắt quãng, có thể thực hiện trong vòng 15 – 20 phút. Khi tập luyện cùng bài tập thể dục HIIT, bạn phải thực hiện các động tác đúng nhịp và nhanh. Thời gian tập luyện ngắn nhưng khả năng đốt mỡ thừa hiệu quả gấp hai lần với bình thường. Nếu tập luyện thường xuyên và đúng cách, cơ thể sẽ mau chóng săn chắc đồng thời sự dẻo dai và sức bền cũng cải thiện.

Tuy nhiên, bài tập HIIT vẫn có một số nhược điểm. Đối với những người chưa quen tập luyện, HIIT sẽ là một thử thách lớn vì đòi hỏi sức bền cao. Ngoài ra, nếu kỹ thuật không đúng, bạn có thể bị chấn thương.

2. Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập dễ dàng thực hiện và không đòi hỏi kỹ thuật. Với mỗi giờ nhảy dây, bạn có thể tiêu hao đến 800 calo.  Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện, bạn chỉ nên dành 15 – 20 phút cho mỗi lần nhảy.

bài tập thể dục nhảy dây

Ảnh: acefitness

3. Chạy bộ

Thường xuyên chạy bộ giúp bạn tiêu hao mỡ thừa một cách nhanh chóng. Nếu bạn chạy với vận 13 km/ giờ trong vòng một tiếng, bạn có thể đốt 1.074 calories. Ngoài ra, khi chạy, bạn nên chú ý đến nhịp tim, thở và cách đánh tay. Nếu cảm thấy quá đuối sức, bạn nên chuyển sang đi bộ từ từ để cảm thấy dễ chịu trở lại.

bài tập thể dục chạy bộ

Ảnh: Runner’s World

4. Bơi lội

Bơi cũng nằm trong danh sách các bài tập thể dục tiêu hao năng lượng nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện ở mức cường độ cao và đúng kỹ thuật thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi bơi, toàn cơ thể bạn sẽ vận động, vì thế cơ thể sẽ rắn chắc và cân đối nếu luyện tập thường xuyên.

bài tập thể dực bơi lội

Ảnh: istock

5. Tập aerobics

Aerobics là bài tập thể dục được nhiều chị em yêu thích. Các động tác thường dứt khoát, đòi hỏi sự dẻo dai và sức bền. Bên cạnh đó, đây là bài tập tiêu hao nhiều năng lượng trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, aerobics phù hợp với hầu hết với mọi người, tập luyện trong tiếng nhạc sôi động sẽ tạo một cảm giác vô cùng hứng khởi.

bài tập thể dục aerobics

Ảnh: shutterstock

6. Nhảy Zumba

Nhảy múa cũng là cách tiêu hao năng lượng được nhiều người lựa chọn, nhất là Zumba. Bạn sẽ được vận động cơ thể một cách thoải mái trong điệu nhạc vui tươi. Với 39 phút nhảy Zumba, bạn có thể tiêu hao khoảng 360 calories. Đặc biệt, việc giải phóng năng lượng này còn giúp đầu óc thoải mái và thư thái hơn.

Xem thêm:

Giảm mỡ bắp tay cấp tốc với những bài tập đơn giản

Tự tin khoe chân thon với những bài tập giảm mỡ đùi nhanh chóng

Nhóm thực hiện

Thư Nguyễn

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE

Ảnh: Shutterstock

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more