Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách?

Đăng ngày:

Để da mặt bạn luôn được mịn màng, trắng sạch, mỗi tuần nên đắp mặt nạ trắng da, mặt nạ sẽ phát huy hết hiệu quả nếu như bạn thực hiện đúng những cách sau đây.

Mặt nạ trắng da luôn được ưu ái trong quy trình dưỡng da của chị em phụ nữ. Có rất nhiều hình thức để sử dụng mặt nạ trắng da như những nguyên liệu từ thiên nhiên, mặt nạ giấy hay mặt nạ ngủ trắng da. Để mặt nạ trắng da phát huy được hết tác dụng, bạn nên tham khảo những thông tin sau để thực hiện đúng cách:

Mặt nạ thiên nhiên

Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? ELLE VN

Những nguyên liệu thiên nhiên làm đẹp mà bạn dễ tìm thấy tạo nên hỗn hợp làm  trắng da như sau:

– Mật ong + chanh

– Bột yến mạch + sữa tươi / sữa chua

– Bột yến mạch + sữa tươi + mật ong

– Tinh bột nghệ + sữa tươi / sữa chua

– Tinh bột nghệ + sữa tươi + mật ong

– Bột ngọc trai + sữa tươi / sữa chua

– Khoai tây nghiền nát + sữa tươi

– Nước ép cà chua

Đây là những nguyên liệu an toàn không gây hại cho da. Những gợi ý trên giúp cho bạn có làn da săn chắc, đồng thời dưỡng sâu làm sáng mịn da theo thời gian dài. Bạn có thể tuỳ ý phối hợp những nguyên liệu trên để phù hợp cho loại da mặt hay sở thích của bạn. Tuy nhiên, nhiều chị em cứ hay nghĩ rằng đắp mặt nạ càng để lâu thì các chất dinh dưỡng càng thấm sâu vào da. Suy nghĩ này sai hoàn toàn. Thực tế cho thấy nếu bạn đắp lâu, mặt nạ sẽ hút lại các chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, những nguyên liệu thiên nhiên khi để khô trên da sẽ dính chặt và vô cùng khó rửa. Điều đó khiến da bạn bị khô và khi phải cọ xát mạnh sẽ dễ bị tổn thương, phản tác dụng của mặt nạ trắng da.

Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? ELLE VN

Vì vậy khi sử dụng những hỗn hợp tự nhiên, bạn nên để từ 15 – 20 phút là thời gian lý tưởng. Khi rửa mặt nạ vẫn còn độ ẩm để tránh da bị căng nhé.

Mặt nạ giấy / mặt nạ ngủ

Mặt nạ trắng da luôn có vị trí nhất định trong các dòng sản phẩm của các thương hiệu từ bình dân đến cao cấp. Được sử dụng với nhiều thế loại như mặt nạ giấy, mặt nạ dạng rửa hay mặt nạ ngủ, các phái đẹp đều có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, bạn cần nhận biết những chất sau đây nên có trong thành phần các sản phẩm làm trắng da:

– Kojic Acid: đây là thành phần được chiết xuất từ gạo, và cũng xuất hiện phổ biến trong các sản phẩm làm trắng da của mỹ phẩm Nhật. Thành phần này có hiệu quả tốt và an toàn cho da.

– Mulberry extract: thành phần này được lấy từ rễ cây có hiệu quả làm trắng tuyệt vời. Điểm đặc biệt của nó là an toàn tuyệt đối cho da, thích hợp cả cho da nhạy cảm.

– Alpha Arbutin: đây là thành phần được chiết xuất từ cây Uva Ursi, có hiệu quả làm trắng mạnh mà an toàn.

Licorice Extract (chiết xuất cam thảo): thường xuất hiện trong những sản phẩm có giá thành cao vì quy trình sản xuất khó khăn

 Aleosin (chiết xuất từ aloe vera): hỗ trợ làm trắng nhẹ

 Lycolic acid: là một loại axit tự nhiên chiết xuất từ mía, cũng có tác dụng làm trắng nhẹ.

– Glutathione: đây là thành phần giúp làm trắng da vừa có thể xuất hiện trong kem làm trắng, vừa được sử dụng như viên thuốc vitamin uống làm trắng da.

– Nhân sâm, bạch truật, bột hoa đào, bạch linh, chiết xuất dâu tằm ,sữa ong chúa, bột nghệ, hạt bí đao, chiết xuất trà xanh… : Đây là các thành phần khá phổ biến và dưỡng trắng chậm mà an toàn. Sau khi ngưng sử dụng bạn vẫn giữ nguyên màu da chứ không lo xỉn hơn.

Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? ELLE VN

Nếu như sử dụng mặt nạ giấy, thời gian lý tưởng để đắp cũng là 15 – 20 phút. Tương tự, bạn cũng không nên để mặt nạ quá lâu trên da để chất dinh dưỡng bị hút ngược lại. Chỉ cần mặt nạ vẫn còn ẩm là bạn có thể dừng sử dụng. Những loại mặt nạ trắng da dạng giấy:

Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? Skinfood Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? SK-II Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? Vita Genic Whitening

Nếu sử dụng mặt nạ ngủ, đây được xem như là bước làm sạch sâu cho cả một đêm dài nên được sử dụng như bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da để khoá tất cả lại. Để mặt nạ ngủ phát huy tác dụng, bạn có thể sử dụng 3 lần/tuần. Những loại mặt nạ ngủ trắng da:

Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? Laneige - ELLE VN Bạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? Vichy - ELLE VNBạn đã biết đắp mặt nạ trắng da đúng cách? The Body Shop - ELLE VN

— 

Xem thêm:

Cách làm mặt nạ trắng da với Baking soda

Top 10 sản phẩm dưỡng trắng da – ELLE Beauty Awards 2015

Dưỡng trắng da mùa du lịch

Nhóm thực hiện

Hải Liên (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more